Chung kết Tổng The International 2019: Triệu phú Dota 2 – OG

Trận Cgung kết Tổng đã khép lại một kỳ The International 2019 đầy cảm xúc với chức vô địch không thể xứng đáng hơn của OG.

Bước vào The International 2019 với vị thế một vị vua, OG nhanh chóng thể hiện sức mạnh đáng sợ của mình, mặc dù trước đó đã có một mùa giải DPC không mấy thành công. Sau 4 ngày thi đấu vòng bảng, OG dẫn đầu bảng B với kết quả thuyết phục 6-2. Tức là họ chỉ để hòa 2 trận trong số 8 trận đã đấu. Hai đội vinh dự gây ra chút khó khăn cho các nhà đương kim vô địch là Na`Vi và VG. Tất nhiên, nó “không đủ dính răng”.

Bước vào Main Event với tư cách đầu bảng B, OG có quyền lựa chọn đối thủ cho mình, một trong hai đội đứng thứ 3 hoặc 4 ở bảng còn lại. Hành trình của họ gần như giống hệt với năm ngoái. Ở loạt trận đầu tiên, họ hạ một đội của Bắc Mỹ. Năm ngoái là VGJ.Storm và năm nay là Newbee (dù là team Trung Quốc nhưng các thành viên đều là Bắc Mỹ). Sau đó, họ chiến thắng đại kình địch EG, rồi vượt qua PSG.LGD ở chung kết nhánh thắng để tiến vào Chung kết tổng.

Chung kết Tổng The International 2019: Triệu phú Dota 2 - OG

Đối với Liquid, họ có giai đoạn vòng bảng cực kỳ bết bát và khiến không ít người hoài nghi với phong độ của mình. Kết thúc ở vị trí thứ 7 của bảng B, Liquid bắt đầu Main Event với trận Bo1 sinh tử gặp Fnatic. Và kể từ đó đến giờ, Liquid thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Họ chỉ để thua duy nhất 1 game trước PSG.LGD ở chung kết nhánh thua trước khi tiến lên chung kết tổng gặp đương kim vô địch OG. Cũng phải nói thêm rằng, Liquid đã lập một kỷ lục khi là team khởi đầu ở nhánh thua có thể tiến sâu nhất. Trước đó, top 4 là thành tích tốt nhất của một team bắt đầu Main Event dưới nhánh thua.

Chung kết Tổng The International 2019: Triệu phú Dota 2 - OG

Có lẽ chúng tôi không cần nói quá nhiều về trận Chung kết Tổng ngày hôm nay nữa. Hiếm có ai có thể bỏ lỡ một giải đấu tầm cỡ như vậy. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là sự bá đạo của OG. Có cảm tưởng như chúng ta đang được nhìn thấy những ký ức về Wings Gaming tại TI6 vậy. Chỉ có thể nói một điều rằng, OG đánh quá bay, phối hợp quá nhuần nhuyễn, di chuyển quá hợp lý. Và cuối cùng, điều gì đến cũng phải đến.

Chung kết Tổng The International 2019: Triệu phú Dota 2 - OG

OG trở thành đội đầu tiên có hai lần vô địch The International, thậm chí là 2 năm liên tiếp với cùng năm thành viên như vậy. Thất khó tin, bởi chỉ mới tháng 6 năm ngoái thôi, người ta còn không biết Topson là ai, còn chửi rủa Notail đánh kém như thế nào. Sau 2 năm, với những thành viên “chắp vào cho đủ đội”, họ vô địch TI đến 2 lần, nâng cao 2 chiếc Aegis và thu về gần 30 triệu đô. Thực sự không còn gì để nói, OG quá xuất sắc, quá mạnh, và họ quá xứng đáng.

Để hiểu rõ hơn về số tiền mà OG nhận được trong 2 năm qua (chỉ tính 2 kỳ TI), chúng tôi xin phép làm một phép tính thế này. Tại TI8, họ nhận được 11.234.158$, và con số đó tại TI9 là 15.603.132$. Tổng cộng, chỉ trong vòng 12 tháng, 5 thành viên của OG đã bỏ túi 26.837.290$ (tương đương với mức lương mà Alexis Sanchez đang nhận tại Manchester United), một con số khổng lồ. Nếu tính tỉ giá đô la ngày hôm nay là 23.127 đồng/USD, thì số tiền OG kiếm được quy đổi sang tiền Việt sẽ là 620.666.005.830 đồng (hơn 620 tỉ đồng).

Chung kết Tổng The International 2019: Triệu phú Dota 2 - OG

Đối với Liquid, thành tích về nhì cũng không phải là điều gì quá xấu hổ. Họ đã đưa khán giả đi hết các khung bậc cảm xúc, từ thất vọng, hoài nghi đến phấn khích, vui mừng. Họ đã thể hiện những gì tốt nhất có thể, nhưng đáng tiếc, OG là một điều gì đó quá khác biệt.

The International 2019 [Vòng bảng Ngày 4]: NiP tiếp bước Chaos ra sân bay
Như vậy là ngày thi đấu thứ 4 của The International 2019 đã kết thúc, khép lại 4 ngày vòng bảng đầy gay cấn và không thiếu những bất ngờ.

Xin chúc mừng OG với chức vô địch vô tiền khoáng hậu này. Có lẽ sẽ còn rất lâu nữa, thành tích của họ mới bị một đội khác san lấp. Còn đối với người hâm mộ Dota 2 khắp thế giới, chuỗi ngày sống cùng Tea Eye đã chính thức khép lại, và chúng ta lại phải chờ đến cuối năm để có thể theo dõi những giải đấu tiếp theo của mùa giải mới. Từ giờ đến lúc đó, hãy tận hưởng những trận pub tuyệt vời cùng bạn bè nhé!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
NeverMore-

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận