Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Clash Royale: Cách sử dụng Fire Spirit hiệu quả

Fire Spirit là sự kết hợp đặc biệt giữa loại card Spell (phép) và ra quân, tạo ra 3 cục lửa có tác dụng như 3 quả bom nổ vào đối phương và gây damage lan.

Fire Spirit là 1 trong những card mới được bổ sung vào sau bản cập nhật vừa rồi của Clash Royale. Trong bài này ta hãy cùng điểm qua những điểm mạnh và yếu cũng như cách sử dụng Fire Spirit trong các trận đánh thế nào cho hiệu quả.

Fire Spirit

Fire Spirit là sự kết hợp đặc biệt giữa loại card Spell (phép) và ra quân. Sẽ tạo ra 3 cục lửa có tác dụng như 3 quả bom cảm tử lao vào mục tiêu để nổ và gây damage lan. Giống card phép ở chỗ là chỉ gây damage 1 lần và giống những card ra quân khác là chỉ tấn công mục tiêu gần nhất và vẫn hạ trước khi có thể gây damage.

Điểm mạnh:

Mặc dù hiện nay Fire Spirit không được sử dụng nhiều trong các trận đánh Arena cao, có lẽ 1 phần vì đây là card mới nên chưa có chiến thuật phù hợp. Nhưng ở chế độ Tournament, khi nó ở Level 9 có lượng là HP: 91, và gây damage lan 169 mỗi con. Như vậy, trụ thủ phải cần tới 2 hit mới có thể hạ được 1 con hồn lửa này.

Fire Spirit còn là card gây damage lan mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu kết hợp với Zap Spell, ta có thể hạ 1 nhóm Barbarian cùng level chỉ với 4 Elixir chỉ với 1 nốt nhạc, điều mà không có card nào có thể làm được với 4 Elixir.

Điểm yếu:

Chính vì lượng HP quá mỏng nên rất dễ bị hạ trước khi kịp gây damage, đặc biệt là đối với những quân gây damage lan như: Wizard, Ice Wizard, Valkyrie, Bomber, …

Cách dùng Fire Spirit trong phòng thủ:

Fire Spirit

Minion Horde và Minion:

Arrow hoặc Zap để chống Minion Horde hoặc Minion đã là quá cũ, đặc biệt là Zap khi hầu hết được dùng trong các đợt tấn công. Fire Spirit sẽ làm công việc dọn dẹp Minion Horde gọn gàng và rẻ hơn rất nhiều.

Cần chú ý thời gian 1 giây để thả quân này trước khi bị Minion Horde hoặc Minion tấn công.

Barbarian:

Cũng tương tự như Minion Horde, nếu trước đây ta phải cần từ 3 cho đến 5 Elixir để hoàn toàn vô hiệu hóa Barbarian như Bomber, Valkyrie, hoặc Wizard. Bây giờ chỉ cần dùng 2 Elixir với Fire Spirit, thì đám Barbarian chỉ còn lại rất ít HP đủ để trụ hạ bằng 1 hit.

Chú ý đến đội hình di chuyển của Barbarian mà ta sẽ thả Fire Spirit hợp lí. Nếu Barbarian đi theo nhóm 2 hàng ta có thể Fire Spirit ngay trước mặt. Còn nếu Barbarian đi theo 1 hàng, hãy cố gắng thả nó ở bên cạnh, gần vị trí của con Bard thứ 2 hoặc 3.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Goblin Barrel:

Goblin Barrel ít được sử dụng ở top rank, nhưng ở Arena thấp hơn vẫn được dùng khá nhiều, và Fire Spirit chính là ‘hard counter’ của Goblin Barrel. Chỉ việc thả ra gần khu vực Barrel rơi xuống, quân lửa này sẽ tự tìm và diệt, không phải lo lắng về vấn đề canh thời gian hay vị trí gì hết.

Balloon:

Đối với những deck dùng Balloon để công thì thường được hỗ trợ bởi các quân khác hoặc tanker như Giant, nên việc dùng Fire Spirit sẽ không đủ để vô hiệu hóa hoàn toàn đợt tấn công. Nhưng trong 1 số trường hợp đối thủ lén thả Balloon 1 mình khi ta còn rất ít Elixir, ta có thể dùng quân này để cấu máu Balloon xuống vừa đủ để trụ có thể hạ được Balloon mà không bị trúng 1 hit nào.

Three Musketeer:

Đây có lẽ là cuộc trao đổi lời nhất khi sử dụng Fire Spirit để chống Three Musketeer. Với combo 4 Elixir: 1 Zap + Fire Spirit có thể hạ toàn bộ Three Musketeer 9 Elixir, và ta sẽ còn thừa rất nhiều Elixir để đối phó với tanker.

Cách dùng Fire Spirit trong tấn công:

Hỗ trợ phía sau tank:

Đây là cách tấn công rất cơ bản, Fire Spirit sẽ rất nguy hiểm khi được thả phía sau tanker. Phần lớn các đối thủ thường đối phó với các Tanker bằng Minion Horde hoặc Barbarian.

Hồn lửa này sẽ ngay lập tức triệt hạ Minion Horde trước khi kịp đánh 1 hit nào, sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu ta dùng Arrow để hỗ trợ Tanker như trước kia vì thường sẽ bị trễ vài giây.

Tương tự như đối với Barbarian, thời gian để thả Fireball sẽ lâu hơn là dùng Fire Spirit và Zap với cùng 4 Elixir, và ta có khả năng hạ toàn bộ nhóm Barbarian (cùng level).

Tấn công bất ngờ:

Fire Spirit có thể kết hợp với bất kì nhóm quân nhỏ để tạo những pha tấn công bất ngờ rất hiệu quả, như Mini-Pekka, Goblin, Minion,… và đây cũng là 1 cách để nhử Zap hoặc Arrow của đối thủ rất tốt.

Cách sử dụng Fire Spirit có thể sẽ còn rất nhiều, bài viết sẽ tạm kết thúc ở những cách sử dụng cơ bản nhưng tương đối hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...