Chuyện lạ đời: Người chơi phải trả tiền 2 lần nếu muốn chơi Destiny 2

Destiny 2 chơi cực bẩn khi bắt game thủ phải mua DLC mới, nếu không sẽ không thể tiếp cận được các mode sẵn có từ bản gốc.

EA có thể lập kỷ lục về độ chơi dơ và bào tiền khi bắt game thủ phải trả tiền để pay-to-win, nhưng ít ra bọn họ còn chưa ăn dày tới mức buộc người chơi phải bỏ tiền mua DLC để có thể chơi được… bản game gốc sẵn có. Câu chuyện như đùa này đã xảy ra với Destiny 2, khi mà nhà phát hành Bungie đã cố tình giới hạn tính năng của game, bắt người chơi phải trả tiền cho bản cập nhật mới nhất Curse of Osiris nếu muốn tiếp cận các phần chơi… của bản gốc.

Bản cập nhật mới nhất của Detiny 2 – Curse of Osiris ra mắt vào thứ ba tuần trước, đã đẩy giới hạn cấp độ tối đa của người chơi lên mức 330, cũng như thêm rất nhiều trang bị huyền thoại vào game. Mọi chuyện đang rất ư là tốt đẹp, cho đến khi những người chơi không mua DLC nhận ra rằng họ không thể tiếp cận các hoạt động hàng ngày như trước, khi yêu cầu cấp độ của chúng bị tăng lên không rõ lý do.

Bản cập nhật Curse of Osiris

Cụ thể, các game thủ không mua bản cập nhật Curse of Osiris sẽ không thể vào 3 phần chơi cũ trong bản gốc là: Prestige Raid, Trials of the Nine và Nightfall. Nếu trước đây chúng chỉ yêu cầu người chơi có cấp độ tối thiểu là 300 để tham gia, thì giờ đây con số này đã bị đẩy lên 330 – mốc mà nếu như không mua Curse of Osiris thì bạn không thể nào lên được. Chưa dừng tại đó, một phần chơi khác là The Heroic strike cũng bị khóa khi Curse of Osiris ra mắt, bất chấp nó chỉ yêu cầu cấp độ tối thiểu là 270.

Việc này đồng nghĩa Bungie đang cố tình ăn cắp tiền của người chơi, khi họ cố tình “lột” những tính năng cũ trong phần chơi gốc và bắt ép mọi người phải mua bản cập nhật Curse of Osiris nếu muốn thưởng thức Destiny 2 trọn vẹn, bất chấp game thủ có muốn hay không. Giá của Curse of Osiris là 20 USD, không lớn lắm so với một DLC bình thường, nhưng cách làm của Bungie thì đúng là không thể ngửi nổi.

Chuyện lạ đời: Người chơi phải trả tiền 2 lần nếu muốn chơi Destiny 2

Phần Nightfall yêu cầu cấp 330 tối thiểu (trước đây là 300)

Thực ra đây cũng có thể coi là một “truyền thống” không lấy gì làm tốt đẹp của Bungie, vì vào năm 2014 họ cũng làm điều y chang thế này với bản cập nhật The Dark Below của Destiny, cũng y chang cái trò cố tình “khóa” tính năng cũ để bắt người chơi phải mua DLC. Đội ngũ phát triển của Destiny luôn muốn người chơi trải nghiệm hết tính năng của game, nhưng chơi dơ thế này thì coi bộ méo ổn cho lắm, nhất là khi họ vừa bị dính vụ làm xùm điểm kinh nghiệm xong.

Tới giờ này thì chủ đề của Curse of Osiris vẫn chưa được Bungie giải thích, kệ xác game thủ đang chửi bới kêu gào trên Reddit. Và một điều “vui tính” nữa là nếu như bạn không mua Curse of Osiris và không mở khóa lại 3 chế độ trên, thì sẽ bao giờ mở khóa được một Achievements Platium của phần Prestige Raid – Say Ồ Ye đi nào, đến cả Achievements tao cũng cướp luôn của chúng mày nhé.

game Destiny 2
Destiny 2 phải đổi cơ chế điểm kinh nghiệm vì bị game thủ bóc phốt
Các nhà phát hành lớn như Bungie của Destiny 2 cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng không phải ai cũng bẩn tính vô liêm sỉ như EA.

Trò hề này thực sự rất khó ngửi, và mặc dù Destiny 2 là một game hay nhưng cái cách mà Bungie đối xử với người chơi thì rõ ràng họ đang muốn đi vào vết xe đổ của EA thì phải.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận