Game mobile

Clash Royale: Những card “xịn” nhất phải nâng cấp ngay

Clash Royale: Những card “xịn” nhất phải nâng cấp ngay
Phụ Lục

Mọt Game đã có giới thiệu về tỉ lệ các card được các cao thủ top rank thường sử dụng nhất trong Clash Royale. Trong bài viết này, sẽ đánh giá những card mà theo ý kiến của Mọt Game là tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo và tập trung để nâng cấp những card này trước.

Clash Royale

Card Common:

 • 1. Arrow:

Có lẽ không cần bàn cãi về độ hot của Arrow ở thời điểm này, được sử dụng gần như trong tất cả các chiến thuật khắp các cấp độ Arena. Tầm phủ quá rộng và lượng damage của Arrow vừa đủ để 1-shot hầu hết các quân yếu máu và counter được rất nhiều quân trong Clash Royale như: Minion Horde, Spear Goblin, Princess, Skeleton Army, Goblin Barrel … nhưng chỉ tốn có 3 Elixir. Một khi đã quen với việc dùng Arrow, rất khó có thể tìm được 1 card khác để thay thế.

 • 2. Barbarian:

Barbarian được xếp vào quân cận chiến hạng nặng bởi khả năng công thủ gần như toàn diện, 1 nhóm Barbarian có 4 con Barbarian mà nếu ở level 12 có 843 HP và 140 DPS, như vậy là với 5 Elixir bạn sẽ có 1 quân 3372 HP và 560 DPS, có thể nói đây là lực lượng đặc nhiệm 5 Elixir mạnh nhất.

Ngoài khả năng push lane khá tốt, Barbarian còn được dùng rất hiệu quả để chống lại Prince, Hog Rider, PEKKA, Golem, Giant, … Ngoại trừ những quân trên cao, thì Barbarian gần như không ngán ai, mặc dù có 1 gặp chút vất vả đối với các quân đánh lan.

 • 3. Spear Goblin:

Khi mới bắt đầu chơi làm quen với Clash Royale, khá nhiều người đã đánh giá thấp khả năng cũng như lợi ích của Spear Goblin trong Deck.

Đây là 1 trong những card rẻ nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Spear Goblin có rất nhiều công dụng, chẳng hạn:

Sử dụng như một quân để thăm dò đối thủ, đồng thời để xoay vòng bài mà không tốn quá nhiều Elixir nhưng vẫn có 1 lượng damage nhất định.

Kết hợp với tanker để hỗ trợ tấn công.

Có khả năng phòng thủ rất hiệu quả, lợi về mặt ‘kinh tế - Elixir’. Một nhóm Spear Goblin thả đúng cách có thể đủ để đối phó với đợt tấn công của Prince mà Trụ chỉ phải nhận 1 hoặc 2 hit nhưng chỉ tốn 2 Elixir.

 • 4.Goblin:

Vai trò của Goblin trong deck cũng tương đối giống với Spear Goblin, chỉ khác đôi chút về cách sử dụng bởi vì Goblin là quân cận chiến nhưng về lượng damage gây ra thì Goblin vượt trội hơn hẳn. Chỉ với 2 Elixir Goblin dễ dàng hạ gục các quân như: Giant, Hog Raider,… và đa số các quân quan trọng của đối thủ như Musketeer, Witch, Wizard,… nếu không bị đánh. Hoặc kết hợp cùng các quân như Valkyrie, Hog, Mini Pekka, để push lén trụ cũng rất hiệu quả.

 • 5.Skeleton:

Đừng vội nhìn vẻ bề ngoài ốm yếu của quân xương Skeleton mà đánh giá tiềm năng của quân này. Thử làm 1 phép so sánh nhỏ, 3 x Goblin level 12 có 672 HP và 381 DPS, trong khi 4 x Skeleton level 12 có 336 HP và 336 DPS. Nếu nói để dùng những quân như Goblin hoặc Skeleton cho việc quấy rối và lôi kéo quân đối thủ thì Elixir hơn nhưng damage gây ra cũng không phải là quá chênh lệch.

Giả dụ như Prince có thể 1 hit đâm chết 1 con Goblin lẫn Skeleton, như vậy Prince cần 3 hit để đâm chết 3 con Goblin, nhưng phải mất 4 hit Prince mới có thể đâm chết hết 4 con Skeleton. Nếu tính về DPS trong thời gian đó thì Skeleton chắc chắn hiệu quả hơn Goblin.

Đặc biệt Skeleton chỉ tốn 1 Elixir, nên về giai đoạn cuối trận khi mà thời gian x2 Elixir bắt đầu thì việc xoay vòng card nhanh mà không tốn quá nhiều Elixir là rất quan trọng.

 • 6.Minion Horde:

Minion Horde có nhiều điểm tương đồng với Barbarian, sử dụng nhiều trong tấn công cũng như phòng thủ. Mặc dù rất dễ bị 1 shot bởi Arrow, nhưng tính cơ động cao vì là quân bay được và khả năng rút máu cực nhanh nên vẫn đủ gây 1 lượng damage đáng kể cho dù bị trúng Arrow.

Minion Horde rất thích hợp để đối phó với các trụ phòng thủ, ngăn chặn push của các tanker hạng nặng: Giant, Golem, Pekka,… cũng như khả năng push mãnh liệt với sự kết hợp cùng Hog+Freeze và Tuy vậy phải biết lựa chọn thời điểm để dùng Minion Horde là yếu tố quan trọng để phát huy tối đa sức mạnh của card này.

 • 7.Zap:

Ít người biết được sức mạnh thực sự của card phép Zap này. Zap chỉ tốn 2 Elixir, ngoài khả năng gây damage trong 1 vùng tương đối, còn có thể làm stun/choáng quân đối thủ kể cả trụ trong 1 giây, đồng thời làm cho quân đối thủ bị mất mục tiêu sau đó.

Chẳng hạn, khi ta push trụ với Hog Rider và đối thủ dùng Barbarian để phòng thủ, thì ta có thể dùng Zap để stun 1 giây lên đám Barbarian, sẽ giúp Hog đánh thêm được 1-2 hit trước khi chết. Hiệu quả mang lại được với cũng tương tự như Fireball trong trường hợp này. Nên nhớ là Hog+Zap chỉ cần 6 Elixir tổng cộng, trong Hog+Fireball là 8 Elixir.

Care Rare:

 • 1.Elixir Collector:

Theo đánh giá chung thì Elixir Collector là card được dùng nhiều nhất và là card tốt nhất trong Clash Royale. Elixir Collector có thời gian tồn tại là 70 giây, và cứ 9.8 giây sẽ được thêm 1 Elixir, tức là sẽ được lợi 2 Elixir nếu Elixir Collector ‘sống’ đủ 70 giây. Đặc biệt là ở thời điểm cuối trận với việc có 2-3 Elixir Collector cùng với thời gian x 2 Elixir thì đó là một lợi thế vô cùng lớn.

Khi đặt Elixir Collector ở giữa 2 trụ, còn có vai trò là nhà phụ hỗ trợ trong việc phòng thủ, lượng máu của Elixir Collector khá cao nên dùng nó như bia đỡ đạn với Hog, Prince, Mortal,…

 • 2.Hog Rider:

Là một trong những card tấn công hiệu quả nhất, lượng máu khá tốt, rất nhanh và chỉ đánh mục tiêu là trụ hoặc các building phụ. Mặc dù việc phòng thủ Hog Rider không quá khó, nhưng một khi ta nắm bắt được thời điểm đối thủ hết Elixir để sử dụng Hog chính là chìa khóa để dành thắng lợi. Hog Rider có thể kết hợp với các quân push khác tạo nên những combo push rất hiệu quả như: Hog+Prince, Hog+Freeze, …

 • 3.Valkyrie:

Valkyrie đã được buff rất nhiều sau bản cập nhật vừa qua, trở thành một trong những tanker mạnh mẽ nhất hiện nay chỉ với 4 Elixir. Valkyrie là ác mộng đối với các chiến thuật push truyền thống: tanker đi trước, dps lẽo đẽo theo sau và sẽ ăn trọn cú xoay của Valkyrie. Chính khả năng gây damage lan này là điểm mạnh khiến Valkyrie vượt trội hơn so với các tanker khác.

Card Epic:

 • 1.Freeze:

Trong bất kì game thể loại chiến thuật nào, thì việc có một phép vô hiệu hóa một kẻ địch sẽ trở nên vô cùng lợi thế, ở đây Freeze còn có khả năng vô hiệu hóa toàn bộ quân lẫn trụ trong 1 phạm vi, với thời gian tới 5 giây và còn có thể nâng cấp thêm thời gian đó. Chính vì điều nên card Freeze trong Clash Royale là phép ‘bá đạo’ nhất. Freeze thường được dùng trong rất nhất nhiều chiến thuật “chết người” như Hog Rider, Balloon, Double Prince, …

 • 2.Baby Dragon:

Mỗi quân card trong Clash Royale có một nhiệm vụ và vai trò nhất định như: tanker, pusher, dps, đánh lan, quân trên không, quân dưới đất, … Baby Dragon lại là quân đặc biệt vì có khả năng làm tất cả những việc đó. Máu đủ trâu để tank được, có khả năng gây damage lan, vừa bắn được trên không lẫn dưới đất. Việc có Baby Dragon trong đội hình sẽ làm tính đa dạng và biến hóa trong chiến thuật của deck khiến đối thủ rất khó đoán trước.

 • 3.Dark Prince:

Cũng giống như người anh em Prince của mình, Dark Prince là một trong những card tấn công khỏe nhất hiện tại. Nếu Prince quá đuối khi đối đầu với nhiều mục tiêu cùng lúc thì khả năng damage lan của Dark Prince sẽ giải quyết vấn đề này rất nhanh chóng, và chỉ tốn có 4 Elixir. Vai trò của Dark Prince trong đội hình sẽ là dọn đường cho các quân chủ lực như Prince, Pekka, Hog,… có thể tiến thẳng vào trụ nhanh nhất.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Arena Breakout vừa mở đăng ký trước toàn cầu đã cán mốc hơn 500,000 lượt
Game mobile

Arena Breakout vừa mở đăng ký trước toàn cầu đã cán mốc hơn 500,000 lượt

HelenTran

09/06/2023

Cuối cùng ngày này đã tới! Siêu phẩm bắn súng sinh tồn Arena Breakout đã được mở đăng ký trước trên cả App Store và Google Play cùng những mốc quà tặng hấp dẫn!

Demon Hunt Knights bắt đầu mở thử nghiệm open beta trước thềm ra mắt chính thức
Game mobile

Demon Hunt Knights bắt đầu mở thử nghiệm open beta trước thềm ra mắt chính thức

HelenTran

09/06/2023

Trở thành thợ săn quỷ bá đạo trong Demon Hunt Knights, tựa game hành động roguelite do Loongcheer Game phát hành.

VGP trở lại đường đua với sản phẩm MMORPG mới lạ: Kỷ Nguyên GenZ
Game mobile

VGP trở lại đường đua với sản phẩm MMORPG mới lạ: Kỷ Nguyên GenZ

HelenTran

09/06/2023

Chào đón một tựa game nhập vai chủ đề khoa học viễn tưởng kết hợp hậu tận thế Kỷ Nguyên GenZ đến với làng game Việt trong tháng 6 này!

Hoa Và Kiếm đưa người chơi trải nghiệm cảm giác sống thật trong thế giới ảo!
Game mobile

Hoa Và Kiếm đưa người chơi trải nghiệm cảm giác sống thật trong thế giới ảo!

HelenTran

09/06/2023

Khám phá thế giới rộng lớn nhiều tranh đoạt nhưng cũng không kém phần lãng mạn trong Hoa và Kiếm.

“Không hẹn mà gặp”, DC rục rịch ra mắt game thẻ bài DC Dual Force cạnh tranh với Marvel Snap
Game mobile

“Không hẹn mà gặp”, DC rục rịch ra mắt game thẻ bài DC Dual Force cạnh tranh với Marvel Snap

HelenTran

09/06/2023

Mới đây, Warner Bros vừa công bố tựa game thẻ bài dành riêng cho vũ trụ DC có tên DC Dual Force sẽ có mặt trên đa nền tảng trong tháng 7 tới đây!

Dragon Nest 2: Evolution mở đăng ký toàn cầu với nhiều phần thưởng hấp dẫn!
Game mobile

Dragon Nest 2: Evolution mở đăng ký toàn cầu với nhiều phần thưởng hấp dẫn!

HelenTran

08/06/2023

Mới đây, Level Infinite chính thức mở đăng ký trước cho trò chơi Dragon Nest 2 Evolution trên nền tảng Android thông qua cửa hàng Google Play.

Game thủ 13 tuổi làm “bốc hơi” gần 2 tỷ VNĐ đồng vào trò chơi di động
Game mobile

Game thủ 13 tuổi làm “bốc hơi” gần 2 tỷ VNĐ đồng vào trò chơi di động

HelenTran

08/06/2023

Sự việc đang làm dấy lên tình trạng báo động trong việc nhiều người trẻ tuổi chi quá nhiều tiền cho các trò chơi điện tử, vượt quá tầm kiểm soát của những bậc phụ huynh.

Tổng hợp danh sách 18 nhân vật mới tại Genshin Impact Fontaine sắp tới!
Game mobile

Tổng hợp danh sách 18 nhân vật mới tại Genshin Impact Fontaine sắp tới!

HelenTran

08/06/2023

Dự kiến phiên bản 4.x của Genshin Impact trong thời gian tới buộc game thủ phải mở hầu bao mạnh tay cho dàn nhân vật xịn sò này!

Devil May Cry: Peak of Combat tiết lộ ngày phát hành toàn cầu dự kiến!
Game mobile

Devil May Cry: Peak of Combat tiết lộ ngày phát hành toàn cầu dự kiến!

HelenTran

08/06/2023

Theo danh sách trên hệ thống cửa hàng App Store, Devil May Cry: Peak of Combat dự kiến ​​sẽ phát hành trên toàn cầu vào ngày 02/12 năm nay.

Ta Là Tiểu Tiên Nhỏ: Tựa game tu pháp Idle RPG cực dễ thương cập bến tại Việt Nam
Game mobile

Ta Là Tiểu Tiên Nhỏ: Tựa game tu pháp Idle RPG cực dễ thương cập bến tại Việt Nam

HelenTran

07/06/2023

Tháng 6 này, game thủ Việt sẽ được trải nghiệm một tựa game nhập vai tiên hiệp phong cách hoạt hình vui nhộn, đáng yêu có tên Ta Là Tiểu Tiên Nhỏ.

X