CKTG 2017: Young Generation thảm bại trước Team WE và đành xách vali về nước

Dù tại trận 2, dù tuyển Việt Nam gần như đã giành chiến thắng trước Team WE thế nhưng đáng tiếc vì để mất Baron 2 lần đã khiến Young Generation thảm bại.

Khởi động ngày thi đấu thứ 2 là cuộc đối đầu giữa 1097 Fenerbahçe và Team oNe Esports. Giữ được phong độ từ vòng 1, đội tuyển đến từ Thổ Nhĩ Kì này vẫn có thể giành chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 3 – 1. Tiếp theo hãy chú ý hơn tới cuộc đối đầu quan trọng hơn khi Young Generation đối mặt với đối thủ cực kì khó nhằn là đội tuyển chủ nhà Team WE.

Young Generation thảm bại

1097 Fenerbahçe xuất sắc giành chiến thắng trước Team oNe Esports với tỉ số 3 – 1

Mở đầu trận đấu khá thận trọng, cả 2 đội đều chọn cho mình những vị tướng thiên về phòng thủ nhưng mạnh khi trận đấu kéo dài như Rumble, Galio, Cho’Gath hay Gragas. Với những vị tướng này, cả 2 đội đều thi đấu khá ‘hòa bình’ trong thời gian đầu trận. Tuy nhiên có vẻ như Team WE là người có lợi hơn khi Jarvan IV gank 2 lần tại đường dưới và đều khiến xạ thủ BigKoro ngã xuống. Song song đó, họ cũng phá hủy được 3 trụ một cách nhanh chóng khi trận đấu chỉ tới phút thứ 17.

CKTG 2017: Young Generation lột xác vào ngày thi đấu thứ 2 và toàn thắng
CKTG 2017: Young Generation lột xác vào ngày thi đấu thứ 2 và toàn thắng
Với thành tích toàn thắng này, Young Generation đã xuất sắc giành được suất vào vòng 2 của vòng khởi động CKTG 2017 với vị trí nhì bảng.

Kể từ lợi thế này, WE thiết kế những pha bắt lẻ cực kì tốt với sự kết hợp giữa Jarvan và Galio khiến YG mất dần các thành viên dẫn đến sự chênh lệch khá cao giữa 2 đội. Biết rằng mình không thể cạnh tranh trực tiếp với đối thủ bằng giao tranh tổng, YG dần chuyển sang thiên hướng đẩy đường. Nhưng xiye cũng nắm bắt thời cơ rất tốt khi hạ gục Baron, về nhà mua đồ và đẩy thẳng đường giữa để giành chiến thắng trước sự phòng thủ yếu ớt từ đối thủ. Chiến thắng đầu tiên dành cho WE.

Tới ván 2, Team WE tự tin sử dụng chiến thuật Ezreal đi rừng như lúc mình đánh bại Lyon Gaming tại vòng 1. Lần này các YG thi đấu tự tin hơn khi chủ động đi gank trong thời gian đầu trận. Những tưởng các tuyển thủ Việt Nam đã nắm chắc trận gỡ hòa nhưng Condi đã thi đấu cực kì tốt khi cướp được Baron 2 lần để lật ngược thế cờ và vươn lên dẫn trước 2 trận thắng.

Young Generation thảm bại

Nhìn cảnh này, người hâm mộ cũng đã xác định Young Generation thảm bại trước Team WE

Với tỉ số 2 – 0 từ trước, xiye chọn ngay cho mình Jayce để có thể lăn cầu tuyết tốt hơn trong thời gian đầu trận khiến YG không triển khai chiến thuật hủy diệt của mình. Trong khi đó, các tuyển thủ Việt Nam vẫn cố gắng hết mình khi tổ chức những pha bắt lẻ. Nhưng WE vẫn thể hiện rằng mình là đội tuyển thi đấu tốt hơn khi giap tranh tổng đều nghiêng về phía họ.

Sau khi giành được Baron tại phút thứ 23, WE đẩy thẳng đường giữa với bùa lợi mới giành được. Dù Naul và đồng đội cũng hết sức chống đỡ nhưng 2 nhà lính bảo vệ nhà chính đều bị phá hủy. Không lâu sau đó, xiye tiếp tục đẩy đường trên và lần này YG chỉ có thể bất lực nhìn đối thủ hủy diệt cả đội hình và giành chiến thắng 3 – 0 một cách dễ dàng.

Young Generation thảm bại

Kết quả bốc thăm vòng thi đấu chính thức

Theo đó, Team WE sẽ là đội tuyển cuối cùng lọt vào vòng thi đấu chính thức cùng với Cloud9, Fnatic và 1097 Fenerbahçe. Và sau đây là kết quả bốc thăm sau khi ngày thi đấu cuối cùng của Vòng Khởi Động kết thúc:

  • Cloud9 được xếp vào Bảng A cùng EDward Gaming, SK Telecom T1 và ahq e-Sports Club.
  • Fnatic được xếp vào Bảng B cùng Longzhu Gaming, Immortals và GIGABYTE Marines.
  • 1097 Fenerbahçe được xếp vào Bảng C cùng G2 Esports, Samsung Galaxy và Royal Never Give Up.
  • Team WE được xếp vào Bảng D cùng Flash Wolves, Misfits và Team SoloMid.

Khá đáng tiếc khi Young Generation thảm bại không thể vào được vòng này, nhưng vẫn còn hy vọng khác là GIGABYTE Marines. Hy vọng rằng họ sẽ không làm cho người hâm mộ thất vọng và tiến xa hơn tại giải đấu.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận