Clash Royale: Hướng dẫn dùng Deck A6 để leo lên A9

Trong bài viết này, Mọt Game sẽ hướng dẫn sử dụng 1 deck Clash Royale bao gồm những card từ A6 trở xuống nhưng có thể đánh leo lên tới A9.

Bộ deck Clash Royale này không dùng đến Legendary, không có Hog Rider hoặc thậm chí cả Royal Giant và Elixir Collector. Level card cũng không cần quá cao, chỉ cần đủ tiêu chuẩn Tournament là được, tức là: Common Level 9, Rare Level 7 và Epic Level 4.

Deck Clash Royale này sẽ bao gồm:

Clash Royale: Hướng dẫn dùng Deck A6 để leo lên A9

 • Musketeer
 • Cannon
 • Minion
 • Poison
 • Giant
 • Skeleton
 • Zap
 • Mini Pekka

Các combo để push của deck:

Giant + Minion:

Đây là combo tốt để bắt đầu trận đấu của deck, đặc biệt là khi bạn thấy đối thủ sử dụng Elixir Collector ở đầu trận.

Bạn nên thả Giant ngay giữa cầu và Minion phía sau hơi lệch vào giữa 1 chút. Với việc đối thủ chỉ có tối đa 5 Elixir sẽ rất khó để phòng thủ với combo này của bạn, nếu không có card thích hợp.

Điểm yếu của combo này là khi đối thủ có Ice Wizard. Ice Wizard sẽ làm chậm Giant và Minion, kéo dài thời gian hồi Elixir để thả thêm quân phòng thủ. Nếu biết đối thủ có Ice Wizard thì tốt nhất bạn nên thay đổi chiến thuật push khác.

Giant + Mini Pekka:

Combo này cũng rất lợi hại, đặc biệt là khi bạn biết đối thủ thường dùng những mini tank như Mini Pekka, Valkyrie, … để phòng thủ và tất nhiên sẽ còn có nhưng quân hạng nặng khác như Barbarian hoặc Minion Horde. Vì vậy, bạn không nên dùng combo Giant+Mini Pekka ở ngay cầu được, mà nên thả Giant thật xa phía sau trước, đợi đến khi Giant vừa qua cầu thì mới thả tiếp.

Nếu đối thủ dùng Mini Pekka hoặc Valkyrie để thủ, hãy thả ngay Mini Pekka và chuẩn bị sẵn Zap. Zap sẽ có vai trò rất quan trọng vì nó sẽ làm cho các quân thủ bị thay đổi mục tiêu và bị Mini Pekka hạ gục. Hãy cố gắng giữ cho Mini Pekka sống càng lâu càng tốt.

Giant + Musketeer:

Bạn chỉ nên dùng combo này giai đoạn cuối trận, nhất là lúc được X2 Elixir, hoặc chỉ trừ trường hợp bạn cần xoay vòng card. Musketeer là card tốt nhất để phòng thủ của deck này.

Để dùng combo này bạn nên thả Musketeer trước ở xa phía sau, lúc này đối thủ sẽ thường chuẩn bị sẵn card để đối phó với Musketeer và đợi đến khi Musketeer gần đến giữa cầu thì thả tiếp Giant để làm tank cho Musketeer. Như vậy sẽ làm cho đối thủ bị bất ngờ, combo sẽ nhiều khả năng gây damage được lên trụ.

Mini Pekka + Minion:

Combo này chỉ tốn 7 Elixir những cũng rất hiệu quả, thường dùng để tấn công nhanh.

Combo này thường dùng để thay đổi nhịp độ trận đấu, 2 quân này có tốc độ di chuyển nhanh nên sẽ làm đối thủ bất ngờ khi đã quen với kiểu tấn công chậm bằng Giant của bạn. Nhưng combo này cũng khá dễ bị phá, thường là bằng Fire Spirit hoặc Ice Wizard. Vì vậy, để dùng đòn tấn công này bạn phải biết được các quân bài của đối thủ sắp ra là gì.

Những quân mà đối thủ thường counter Giant:

Barbarian:

Barbarian là 1 trong những card thủ tốt nhất hiện nay của Clash Royale, counter được hầu hết các quân tấn công.

Lúc này Skeleton sẽ có vai trò chia lửa cùng Giant. Bạn hãy thả Skeleton trước mặt Mini Pekka hoặc Musketeer khi thấy đối thủ dùng Barbarian thả xung quanh Giant. Sau khoảng 1 hoặc 2 hit thì vài con Barbarian sẽ bị đổi mục tiêu sang Skeleton và bị Mini Pekka hoặc Musketeer rỉa chết. Lúc này đối thủ buộc phải thả thêm quân để tiếp tục thủ và thường sẽ bị thiệt về Elixir cũng như damage lên trụ.

Inferno:

Inferno vẫn được coi là “trụ chống tank” rất mạnh trong Clash Royale, mặc dù đã fix lỗi reset damage nếu bị Zap, nhưng bạn vẫn không thể chỉ dùng mỗi Giant+Zap là có thể hạ được Inferno. Cách đối phó thực ra cũng khá đơn giản. Hãy thả thêm Skeleton hoặc Minion để hứng damage của Inferno, kết hợp cùng Zap khi Giant đang bị Inferno bắn và có Skeleton hoặc Minion phía trước, như vậy Inferno sẽ chuyển mục tiêu sang các quân đó.

Mini Pekka:

Như đã nói ở trên, khi đối thủ dùng Mini Pekka hoặc Valkyrie, bạn có thể thả Mini Pekka phía sau Giant để hạ quân của đối thủ. Dùng thêm Zap nếu thấy cần thiết để giữ cho Mini Pekka còn sống.

Minion/ Minion Horde:

Hoặc đôi khi đối thủ cũng dùng Goblin để chống Giant, đây là Poison sẽ phát huy hết tác dụng. Poison sẽ làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của quân và trụ, như vậy trong nhiều trường hợp Giant rất nhiều khả năng  gây được 1 lượng damage khá lên trụ của đối thủ.

Yen Yin

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 1 Lượt)
  Loading...