Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Combo Pekka và double Prince đã gần như biến mất hoàn toàn và thay vào đó là sự thống trị của top card Hog Rider cùng với Zap hoặc nhân tố mới Poison.

Như vậy kể từ khi ra mắt rất nhiều card mới cùng với 1 số thay đổi trong tính cân bằng giữa các card, cũng không nằm ngoài dự đoán của Mọt Game về tính hữu dụng của card ở bài trước: Top card Clash Royale trong tháng 4. Combo Pekka và double Prince đã gần như biến mất hoàn toàn và thay vào đó là sự thống trị của Hog Rider cùng với Zap hoặc nhân tố mới Poison.

Top card

1.Zap – 58%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Zap đã bất ngờ dành vị trí đầu tiên trong Top card của season này. Zap thực sự quá hữu dụng trong hầu hết các chiến thuật hiện nay, từ việc hỗ trợ trong các đợt tấn công của Hog Rider đến dần thay thế cả Arrow trong việc tiêu diệt Minion Horde hoặc Princess, đồng thời khả năng gây stun và reset mục tiêu rất hữu dụng trong các chiến thuật cheap deck cùng card mới là Miner.

2.Elixir Collector – 56%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Vị trí của Elixir Collector không thay đổi cho dù đã bị giảm đi 9% lượng HP sau bản cập nhật, nhưng Elixir Collector vẫn được các cao thủ top rank sử dụng rất nhiều bởi lợi ích mà Elixir Collector đem lại trong các trận đánh vẫn rất cao. Tất nhiên việc sử dụng Elixir Collector bây giò đều phải tính toán rất kĩ và lựa chọn thời điểm thích hợp, phải cẩn thận hơn nhiều.

3.Hog Rider – 54%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Hog Rider gần như thống trị hoàn toàn so với các chiến thuật khác trên bảng xếp hạng của các cao thủ hiện nay, vâ đây cũng là một bất ngờ nhưng không ngoài dự đoán của đa số người chơi. Tính từ tất cả các lần cập nhật và điều chỉnh thì Hog Rider chưa hề bị “sờ gáy” lần nào.

4.Princess – 52%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Princess một lần nữa khẳng định vị trí độc tôn khi vẫn là card legendary duy nhất nằm trong danh sách top card của Clash Royale. Cho dù lượng máu của Princess rất mỏng manh nhưng chính bởi vì tính cơ động và tầm bắn xa với khả năng gây damage tương đối khó chịu nên sẽ bắt buộc đối thủ phải tiêu tốn Elixir để đáp trả.

Hi vọng trong nay mai sẽ có sự xuất hiện của các card Legendary khác thay thế vị trí Princess, nhưng có lẽ là còn khá lâu.

5. Cannon – 50%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Dường như việc giảm 5% hp của Cannon để cân bằng với các trụ phòng thủ khác không đạt hiệu quả như mong muốn, đơn giản là là vì chỉ Cannon chỉ tốn có 3 Elixir, đồng thời khi kết hợp với 1 nhóm quân nhỏ như Goblin hoặc Spear Goblin, là đủ để phòng thủ đồng thời phản công. Như vậy sẽ hiệu quả hơn là việc tiêu tốn toàn bộ Elixir cho việc ra 1 trụ thủ khác tốn nhiều Elixir hơn.

6.Goblin – 48%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Goblin một trong những bất ngờ lớn của Top Card lần này. Khả năng mà Goblin đem lại hiện nay chỉ với 2 Elixir là một món hời, được dùng để tấn công cùng Hog Rider, dọn dẹp quân phòng thủ hoặc chia lửa cùng Hog, được dùng để tiêu diệt các quân gây damage phía sau như Princess, Musketeer, Wizard,… hay thậm chí để hỗ trợ trong phòng thủ cũng rất tốt.

7.Skeleton – 40%:

Top card

Skeleton là một nhân tố mới trong bảng Top Card, và nó đánh dấu sự đi lên mạnh mẽ của chiến thuật cheap cycle. Vai trò của Skeleton trong deck ngày nay không chỉ đơn thuần là 1 card để xoay vòng nữa, mà nó gần giống như Goblin, đòng thời giúp bảo về các quân phía sau như Musketeer, Princess trong các đợt tấn công.

8.Minion – 38%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Sở dĩ card Minion được sử dụng nhiều cũng vì tính cơ động rất cao và rẻ hơn rất nhiều so với Minion Horde, chỉ với 3 Elixir tức là bằng với 1 Arrow nên có thể thoải mái sử dụng trong tấn công hoặc phòng thủ mà không sợ bị thiệt nhiều về Elixir.

9.Minion Horde – 34%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Minion Horde cũng mất dần vị trí dẫn đầu như trước kia cũng chính vì sự thống trị của chiến thuật cheap deck, cũng như việc counter Minion Horde bây giờ quá dễ dàng với bất kì cao thủ top rank nào mà không cần tới Arrow hoặc Zap. Tất nhiên, Minion Horde vẫn xuất hiện nhiều cùng với các deck có Princess.

10.Freeze – 34%:

Clash Royale: Top card của đầu Season tháng 5

Cuối cùng là Freeze cũng không giữ được vị trí đầu bảng như ở các mùa trước, việc giảm thời gian Freeze đi 1 giây là sự thay đổi cần thiết để giúp người chơi có thêm những lựa chọn khác thay thế. Nhưng như vậy không có nghĩa là Freeze sẽ không biến mất hoàn toàn, nó sẽ vẫn rất lợi hại đặc biệt là trong tay những người chơi có khả năng nắm bắt và phán đoán trận đấu.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...