Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Phần này ta sẽ bàn về các card ở Arena 4: Sân chơi của Pekka - Pekka’s Playhouse. Hầu hết những card Clash Royale này đều trọng và được cao thủ sử dụng.

Phần này ta sẽ bàn về các card ở Arena 4: Sân chơi của Pekka – Pekka’s Playhouse. Hầu hết những card ở Arena đều là card Clash Royale quan trọng và được rất nhiều cao thủ sử dụng, có thể kể đến: Hog Rider, Freeze, Pekka…

 

Pekka’s Playhouse:

pekka-playhouse

Tesla – 4 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Khi ở chế độ ‘độn thổ’, Tesla sẽ không bị damage từ bất kì card phép nào của Clash Royale như: Fireball, Lightning, … và chỉ ngoi lên khi có quân ở trong phạm vi tấn công. Trước khi bị nerf tốc độ đánh, Tesla được sử dụng rất nhiều, là trụ phòng thủ hiệu quả nhất có khả năng phòng thủ không lẫn dưới đất mà chỉ tốn 4 Elixir.

Sau khi bị giảm tốc độ đánh và có lượng máu không nhiều, thấp hơn cả máu của Cannon nên Tesla dễ đối phó hơn bằng những nhóm quân nhỏ như Minion Horde, hoặc nhóm push có tanker. Tesla có một nhược điểm đó là trồi lên hơi chậm, nên thỉnh thoảng Hog hoặc Prince vẫn đánh thẳng vào trụ Crown được.

Minion Horde – 5 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Minion Horde là quân đánh trên không, có damage mạnh nhất và nguy hiểm nhất Clash Royale nếu phòng thủ không cẩn thận, nhưng lại là card dễ đối phó nhất.

Đơn giản nhất là sử dụng Arrow, Fireball hoặc Wizard có thể 1 shot toàn bộ Minion Horde, một số trường hợp có thể dùng đến Baby Dragon. Phép Zap có thể kéo máu đám Minion Horde xuống rất ít đủ để trụ bắn chết trước khi bị Minion Horde đánh trúng. Nếu không có những card để đối phó trực tiếp, có thể thả những quân như Spear Goblin hoặc Archer ở giữa để kéo Minion Horde để 2 trụ bắn phụ.

Inferno Tower – 5 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Inferno là trụ phòng thủ khắc tinh của các quân nhiều máu trâu như: Giant, Golem, Pekka,… damage của Inferno gây lên 1 quân trong Clash Royale sẽ tăng dần lên khi bắt đầu đánh quân đó sau khoảng vài giây. Vì vậy, trụ Inferno sẽ không mấy tác dụng khi bị nhiều nhóm quân nhỏ tấn công như: Goblin, Spear Goblin, Minion hoặc Minion Horde. Cũng nên dùng đến Lightning hoặc Fireball nếu có thể vừa đánh trúng Inferno và trụ Crown.

Một mẹo nhỏ để đối phó với trụ Inferno là kết hợp với phép Zap. Zap sẽ gây stun 1 giây đồng thời làm Inferno phải chọn lại mục tiêu, như vậy damage của Inferno cũng sẽ bị giảm lại như lúc vừa bắt đầu đánh.

Hog Rider – 4 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Có thể nói Hog Rider là card được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong Clash Royale, cũng là card tấn công hiệu quả nhất. Hog Rider chỉ tốn 4 Elixir nhưng có khả năng hạ trụ rất nhanh.

Nếu chỉ để đối phó với 1 mình Hog Rider thì cũng khá đơn giản, vì Hog Rider chỉ tấn công trực tiếp vào nhà phụ hoặc trụ, vì vậy sẽ có 2 cách để đối phó:

Dùng những quân có damage khỏe để hạ Hog nhanh như: Goblin, Barbarian, Minion Horde, hoặc Mini Pekka cũng có khả năng hạ Hog rất nhanh.

Dùng những nhà phụ hoặc trụ thủ để kéo Hog như: trụ Cannon, Tesla, Bomb Tower… Tombstone, Hut hoặc thậm chí nhà Elixir Collector cũng rất hiệu quả để chống Hog.

Trong trường hợp, đối thủ kết hợp Hog Rider với các quân khác thì sẽ vất vả hơn rất nhiều. Không có phương án nào là tốt nhất để chống các combo của Hog Rider, cho nên tùy vào tình hình mà lựa chọn quân phù hợp. Giải pháp an toàn nhất là nên có 1 trụ thủ hoặc 1 nhà phụ trong deck. Ngoài ra Skeleton Army cũng thường dùng để chống các combo của Hog rất tốt.

Freeze – 4 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Phép Freeze có khả năng làm đóng băng (vô hiệu hóa hoàn toàn) tất cả các quân và trụ trong 1 phạm vi. Freeze được dùng kết hợp với rất nhiều chiến thuật và đóng 1 vai trò rất quan trọng để quyết định thắng bại, kể cả trong tấn công và phòng thủ.

Hầu hết trong các trường hợp sẽ khó để biết đối thủ có card Freeze trong deck hay không, thông thường khi đối thủ chỉ dùng 1 mình Hog Rider để tấn công, khả năng rất cao là có phép Freeze. Khi biết đối thủ có phép Freeze, thì bạn phải cần thả quân cẩn thận. Nên thả quân ra phía trước trụ, gần vị trí ở giữa sông, đối thủ buộc phải lựa chọn giữa sử dụng Freeze để đóng băng trụ hoặc là quân của bạn. Cố gắng thả tuần tự từng nhóm quân và ở các vị trí khác nhau, như vậy sẽ giảm khả năng tất cả quân phòng thủ bị vô hiệu hóa cùng lúc.

Pekka – 7 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 5)

Pekka có lượng máu rất trâu và damage cực khỏe, có thể lấy được trụ chỉ trong khoảng 3-4 phát đánh. Điểm yếu của Pekka là di chuyển rất chậm và tấn công tất cả các mục tiêu dưới đất.

Vì vậy cách để chống Pekka là dùng các quân rẻ để kéo Pekka vào giữa, để 2 trụ có thể giúp bắn hạ Pekaa dễ dàng hơn, đồng thời hãy thả quân ở những vị trí khác nhau để Pekka phải mất nhiều thời gian di chuyển giữa các nhóm quân.

Ngoài ra, trụ Inferno cũng rất hiệu quả để hạ Pekka nhanh chóng. Dĩ nhiên các quân trên không sẽ không bị Pekka đánh như: Minion hoặc Minion Horde cũng có thể dùng để hạ Pekka.

Xem lại các phần binh pháp khắc chế:

Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5, Phần 6

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...