Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Đa phần các card ở Clash Royale Arena này là phép, nên sẽ không có những giải pháp tối ưu nhất để đối phó mà phải dựa vào diễn biến trận để tùy cơ ứng biến.

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Arena 5: Spell Valley

Đa phần các card ở Clash Royale Arena này là card phép, nên sẽ không có những giải pháp tối ưu nhất để đối phó, mà tùy thuộc diễn biến trận đấu mà tùy cơ ứng biến.

Zap – 2 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Phép Zap trong Clash Royale thường được dùng kết hợp trong chiến thuật Hog vì có thể hạ được đám Goblin cản đường và gây stun 1 giây trụ hoặc các quân trong vùng, giúp Hog có thể đánh được trụ thêm 1 hit.

Tuy vậy vùng gây damage của Zap tương đối nhỏ, vì vậy khi biết đối thủ sử dụng Zap nên cố gắng thả các quân không quá gần nhau và không nên thả gần trụ (nếu là quân đánh xa).

Wizard – 5 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Trong Clash Royale, Wizard là quân đánh xa gây damage lan khỏe nhất hiện nay, dễ dàng hạ được đám Minion Horde chỉ trong 1 hit, thường được thả kém sau tanker vì có lượng máu rất mỏng. Đây cũng là yếu điểm của Wizard.

Dùng các phép Fireball, Lightning hoặc thậm chí Poison để hạ Wizard đồng thời gây damage lên trụ, hoặc những quân gần Wizard là một giải pháp hợp lí. Tuyệt đối không thả những nhóm quân nhỏ như Goblin, Spear Goblin hoặc Minion Horde khi Wizard chưa khóa mục tiêu vào trụ, nhà phụ hoặc 1 tanker nào đó.

Poison – 4 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Phép Poison gây damage từ từ theo thời gian và làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của quân và trụ trong vùng bị ảnh hưởng. Không có cách đối phó nào thực sự hiệu quả khi đối phương dùng Poison trong Clash Royale vì phạm vi ảnh hưởng khá rộng, chỉ có thể hạn chế thiệt hại bằng cách thả quân ngoài vùng Poison, nếu có thể được.

Mirror:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Card Mirror là phép có khả năng thả thêm 1 card giống với card đã sử dụng trước đó và tốn thêm 1 Elixir. Ví dụ: nếu trước đó ta dùng Barbarian tốn 5 Elixir, thì khi dùng Mirror ngay sau đó, ta sẽ được thêm 1 nhóm Barbarian và phải tốn 6 Elixir. Đối phó với Mirror chính là đối phó với card mà Mirror nhân lên.

Ice Wizard – 3 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 6)

Ice Wizard được xem là 1 dạng tanker đặc biệt vì có lượng máu tương đối trâu nếu so với 1 lính đánh xa, có khả năng gây damage lan, làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của quân và trụ đối thủ nhưng chỉ tốn có 3 Elixir.

Việc đổi quân với Ice Wizard đa phần là lỗ, nhưng hạ Ice Wizard là cần thiết. Nên dùng những quân có khả năng sát thương cao như Mini Pekka hoặc Valkyrie để có thể tank và gây damage cho những quân xung quanh.

Xem lại các phần binh pháp khắc chế:

Phần 1Phần 2Phần 3, Phần 4, Phần 5, Phần 6

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 2 Lượt)
    Loading...