CKTG 2020: Fan phát hiện lỗi Hạt Thông Nổ giúp Sofm chiến thắng trong trận tiebreak giữa Suning và G2 Esports

Nhờ vào lỗi này, Sofm và đồng đội đã có pha giao tranh cực lời khi Bin bắt lẻ được Perkz và Caps tại khu vực bụi cỏ gần trụ 1 đường dưới của G2 Esports.

Sau khi kết thúc vòng đấu, Suning đã có 4 thắng 2 thua và đồng điểm với G2 Esports nên cả 2 đội phải trải qua trận tiebreak để quyết định đội tuyển nhất bảng A. Và nhờ vào pha thi đấu suất sắc từ Gangplank của Bin khi Dịch Chuyển, Sofm cùng đồng đội đã giành chiến thắng và trở thành hạt giống số 1 tại Vòng Bán Kết.

Tuy nhiên cũng chính vì pha thi đấu này đã dẫn tới việc cộng đồng phát hiện lỗi khá nghiêm trọng ngay tại CKTG 2020. Theo đó, một người dùng có nickname là “IWillTakeTheBlame_” đã đăng một bài viết thông báo về lỗi liên quan đến món trang bị Kiếm Âm U và Hạt Thông Nổ.

Theo đó, anh chàng này khám phá ra rằng nếu bất kỳ tướng rừng nào sử dụng trang bị Kiếm Âm U và phá bất kỳ loại cây nào trong rừng (như Hạt Thông Nổ, Hoa Soi Sáng và Quả Hồi Phục) thì nó sẽ không bao giờ phục hồi lần nào trong trận đấu đó. Ngoài ra anh cũng cung cấp bằng chứng rằng Hạt Thông Nổ đã không hồi phục trong trận tiebreak giữa Suning và G2 Esports.

Cụ thể hơn, trong ván tiebreak quyết định ai là người đầu Bảng A giữa 2 đội thì lỗi này diễn ra tại mốc thời gian 30:25 của trận đấu. SofM lúc này cầm Graves đi rừng đã phá Hạt Thông Nổ ở bụi cỏ chạc 3 gần trụ đầu tiên đường dưới của đội đỏ. Thông thường, mỗi loại cây sẽ bắt đầu mọc lại sau 7 phút bị phá hủy. Nhưng nếu để ý minimap, các bạn có thể thấy Hạt Thông Nổ mà SofM đã phá trước đó đã không mọc lại.

CKTG 2020: Fan phát hiện lỗi Hạt Thông Nổ giúp Sofm chiến thắng trong trận tiebreak giữa Suning và G2 Esports


Điều này cũng góp phần không nhỏ đến việc Gangplank của Bin đã có pha Dịch Chuyển để bắt được pháp sư và xạ thủ (Senna của Perkz lúc đó cực kỳ mạnh và là một trong những nhân tố khiến Suning ngại không dám giao tranh). Nếu lúc đó có Hạt Thông Nổ ngay tại vị trí đó, có lẽ 2 thành viên này đã thoát được và tiếp tục gây khó dễ cho đội tuyển Suning. Dứt điểm được thành viên nguy hiểm của đối thủ đã giúp thần rừng Việt Nam cùng đồng đội giành được ngôi vị nhất Bảng A. Thế nên đã có không ít người đã nói rằng lỗi này cũng là yếu tố chính giúp Suning giành chiến thắng trước ván đấu quan trọng này.

CKTG 2020: Fan phát hiện lỗi Hạt Thông Nổ giúp Sofm chiến thắng trong trận tiebreak giữa Suning và G2 Esports

Nếu hạt thông nổ xuất hiện lại ngay chỗ này, Perkz và Caps đã không bị bắt lẻ bởi Bin

Thật ra nếu phân tích kỹ về tác dụng của những loại cây trong rừng thì nó không ảnh hưởng quá nhiều đến trận đấu. Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, nếu được sử dụng đúng lúc thì nó sẽ là công cụ cứu nguy cực kỳ tuyệt vời, ví dụ như pha Perkz và Caps bị bắt vừa đề cập ở trên. Hay thậm chí là những Hạt Thông Nổ nằm gần vị trí hang Rồng hoặc Baron, nếu được sử dụng đúng lúc sẽ giúp tướng rừng có những pha cướp mục tiêu lớn đầy ngoạn mục.

*Cập nhật: Theo thông tin vừa nhận được thì Riot Games đã phát hiện lỗi và sửa lỗi này ngay lập tức. Lỗi giữa Kiếm Âm U và Hạt Thông Nổ sẽ không còn tiếp diễn tại CKTG 2020 nữa, vì vậy các đội cũng như fan hâm mộ sẽ không phải gặp những trường hợp tương tự ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận