Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Giật tít nghe cho kêu vậy thôi, chứ Bethesda chưa nói gì nhiều về The Elder Scrolls 6, nên tác giả phải nhờ đến sự trợ giúp của Tiên tri Mọt trong việc thực hiện bài viết này.

Sau 7 năm kể từ khi Skyrim ra mắt, fan của dòng game The Elder Scrolls mới lại được nghe về phiên bản kế tiếp của trò chơi, nhưng không gì ngoài cái tên The Elder Scrolls 6. Họ tin rằng đoạn teaser ngắn ngủi được trình chiếu tại E3 2018 ẩn chứa một manh mối nào đó có thể cho chúng ta biết về địa điểm và nội dung của trò chơi, nhưng cho đến lúc này, chưa một đáp án nào nhận được sự đồng ý của đại đa số game thủ.

Nơi đâu, và lúc nào?

Đường bờ biển, khí hậu khô ráo và những mảng xanh lấm tấm xuất hiện trong teaser của The Elder Scrolls 6 khiến người ta nghĩ ngay đến Hammerfall, vùng đất nằm giữa Skyrim, Cyrodiil và High Rock. Thành phố xuất hiện trong ảnh rất có thể là Sentinel, thủ đô của vương quốc Sentinel – một trong những thế lực quan trọng ở khu vực vịnh Iliac.

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Bến cảng thành phố Sentinel

Nhưng nhiều người khác lại cho rằng đây sẽ là High Rock, bởi những game thủ đã chơi The Elder Scrolls Online nói khu vực High Rock trong The Elder Scrolls Online có địa hình trông rất giống với những gì được thể hiện trong teaser, đặc biệt là ở “vẻ đẹp hoang dã” của nó. Tộc Breton và Orc sinh sống tại vùng đất này, hứa hẹn làm nền tảng cho những xung đột thú vị trong cốt truyện.

sự kiện e3 2018
Sự kiện E3 2018 – Họp báo Bethesda: Doom, Skyrim, Wolfenstein ra mắt phần tiếp theo
Họp báo của Bethesda tại sự kiện E3 2018 là một bữa tiệc cho dân hành động – bắn súng khi hàng loạt game lớn của hãng này đều có phiên bản mới.

Những game thủ có trí tưởng tượng bay xa thậm chí còn cho rằng nó hoàn toàn không phải là một phần của Tamriel, mà đâu đó trên lục địa Akavir nằm ở phía đông Tamriel. Đây là quê nhà của những người Akaviri bí ẩn mà series The Elder Scrolls đã úp mở từ lâu. Tuy nhiên, chính những người đưa ra giả thuyết này cũng không tin tưởng vào điều đó, và gọi đây là “thuyết mũ nhôm” (tinfoil hat).

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Hình tượng các chiến binh Akaviri

Nói đến The Elder Scrolls Online, cần phải để ý rằng trong khi các phiên bản “offline” đều đi theo thứ tự thời gian từ Arena đến Skyrim, tựa MMORPG này lại là một prequel (tiền truyện) của tất cả các bản offline. The Elder Scrolls 6 hoàn toàn có thể sẽ tiếp tục lấy mốc thời gian sau Skyrim, nhưng nó cũng có thể bắt chước TESO và trở thành một prequel, cho phép game thủ khám phá nguồn gốc những phe phái bí ẩn và những sự kiện mà trước đây bạn chỉ có thể đọc trong các mẩu lore vặt vãnh.

Bạn thấy khả năng tiên đoán đại tài của Tiên tri Mọt chưa? Dám đảm bảo rằng dự đoán trên sẽ đúng 100%. Mọt xin tặng bạn thêm một câu dự đoán nữa hoàn toàn miễn phí: “sinh con đầu lòng chẳng gái thì trai!”

Cốt truyện?

(Có một chút spoil nhẹ dành cho những game thủ nào chưa hoàn tất Skyrim sau 7 năm)

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Binh lính Dominion trên con đường đến Bravil

Dù trong Skyrim, Empire tỏ ra vẫn còn là một đế quốc độc lập, nhưng thật ra Third Aldmeri Dominion của loài Elves là thực thể thống trị toàn bộ Tamriel và đã nhúng tay vào chuyện nội bộ của Empire, thể hiện qua các mật vụ mà bạn gặp đâu đó trong Skyrim. Nhưng việc Third Aldmeri Dominion đánh bại Empire như thế nào chưa từng được mô tả một cách cụ thể, và hoàn toàn có thể là cốt truyện cho một tựa The Elder Scroll hoàn chỉnh. Có khi nào tên của trò chơi mà Bethesda đang thực hiện sẽ là The Elder Scrolls 6: Dominion?

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Hồn ma Mishaxhi, một sĩ quan Akaviri

À, còn một khả năng nữa. Trong Skyrim, tu sĩ Lloros Sarano ở Đền Ald’ruhn từng nói với nhân vật của bạn rằng “tôi nghe đồn người Akaviri đang chuẩn bị xâm lược chúng ta một lần nữa. Họ chỉ chờ Empire sụp đổ trong nội chiến hay một thảm họa nào đó. Chúng ta sẽ cần một Hortator (tộc trưởng) – nếu chúng ta có một Hortator, có thể họ sẽ đi đến Akavir trước cuộc xâm lăng và suy yếu hay ngăn chặn nó.”

Sau khi bạn ám sát hoàng đế Titus Mede II trong Skyrim, Empire thực sự đã suy yếu và sẵn sàng sụp đổ. Bethesda có thể khai thác cuộc nội chiến này trong The Elder Scrolls 6, để dành cuộc xâm lăng của người Akaviri cho TES 7 (biết đâu ra mắt năm 2030?), mà cũng có thể trực tiếp đưa game thủ sang lục địa Akavir trong vai trò một Hortator như dự đoán đã được nhắc đến bên trên.

Next gen!

Bethesda đã xác nhận rằng The Elder Scrolls 6 sẽ còn rất lâu mới ra mắt. Bạn sẽ phải chờ đến khi Bethesda hoàn tất Fallout 76 (may là chỉ còn hơn 2 tháng nữa) và Starfield, tựa game mới đầu tiên của Bethesda trong 25 năm qua. Giám đốc sản xuất của Bethesda, ông Todd Howard xác nhận rằng Starfield là một tựa game next gen và đã hoàn thiện hơn The Elder Scrolls 6 một chút.

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Chỉ là hình dựng thôi.

“Tôi sẽ nói là The Elder Scrolls 6 còn trong giai đoạn tiền phát triển, trong khi Starfield đang được phát triển. Chúng tôi đã làm nó (Starfield) được một thời gian. Starfield đã chơi được rồi, còn The Elder Scrolls 6 thì chưa,” Todd Howard cho biết.

Vậy là Starfield sẽ được phát hành cho next gen, rồi vài năm sau đó mới đến lượt The Elder Scrolls 6. Dựa trên những gì mà Microsoft và Sony nói tại E3 vừa qua, Mọt tôi cho rằng bạn sẽ còn phải bỏ ra thêm vài ngàn giờ trong Skyrim trước khi được pre-order The Elder Scrolls 6.

Cũng như teaser The Elder Scrolls 6, Bethesda chả để lộ cái *beep* gì trong trailer này.

Sẽ có chơi mạng?

Trong 7 năm sau ngày ra mắt của Skyrim, làng game đã có sự thay đổi lớn khi nhiều nhà phát triển hô hào “game chơi đơn đã chết” và chuyển sang làm game online, hoặc game multiplayer. Quả thật có rất nhiều người chơi sẵn sàng bỏ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn giờ khám phá mọi ngõ ngách trong Skyrim và sau đó mod nó đến mức hoàn toàn thay đổi, nhưng cũng không ít game thủ chỉ chơi qua cốt truyện một lần cho biết, rồi trở mặt quay lưng.

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

The Elder Scrolls Online

Chẳng phải ngẫu nhiên mà EA hủy bỏ dự án Star Wars chơi đơn của Visceral, Treyarch dẹp phần campaign của Black Ops 4, còn chính Bethesda cũng đang làm Fallout 76. Nhờ kết nối internet được phủ sóng rộng khắp, chơi mạng đang ngày càng được các nhà phát triển ưa thích vì khả năng giữ chân game thủ kiêm “hút máu” mà một tựa game chơi đơn không thể có được.

Vì thế, khi Bethesda đăng đàn thuê các nhân viên “giàu kinh nghiệm trong môi trường multiplayer,” phải chăng ngoài Fallout 76, họ còn mơ về một trải nghiệm multiplayer cho The Elder Scrolls 6? Mọt nghĩ rằng nếu Fallout 76 thành công, Bethesda hoàn toàn có thể “xào” lại những gì đã có trong đó và tạo ra một chế độ chơi mạng hấp dẫn cho The Elder Scrolls 6 trong tương lai.

Chúng ta đã biết những gì về The Elder Scrolls 6?

Thế nào cũng sẽ có bản VR giá cắt cổ.

Ngoài chơi mạng, thực tế ảo (VR) cũng đang là một xu thế lớn của làng game. Do Bethesda đã tung ra bản Skyrim VR (và khiến Mọt phải mặc quần nâu khi chơi thử), không có lý do gì họ lại không cho tính năng VR vào The Elder Scrolls 6, hoặc khôn ngoan hơn là ra mắt một bản game VR riêng để hốt bạc hai lần như Skyrim.

Kết

Bạn nghĩ gì về những dự đoán bên trên? Bạn có dự đoán nào khác hay không? Đừng ngại ngần chia sẻ cùng Mọt và các độc giả khác trong phần comment bên dưới nhé.

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Đánh giá bài viết: