Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Chúng ta đã biết gì về Mass Effect: Andromeda?

Những thông tin chính thức của Mass Effect: Andromeda? rất hiếm hoi vì BioWare quyết giữ kín cho đến sự kiện N7 Day trong tháng 11 này

Như bài viết trước đây từng đề cập, Andromeda là khởi đầu mới cho series, nhưng vẫn giữ phần lớn những nội dung thông tin cũ của trò chơi. Việc chuyển sang một thiên hà mới đồng nghĩa với mọi lựa chọn ở ba phần chơi cũ sẽ không gây ảnh hưởng đến phần chơi mới. Nói một cách đơn giản, Mass Effect: Andromeda sẽ bỏ qua lựa chọn của người chơi ở cuối Mass Effect 3.

Nội dung của Mass Effect: Andromeda – những thông tin rò rỉ, bối cảnh mới và nhân vật chính

Đầu tiên là các nhân vật và chủng tộc sẽ nhiều hơn trong Andromeda. Sẽ có hai chủng tộc mới trong thiên hà Andromeda và có thể còn thêm nữa. Theo thông tin rò rỉ hồi PAX Prime năm 2013, một số người hâm mộ may mắn đã được thưởng thức phần giới thiệu dành riêng và chia sẻ đó là một chủng tộc hung hăng và một chủng tộc hòa bình.

Một cuộc khảo sát rò rỉ hồi tháng 4/2015 đã có tên của hai chủng tộc đó là Khet và Remnant. Trong đó, chủng tộc sau đã được xác nhận bởi tên của họ xuất hiện trong đoạn phim quảng bá PlayStation Pro hồi tháng 9/2016 mà các bạn có thể xem ở cuối bài viết.

Chúng ta đã biết gì về Mass Effect: Andromeda?

Hồi E3 năm nay, BioWare từng tiết lộ một vài thông tin rò rỉ là đã cũ. Tuy nhiên, những chi tiết khác đã vô tình được cuộc khảo sát nói trên xác nhận, như tên của phi thuyền mới Tempest trông hao hao như Normandy, và tên chung cho hero của người chơi là Pathfinder.

Thông tin rò rỉ đó ghi rằng: “Bạn là pathfinder (tạm dịch: người tìm đường), một chiến binh đã trải qua huấn luyện nhưng chưa được tôi luyện trong thám hiểm, dẫn đầu cuộc viễn chinh đến cụm Helius (trong thiên hà Andromeda) để thiết lập ngôi nhà mới cho nhân loại. Khi khám phá hàng loạt các hệ thiên hà rộng lớn (gấp 4 lần trong Mass Effect 3), thu thập tài nguyên và xây dựng thuộc địa, bạn sẽ đụng độ với sự khắc nghiệt của những vùng đất hoang ngoài vòng pháp luật và cuộc tàn sát lẫn nhau của các chủng tộc ngoài hành tinh.

Đáng nói, cụm từ “pathfinder” trùng khớp với logo trên áo của nhân viên BioWare tại các sự kiện. Còn với chữ ARKCON, một số người hâm mộ cho rằng ám chỉ Ark Contingency, là sự kiện các chủng tộc Milky Way dùng tàu không gian làm ark đến thiên hà khác để bảo đảm sống sót khỏi cuộc chiến đẫm máu Reaper.

Chúng ta đã biết gì về Mass Effect: Andromeda?

Logo trên áo của nhân viên BioWare tại các sự kiện

Mass Effect: Andromeda không có Shepard, vậy ai là nhân vật chính?

Nhân vật chính trong Andromeda có tên là Ryder, người chơi có thể chọn nhân vật nam hoặc nữ. Nhân vật Ryder nữ từng được tiết lộ tại E3 2016 và Ryder nam thì tại PlayStation Meeting. Thông tin chính thức đã xác nhận cả hai có quan hệ ruột thịt.

Mặc dù vẫn chưa rõ hai nhân vật sẽ tương tác thế nào, nhưng đây là lần đầu tiên Mass Effect cho phép cả hai nhân vật nam và nữ chính cùng xuất hiện trong game. Thậm chí, có vẻ như chúng ta còn được gặp cha của hai Ryder nữa. Ông chính là người mặc bộ trang phục chụp mũ che kín mặt N7 trong trailer game tại E3 2014. Còn câu chuyện của riêng nhân vật Ryder mà người chơi điều khiển, là du hành từ một thuộc địa bình thường đến trở thành người hùng. Cốt truyện này trái ngược với câu chuyện của Shepard khởi đầu từ Mass Effect 1 đã là người hùng và về sau gần như thành huyền thoại cứu thế.

Những tựa game có cái tên nghe giống như… phim 18+
Đôi khi tính hài hước của các nhà phát hành game rất chi là khó nói, khi mà họ đặt những tên nhiều tựa game nghe chả khác gì phim 18+ người lớn cả.

Andromeda lấy bối cảnh hàng trăm năm sau Mass Effect 3 và trên một thiên hà khác, vì thế sẽ không có kết nối trực tiếp đến câu chuyện của Shepard. Chúng ta đã biết đôi chút về nó qua teaser hồi N7 của trò chơi. Tiếng nhân vật trong đó có vẻ là cha của Ryder, bàn luận về nhiệm vụ đến thiên hà mới:

Mặc dù có bối cảnh và dàn nhân vật mới, nhưng những cuộc phiêu lưu cũ sẽ vẫn được kèm theo, cùng với rất nhiều fan service cho những người chơi muốn tìm tòi.

Mass Effect: Andromeda vẫn có “chuyện tình lãng mạn” chứ?

Thông qua các trailer, chúng ta biết sẽ có ít nhất 4 chủng tộc Milky Way mới trên phi thuyền: Human, Asari, Krogan và Salarian. Mặc dù tên và thông tin chi tiết các sidekick của người chơi vẫn chưa được xác nhận, nhưng một thông tin rò rỉ đã điểm mặt Drack là sidekick chủng tộc Krogan, cùng một đồng đội khác tên Cora có thể sẽ là sidekick chủng tộc Asari.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Andromeda, cũng như các game Mass Effect, sẽ tiếp tục cho phép thực hiện các mối quan hệ tình cảm lãng mạn trong game. BioWare từng cho biết người chơi có thể mong đợi nó sẽ giống như các game khác cùng series. Và điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có các mối quan hệ đồng tính.

Chúng ta đã biết gì về Mass Effect: Andromeda?

Gameplay của Mass Effect: Andromeda sẽ như thế nào?

Dù mang bối cảnh mới, nhưng BioWare không thay đổi gì trải nghiệm Mass Effect nói chung. Chúng ta sẽ gặp lại các “bánh xe hội thoại” quen thuộc, những lựa chọn quan trọng và các trận đấu súng viễn tưởng với sinh vật “không gian diệu kỳ”.

Andromeda sẽ có số lượng khổng lồ các hành tinh để khám phá. Theo BioWare, mỗi hành tinh đều có quần xã sinh vật đặc trưng. Nhưng những khu vực này sẽ rất lớn, và việc di chuyển có thể đi bộ hoặc bằng chiếc Mako.

Chúng ta đã biết gì về Mass Effect: Andromeda?

Mako tiếp tục là phương tiện di chuyển của người chơi

Thế nhưng, trò chơi sẽ không còn những màn chiến đấu bằng xe nữa, thay vào đó Mako chỉ dùng để khám phá. Việc khám phá các hành tinh và hệ thiên hà nghe có vẻ quen thuộc, nhưng lần này là bằng người hành tinh.

Phần chơi multiplayer co-op sẽ tái xuất, dù chúng ta không có thông tin gì nhiều. Có vẻ như người chơi sẽ được điều khiển các chủng tộc khác của người hành tinh.

Các dạng nhiệm vụ và multiplayer trong Mass Effect: Andromeda

Các thông tin rò rỉ khác đã tiết lộ các loại nhiệm vụ mà người chơi sẽ thực hiện. Các nhiệm “Active Strike Team” sẽ mang trải nghiệm multiplayer đến với người chơi, chúng có vẻ tương tự với các mục tiêu N7 trong Mass Effect 3.

Bên cạnh đó, chúng ta còn nhiệm vụ multiplayer horde riêng rẽ để chơi với tối đa 3 người bạn, và phần thưởng nhận được có thể sử dụng trong phần campaign chính.

Epic Games Store đưa “cuộc chiến console” đến với game thủ PC
Đã có khá nhiều game indie và nhà phát triển đi theo tiếng gọi của con tim và bỏ Steam để lên Epic Games Store, nó tạo ra một cuộc chiến mới: Store War.

Chưa kể, còn các nhiệm vụ “Deployed Strike Team” nghe có vẻ giống các nhiệm vụ chiến bảng trong Dragon Age: Inquisition, trong đó người chơi chuyển các tài nguyên để hoàn thành nhiệm vụ theo thời gian thật. Các nhiệm vụ này sẽ giúp bạn thu thập tài nguyên và giữ an ninh cho các khu vực, nghe khá giống hệ thống bảo vệ thành dự kiến thiết kế cho Inquisition nhưng sau đó bị bỏ khỏi game trong quá trình phát triển. Chỉ đạo sáng tạo Mike Laidlaw của Inquisition trước đó từng chia sẻ việc gỡ bỏ là do phải hỗ trợ các hệ console last-gen. Vấn đề này thì không cần phải lo vì Andromeda chỉ phát hành trên các hệ console mới.

Các nhiệm vụ khác sẽ giao Ryder khám phá các vault của chủng tộc Remnant như chúng ta thấy tại PlayStation Meeting:

Khi nào Mass Effect: Andromeda được phát hành?

BioWare đã hé lộ chúng ta sẽ sớm nghe thêm thông tin về Mass Effect: Andromeda vào sự kiện N7 Day thường niên ngày 7/11. Thông tin sẽ được tiết lộ nhiều và nhanh hơn từ đó đến thời điểm tháng 3/2017.

Mass Effect: Andromeda hiện đang định ngày phát hành vào khoảng tháng 3/2017 trên PC, PlayStation 4 và Xbox One. Chưa có ngày cụ thể.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...