Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Trong phần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược cũng như cách đối phó với các card của Arena 3: Barbarian Bowl trong Clash Royale.

Phần này hãy cùng tìm hiểu sơ lược cũng như cách đối phó với các card của Arena 3: Barbarian Bowl trong Clash Royale.

Clash-Royale-Barbarian-Bowl

Cannon – 3 Elixir:

 

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Cannon là trụ thủ trong Clash Royale chỉ tốn 3 Elixir, rất thích hợp để kéo quân và câu giờ như: Giant, Golem, Hog,… và hỗ trợ rất tốt trong việc phòng thủ. Thực tế Cannon rất giống Tombstone, có vai trò như mồi nhử và máu cũng không nhiều, nên Cannon không đáng bận tâm để hạ trước tiên.

Điểm yếu của Cannon là không thể bắn được trên không và tầm bắn ngắn. Có thể đối phó bằng nhiều cách,dùng Minion hoặc Baby Dragon, hoặc lợi dùng tầm bắn của Musketeer xa hơn Cannon nên cũng được dùng để hạ Cannon dễ dàng. Thậm chí nên dùng Fireball nếu có thể bắn trúng quân đối thủ và trụ.

 

Barbarian – 5 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Barbarian được coi là khá toàn diệntrong Clash Royale, đóng vai trò chính trong đa số các chiến thuật với 4 con Barbarian có máu trâu và lượng damage lớn.

Để đối phó Barbarian 1 cách hiệu quả đó là dùng damage lan. Dùng Fireball ngay khi thấy Barbarian ra gần trụ của đối thủ là cách tốt nhất, với lượng máu ít ỏi còn lại thì Barbarian không thể làm gì được. Nếu không có Fireball, có thể dùng Wizard, Bomber thả phía sau trụ, hoặc các quân đánh trên không như Minion, Minion Horde, Baby Dragon, tất nhiên nếu có nhóm quân hỗ trợ Barbarian phía sau thì việc này không đơn giản. Valkyrie cũng rất tốt để chống Barbarian.

Trong trường hợp không có quân gây damage lan, hãy thả những nhóm quân rẻ như Goblin, Spear Goblin, Skeleton,… để kéo Barbarian vào giữa để trụ bắn phụ.

 

Rocket – 6 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Rocket là card phép có damage to nhất trong Clash Royale, thường được dùng trong các chiến thuật thủ và dùng Rocket kết hợp Fireball như damage chính.

Do đó để đối phó với đối thủ dùng Rocket là hãy gây sức ép liên tục, như vậy đối phương sẽ không dám mạo hiểm dùng Rocket liên tục khi thấy nhà đang gặp nguy hiểm và cố gắng đừng thả quá nhiều quân quan trọng gần Trụ để tránh bị trúng Rocket hoặc Fireball.

Thông thường khi đánh với đối thủ dùng chiến thuật thủ nhà với trụ và Rocket, thì việc dành chiến thắng sẽ rất khó, trừ phi ta có một đội hình push khủng, tốt nhất là nên cố gắng gây sức ép đồng thời cầm cự thủ hòa.

 

Barbarian Hut – 7 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Đây là 1 card quan trọng trong chiến thuật Hut, cho ra mỗi lần 2 con Barbarian, nếu kết hợp với những quân nhỏ khác hoặc Goblin Hut sẽ rất nguy hiểm.

Cũng tương tự như đối với Rocket, đối thủ sẽ cần đến 7 Elixir để thả Barbarian Hut thì đây là cơ hội để tấn công và gây sức ép ở đường còn lại. Bắt buộc đối thủ không thể chi viện cho quân ở Barbarian Hut.

Những card phép như Lightning, Poison rất hữu ích để đối phó với Barbarian Hut, hoặc chiến thuật Hut. Thả được Fireball trúng trụ và nhà Hut của đối thủ cũng gây thiệt hại đáng kể cho đối thủ.

 

Rage – 3 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Card Rage sẽ làm tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của tất cả quân trong vùng ảnh hưởng và trong 1 khoảng thời gian, thường được dùng chung với card Three Musketeer hoặc 1 số chiến thuật push mà tanker di chuyển chậm như Giant, Golem.

Cách đối phó với Rage là hạ được những quân gây damage chính của đối thủ, hoặc dùng Freeze để vô hiệu hóa chúng.

 

X-bow – 6 Elixir:

Clash Royale: Binh pháp khắc chế (Phần 4)

Trước khi bị nerf thì X-bow là card rất bá đạo và gây ức chế nhiều nhất vì tầm bắn của X-bow rất xa, có thể bắn được trụ của đối thủ ngay cả khi được đặt ở bên kia sông.

Đối với những đối thủ dùng X-Bow thường dùng kèm nhiều trụ thủ nhà như Inferno, Tesla, Cannon,… do đó nếu thấy đối thủ dùng nhiều hơn 2 trụ thủ thì rất có thể đối thủ đang chuẩn bị để đặt X-bow.

Có 2 lựa chọn để đối phó với X-bow:

Một là dùng các card phép gây damage như Lightning, Fireball, Poison để hạ các trụ phòng thủ khác cũng như X-bow, kết hợp các thả các nhóm quân nhỏ Minion, Goblin, Skeleton để X-bow không khóa được mục tiêu lên Trụ.

Sau bản cập nhật X-bow đã bị giảm tầm bắn nên thường đối thủ dùng X-bow chỉ có thể tập trung vào một đường nên ta có thể tổ chức tấn công ở đường khác chấp nhận đổi trụ, nếu trong đội hình tấn công có tanker hạng nặng như: Giant, Golem, Pekka.

Xem lại các phần binh pháp khắc chế:

Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4, Phần 5, Phần 6

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...