CKTG 2016: Dự đoán các bảng đấu tử thần trước giờ khai mạc

Tuy ngày 11/09 tới mới là lúc chính thức bốc thăm chia bảng cho CKTG, nhưng từ lúc này chúng ta đã có thể xếp thử xem 1 bảng tử thần là như thế nào.

Tuy ngày 11/09 tới mới là lúc chính thức bốc thăm chia bảng cho CKTG, nhưng từ lúc này chúng ta đã có thể xếp thử xem 1 bảng “tử thần” là như thế nào.

Chỉ còn 2 tuần nữa là CKTG sẽ diễn ra, nhưng trước đó vào ngày 11/09 chúng ta sẽ tới với màn bốc thăm chia bảng trước, và đây luôn là liều thuốc kích thích cực mạnh cho các đội tuyển tham dự và người hâm mộ. Vì không ai biết đội tuyển nào sẽ xui xẻo vào bảng tử thần cả.

Với việc SKT T1 năm nay bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 2, có rất nhiều cơ số các đội tuyển đang run lên cầm cập khi vòng bốc thăm diễn ra. Vậy kịch bản tệ hại nhất có thể đến mức nào, và bảng tử thần kinh khủng nhất có thể xảy ra ở CKTG gồm những ai? Hãy thử cùng motgame liệt kê ra nào.

CroauxGUIAAqhni

Danh sách các đội tham dự CKTG 2016

Tiêu chuẩn cho bảng tử thần

Đầu tiên chúng ta cần phải nắm rõ thể thức bốc thăm chia bảng ở CKTG năm nay đã, với 3 nhóm hạt giống thì việc bốc thăm sẽ phải luôn tuân thủ theo quy tắc trên dưới, cụ thể như sau:

– CKTG 2016 tổng cộng có 4 bảng, mỗi một bảng sẽ bao gồm: 1 đội hạt giống nhóm 1, 2 đội hạt giống nhóm 2 và 1 đội hạt giống nhóm 3.

– Không bao giờ có 2 đội cùng khu vực được xếp chung một bảng.

– Vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức đánh vòng tròn 2 lượt, tất cả các trận đấu đều là BO1.

– 2 đội cao điểm nhất sẽ bước tiếp vào vòng tứ kết, sau đó sẽ tiến hành bốc thăm lại để phân chia cặp đấu.

worlds-2016-teams-pools

Cụ thể nhóm hạt giống

Theo đó chúng ta có thể thấy việc SKT T1 ở nhóm hạt giống số 2 đã vô tình hay cố ý bóp rất nhiều đội, đầu tiên là những đội ở nhóm 1 cũng rất lo vì không biết SKT T1 có vào bảng của mình hay không. Tiếp theo là nhóm các đội hạt giống số 2 cũng lo sốt vó, vì nếu vào 1 bảng có cả EDG lẫn SKT T1 thì chỉ có nước nghỉ chơi chứ đánh đấm gì nữa.

Châu Âu đang là khu vực nguy hiểm nhất, vì với cái thành tích tệ hại của G2 Esports ở MSI vừa rồi, họ đã mất quyền là hạt giống nhóm 1. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thể ra về sạch sẽ nếu rơi vào bảng khó, và gần như 100% sẽ có 1 đội Châu Âu phải chung bảng với SKT T1 + 1 đội hạt giống nhóm 1 (nghỉ chơi ngay từ khi bắt đầu).

Dự đoán bảng tử thần

worlds-2016-group-draw

Cách thức chia bảng

Điều kiện của một bảng tử thần tại CKTG năm nay phải là như sau:

– Bảng đó bắt buộc phải có mặt SKT T1.

– 1 đội hạt giống nhóm 1 mạnh như EDG hoặc TSM, vì Rox Tigers cùng khu vực LCK nên sẽ không chung bảng với SKT T1.

– 1 đội hạt giống số 2 mạnh, thí dụ như: AHQ, RNG hoặc G2 Esports.

– Đội hạt giống số 3 tốt nhất là Cloud9.

Từ các yếu tố trên, chúng ta có thể tạo ra các bảng tử thần như sau. Lưu ý những dự đoán này thực tế hoàn toàn có thể xảy ra, vì có trời mới biết bốc thăm may rủi ra sao.


Trường hợp 1: Kinh hoàng nhất có thể xảy ra:

Edward Gaming

– SKT T1

– AHQ

– Cloud9

Đây là một bảng đấu phải nói là dã man nhất cho bất cứ đội tuyển nào trừ EDG và SKT T1 thò chân vào. Nhìn sơ sơ chúng ta cũng thấy là 2 ông lớn là EDG và SKT T1 sẽ đầu bảng, AHQ có mà chiến đấu cật lực và trông chờ vào may mắn mới có 1% cơ hội đi tiếp, Cloud9 thì có thể tính chuyện sắp xếp hành lý ngay sau lượt trận đầu tiên bất kể thắng thua thế nào.

Tỉ lệ để bảng đấu này xảy ra trên cơ bản là thấp, nhưng tỉ lệ để EDG chung bảng với SKT T1 là 25%, và như thế thì bất kể 2 đội còn lại là ai thì họ cũng toi đời. Và đây cũng sẽ là bảng đấu cực kỳ hấp dẫn khi cả 4 đội đều rất mạnh, chưa kể AHQ và Cloud9 đang có phong độ rất cao. Nhưng chung quy là SKT T1 và EGD sẽ giết hết mà thôi.

Trường hợp 2: Ác mộng cho LCS

– Team SoloMid

– SKT T1

– Royal Never Give up

– Splyce

Ok nhìn vào bảng đấu này bạn có thể thấy chưa bao giờ một đại diện nhóm 1 lại có cơ hội bị loại sớm đến thế. Nếu bảng đấu này thực sự xảy ra thì đúng là TSM chỉ biết ngửa mặt lên trời và hét “Định mệnh” mà thôi, vì họ sẽ phải gặp 2 con quái vật SKT T1 và RNG quá sớm. Thực tế trường hợp gặp 1 trong 2 thì còn đỡ, ít ra còn hướng tới được chiếc vé thứ 2, nhưng gặp cả 2 thì đúng là… miễn bàn. Còn Splyce thì tình cảnh bi đát của họ sẽ được quyết định ngay sau trận 1, hoặc là làm kho điểm hoặc là làm kẻ ngáng đường vĩ đại.

Nếu bảng đấu này thực sự diễn ra thì các fan Bắc Mỹ sẽ không vui tí nào, vì nhà vô địch của họ nhiều khả năng sẽ ra về ngay từ vòng bảng.

Trường hợp 3: Đài Loan vs cả thế giới

– Flash Wolves

– SKT T1

– Royal Never Give up

– Cloud9

Bảng đấu này tương tự với cái phía trên, chỉ khác là thay TSM bằng FW mà thôi, nhưng nó có độ khó cao hơn hẳn vì Đài Loan hiện đang được đánh giá là mạnh hơn Bắc Mỹ. Ở bảng này thì đúng là có trời mới biết tình hình sẽ ra sao, vì có một vòng luẩn quẩn kéo búa bao là như thế này: SKT T1 thắng RNG, RNG thắng FW nhưng FW lại chưa từng thua SKT T1. Kịch bản tệ nhất có thể là 3 đội đều bằng điểm nhau, hoặc 1 trong 3 bị giã nát ngay vòng bảng. Cloud9 cũng có thể là đối trọng khó chịu khi họ sẽ thắng được FW, nhưng sẽ thua trước SKT T1 hoặc RNG.

Nếu bảng đấu này thực sự diễn ra thì fan SKT T1 sẽ lo lắng nhất, kế đó là RNG và FW. Nhưng những đội còn lại thì vui mừng vì bớt đi 1 hung thần ở vòng playoff là SKT T1.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận