CKTG 2016: Đánh giá bảng A và B trước lượt về vòng bảng

Lượt đi vòng bảng CKTG 2016 đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ, do đó thật khó để nhận định xem đội tuyển nào sẽ có thể đi tiếp vào tứ kết sau lượt về này.

Lượt đi vòng bảng CKTG 2016 đã kết thúc với rất nhiều bất ngờ, do đó thật khó để nhận định xem đội tuyển nào sẽ có thể đi tiếp vào tứ kết sau lượt về này.

Wildcard thắng một đội tuyển hạt giống nhóm 1, Rox Tigers thua trắng mặt trước CLG, Châu Âu chỉ giành được đúng 1 chiến thắng… quá nhiều bất ngờ đã xảy ra ở sau lượt đi vòng bảng, khiến cho người hâm mộ đều ngỡ nàng, cũng như không thể đoán được kịch bản sẽ xảy ra tiếp theo.

Bảng A và bảng B ngỡ sẽ là một cuộc dạo chơi dễ dàng cho 2 đại diện Hàn Quốc, nhưng cả Rox Tigers lẫn SKT T1 đều đã để thua 1 trận, khiến cục diện bảng đấu của họ rất ư là rối rắm. Hãy cùng motgame điểm qua xem tình hình thực tế của 2 bảng đấu này ra sao nhé.

Bảng A

ffff

Rox Tigers – 2 thắng 1 thua:

Được đánh giá là đội mạnh nhất thế giới trước khi CKTG diễn ra, hầu hết mọi người đều cho rằng Rox Tigers sẽ quét sạch mọi thứ ở bảng A, và thực tế cũng khá giống khi họ vừa giỡn chơi vừa đánh cũng thắng ANX ở trận đầu tiên. Nhưng tiếc là sau đó mọi thứ quật 1 phát 90 độ, Rox Tigers suýt chết trước G2 và thua CLG theo cách cực kỳ cách biệt.

Tuy vậy Rox Tigers vẫn là đội sáng cửa nhất, vì sau mọi thứ họ vẫn là người Hàn và người Hàn thì rất ít khi phạm 2 sai lầm liên tiếp. Về cơ bản thì Rox Tigers chỉ cần thắng 2 trận nữa sẽ chắc suất vào tứ kết, đây không phải là nhiệm vụ khó khăn gì vì G2 là cái mỏ điểm, còn ANX rất khó có cửa đánh lại 1 Rox Tigers nghiêm túc.

Albus Nox Luna – 2 thắng 1 thua:

Bất ngờ lớn nhất giải đang có 2 chiến thắng, tràn đầy hi vọng vào tứ kết. Trên thực tế nếu xét về trình độ hay chiến thuật thì họ không hơn CLG hay G2, nhưng ANX có lợi thế về phong độ và  tâm lý cực kỳ thoải mái. Họ dám thử sức những con bài mới, những combo mới mà các đội tuyển khác không dám làm, vì thế mà ANX gây bất ngờ khi thắng cả G2 và CLG.

Nếu muốn vào tứ kết, ANX cần thắng ít nhất 1 trận nữa. Điều này có lẽ sẽ khó vì giai đoạn lượt về các đối thủ sẽ đánh chắc tay hơn, rất khó để họ tiếp tục tạo nên bất ngờ nữa. Nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra, vì đâu ai có thể nghĩ ANX sẽ có 2 chiến thắng đâu cơ chứ.

Opening Ceremony

Counter Logic Gaming – 2 thắng 1 thua:

Cũng không được đánh giá cao trước giải đấu và lép vế hơn so với đối thủ trực tiếp là G2, nhưng CLG lại đang làm rất tốt khi có 2 chiến thắng, đặc biệt là quật ngã được cả Rox Tigers. Đúng như cái tên của mình là “Phản logic”, CLG có thể thắng Rox Tigers nhưng lại thua ANX, do đó họ đang tự đặt mình vào tình thế khá là phức tạp.

Nếu muốn đi tiếp vào vòng trong thì CLG buộc phải thắng ANX và G2, đây không phải nhiệm vụ khó vì G2 thì đã hết mục tiêu, còn ANX thì chưa chắc còn nhiều bài để đưa ra tiếp. Nhưng mà có trời mới biết CLG có lại tiếp tục “phản lại logic” một lần nữa hay không.

G2 Esports – 3 thua:

Không có gì nhiều để nói về G2, vì về cơ bản là họ đã bị loại rồi. Nếu muốn đi tiếp thì G2 phải thắng cả 3 trận còn lại để mong có suất đánh tiebreak, về cơ bản thì đây là chuyện nằm mơ vì thế nên gần như họ chỉ còn làm đúng thủ tục mà thôi. Có chăng thì G2 cũng phải kiếm lấy 1 trận thắng danh dự, chứ nếu không thì đúng là nhục không biết chui đâu cho vừa.

Dự đoán: Rox Tigers và Counter Logic Gaming đi tiếp.

Bảng B

fff

SKT T1 – 2 thắng 1 thua:

SKT T1 tuy có một cú sảy chân trước FW trong ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi, nhưng họ vẫn là đội mạnh nhất bảng B này, và gần như chắc chắn sẽ vào tứ kết ở vị trí thứ nhất. Trận thua trước FW phần nhiều là theo kiểu kỵ rơ, khi SKT T1 cũng thất bại trước FW 2 trận vòng bảng ở MSI 2016.

Đội hình của SKT T1 vẫn mạnh, vượt trội hơn hẳn C9 hay IMAY. Trừ khi có một phép lạ kiểu như Faker quăng game liên tục, còn không thì SKT T1 sẽ vào tứ kết rất nhẹ nhàng.

Cloud9 – 2 thắng 1 thua:

Cloud9 đang làm khá tốt với 2 trận thắng, là đội sáng cửa thứ 2 sau SKT T1 để bước vào tứ kết. Mặc dù vẫn còn quá nhiều vấn đề như Impact phải gánh quá mức độ gánh, Jensen trận dở trận hay và Meteos đánh Lee Sin tạ như chưa từng được tạ. Nhưng vẫn không thể phủ nhận Cloud9 đánh chắc cú hơn trước, và thắng cả những trận đấu chày cối đến 70 phút.

Vấn đề còn lại cảu C9 là họ có bị bắt bài hay không, và liệu Impact có thể gánh mãi những người đồng đội hay không. Sức mạnh toàn bộ của C9 đều đến từ Impact, và nếu tuyển thủ này bị vô hiệu hóa thì ai sẽ gánh cái team này đây.

Impact c9 CKTG 2016 (2)

Flash Wolves – 1 thắng 2 thua:

Là hạt giống số 1 của khu vực Đài Loan nhưng những gì mà FW thể hiện tới giờ là rất đáng thất vọng, họ thua 2 trận theo cùng 1 cách khi có lợi thế cực lớn lúc đầu nhưng lại không thể kết thúc và bị lật ngược. Trận thắng trước SKT T1 phần nào cũng đã giải tỏa bớt áp lực cho FW, và cho họ 1 điểm quý giá để tiếp tục nuôi hi vọng đi tiếp.

Về kỹ năng và chiến thuật di chuyển thì FW hoàn toàn không thua các đối thủ cùng bảng, có chăng là họ quá thiếu quyết đoán cho những tình huống sống chết vào cuối trận. Nếu họ có thể làm tốt hơn điều này như trong trận đấu với SKT T1, thì FW hoàn toàn đủ sức để vượt qua Cloud9 và IMAY ở lượt về.

IMAY – 1 thắng 2 thua:

IMAY cũng có 1 chiến thắng như FW, nhưng họ lại là đội ít có cơ hội nhất tại bảng B này. Vấn đề của IMAY là họ đánh quá một màu, khi chỉ biết chọn những tướng về late và cố kéo trận đấu dài hết mức có thế. Cách đánh này đã bị Cloud9 khai thác triệt để khi IMAY liên tục bị dụ vào giao tranh từ sớm, và vỡ trận nhanh chóng.

Cơ hội đi tiếp của IMAY khá khó, không phải về mặt điểm số mà chủ yếu là cách đánh của họ đã bị bắt bài rồi, và IMAY cũng chẳng có nhân tố nào quá nổi bật để gánh đội như Impact hay Karsa. Do đó nhiều khả năng IMAY sẽ bị loại ở lượt về này.

Dự đoán: SKT T1 và Flash Wolves đi tiếp.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...