Chơi game theo phong cách Low-cost như một dân “Pro” đích thực

Bạn muốn chơi game một cách low-cost không tốn tiền mà vẫn được tiếp cận bom tấn ư, tất cả những gì cần làm là chịu khó xoa kem trét phấn lên mặt thôi.

Chơi game bây giờ thực sự rất tốn tiền và lắm công phu, vậy nên nhiều khi hẳn bạn muốn gia nhập hiệp hội “low-cost Gaming” để làm sao đó mà không phải bỏ phí vẫn được chơi game chứ.

Lưu ý: Những trò dưới đây chỉ là tham khảo theo nghĩa “for fun” thôi nhé, bạn muốn chơi game low-cost và làm theo chúng thì đó là cá nhân không liên quan tới người viết.

Fortnite và một nửa cộng đồng bị quên lãng của nó
Một nửa của Fortnite đang bị lãng quên và sắp... tiêu tùng
Dù Fortnite đang là một trong những tựa game hốt bạc nhất thế giới và nhận nội dung mới không ngừng, vẫn có một cộng đồng đông đảo cảm thấy bị bỏ rơi.

Chơi “Demo”

Cách thần thánh và tuyệt vời nhất mà biết bao game thủ “low-cost Gaming” đã thực hiện, điều đau đầu của các nhà phát hành và cơn ác mộng của các tựa game trên PC đó là chơi Demo. Như các bạn đã biết thì game rất đắt và là vật có giá trị, mà phàm những thứ như vậy chúng ta nên thử nghiệm trước khi mua. Chơi “Demo” là một nét văn hóa rất đẹp, vì rõ ràng là khi bạn đã chắc chắn sản phẩm của mình có hay thì mới bỏ tiền chứ.

Một game thủ chơi demo chuyên nghiệp sẽ trải nghiệm rất nhiều tựa game trên PC khoảng vài chục tiếng đồng hồ, trước khi quyết định mua nó một cách chính thức. Các demo-er có tâm hơn sẽ mua game xong và chơi nhiệt tình khoảng 4-5 chục tiếng đồng hồ, sau đó lên forum hỗ trợ của tựa game đó chửi như được mùa để cho hỗ trợ của nhà phát hành ra cám ơn rối rít… thật là một cách đóng góp cộng đồng tuyệt vời.

Chơi game theo phong cách Low-cost như một dân Pro đích thực

Tất nhiên chơi game Demo bảo đảm là không tốn tiền chứ đừng nói tới low-cost, vì cộng đồng bây giờ support cách làm này vô cùng đầy đủ và tận răng. Tất nhiên các nhà phát hành có vẻ không thích game thủ chơi demo cho nên bọn họ mới phải sinh ra Denuvo để cấm cản, việc lên forum góp ý (chửi) cũng không thuận lợi như trước, vì tôi từng gặp trường hợp chửi đã đời xong hỗ trợ của game đó ra nói cái lỗi này chỉ gặp phải khi bạn chơi… demo mà thôi – méo biết chui đâu cho bớt nhục.

Nhìn chung chơi Demo vẫn là cách làm low-cost nhất mà mọi người ưa chuộng, nó giúp túi tiền của bạn được bảo toàn tuyệt đối để dành cho những việc khác. Và cuối cùng như mọi người chắc cũng biết, Demo là cách gọi khoa học và mĩ miều hơn của cụm từ “Crack game” nhé.

Giả gái xin đồ

Đây là trò yêu cầu khả năng đóng kịch, giả giọng, IQ cao và một sự kiên nhẫn kha khá nhưng cái giá mang lại thì cực kỳ đáng kể, nếu ai đã từng sống trong giai đoạn hoàng kim của Võ Lâm Truyền Kì và Audition những năm từ 2004 tới 2010 hẳn sẽ biết trò này – đó là giả gái rắc thính để xin đồ.

Trong thời đại loạn lạc khi đó chúng ta không thể biết đâu là thật đâu là giả, em gái nũng nịu đang chat ngọt ngào có khi là một thằng đực rựa béo ị đang ngồi gãi mông sồn sột. Đặc biệt với sự ra đời của Audition thì tình trạng khốn nạn này tăng cao một cách đột biến, nói không ngoa thì 10 nhân vật nữ thời đó phải có tới phân nửa là những người con gái đang đứng đái hiên ngang trong toilet nam. Trò này đặc biệt hiệu quả vì cả Võ Lâm lẫn Audition đều có tính năng kết đôi, nên lũ FA mới bị bào cho sạch cả tiền, low-cost gaming là đây chứ đâu nữa.

Chơi game theo phong cách Low-cost như một dân Pro đích thực

Chỉ cần một nhân vật nữ, chịu khó sấn sổ vào những room level cao và bắt đầu bắt chuyện với mấy đứa trông có vẻ mặc nhiều đồ, bạn sẽ khả năng câu được cá, sau đó là màn thả thính cùng đòi quà. Audition thời đó là một trò bán skin với cái giá cắt cổ khi một cái quần tây có giá trị quy ra tiền là hơn 60K, Võ lâm thậm chí là còn nhiều thứ éo le hơn vì đã có tình trạng đồ của một bang mất sạch vì tin lời gái (thực tế là trai). Sau khi có đồ hoặc có pass của bọn ngu thì chúng ta sẽ làm gì, hiển nhiên là rao bán để lấy tiền rồi tắt máy tạo acc mới để chuẩn bị chăn gà tiếp.

Trò cosplay bẩn bựa này được cả dân cày FA lẫn thế giới đặc biệt ưa chuộng, bạn có biết bên Trung Quốc gọi lũ chuyên giả gái là Nhân yêu còn tiếng Anh có hẳng một từ là “catfish” không. Kể cả thời điểm hiện tại thì lâu lâu vẫn có vài thằng ngố bị lừa trong LMHT nhưng tần suất ít hơn, nói chung thì nếu bạn muốn chơi game kiểu low-cost thì giả gái là lựa chọn không tệ đâu.

Mod, Hot Coffee và những trò nghịch ngợm của game thủ
Có một vấn đề là hầu hết các nông dân tải mod về cũng chẳng chơi mấy đâu, chủ yếu là để biết nó trông ra sao, khoe một chút rồi để đó là chính.

Refund và chia tay nhưng vẫn phải đòi quà

Một trò khác mà tôi chỉ mới nghe bọn bựa nhân trên Reddit kháo nhau chứ chưa có dịp làm thử, đó là đi “săn” các dự án sắp ra đời và giở trò đóng góp, cái này đặc biệt ngon lành khi thực hiện trên Pantreon hoặc Kickstarter. Quy tắc của các cổng đóng góp như Pantreon là người chơi sẽ đóng góp một khoản nào đó để mở ra tính năng nhất định, thí dụ như các lập trình viên tự do sẽ yêu cầu bạn đóng góp khoảng 5 USD một tháng để mở ra link tải game chả hạn.

Vấn đề xảy ra là khi bạn đã có khả năng truy cập vào nội dung và lấy được link tải game, chúng ta sẽ un-subscribe để lấy lại tiền, trò này hồi trước bọn bựa nhân làm khá nhiều trên Patreon đặc biệt là với các game 18+. Trong một vài trường hợp thần thánh, thậm chí bạn có thể lấy được code của game đó cho những lần tải sau nhưng nó rất hiếm (đúng kiểu chia tay vẫn lấy quà bằng được đấy). Nói chung là cách làm này hơi kì cục một chút, với lại nó cũng không được low-cost cho lắm vì bạn phải mất tiền đầu vào trước khá phiền phức.

Chơi game theo phong cách Low-cost như một dân Pro đích thực

Tất nhiên những cách làm để không tốn tiền chơi game trên đây đều là cách không chính thống cả, à trừ cái vụ giả gái ra thì cũng mệt phết đấy còn những thứ khác thì tùy tâm trạng của bạn mà làm cho nó lành mạnh nhé.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận