Chơi game tệ có đáng bị “ném đá” không?

Không phải do trình độ chơi game tệ, mà chính thái độ của người chơi mới đáng bị ném đá.

Chơi game tệ có đáng bị người chơi khác “ném đá” hay tẩy chay không? Nếu Mọt Game nào lười đọc, muốn biết câu trả lời ngay thì là có và không. Còn cụ thể hơn thì mời bạn đọc tiếp nhé.

Tôi chơi co-op online khá nhiều, quen biết cũng không ít người chơi, nhưng điên nhất vẫn là một số thành phần chơi game tệ. Tuy nhiên, bài viết này tôi hoàn toàn không có ý gạch đá gì với chuyện chơi game tệ nhé.

Chơi game tệ nào phải tội
Thật ra, chơi game tệ hay không tùy thuộc vào trình độ của mỗi người. Có người sinh ra đã chơi game giỏi, có kẻ phải trải qua thời gian “tu luyện” mới thành chánh quả, nâng cao trình độ. Nhưng ngán nhất là những người chơi game tệ đã đành, lại không quan tâm hay nghe những người chơi khác góp ý hay hướng dẫn.

Chơi game tệ có đáng bị ném đá không?

Chơi online tôi sợ nhất là gặp đối tượng này. Họ không chỉ chơi dở, mà ngay cả khi mình làm “babysitter”, họ cũng chẳng buồn nghe theo. Mà những đối tượng này không nghe lời “nhắn nhủ” của mình thì lại rất dễ chết ngoài chiến trường. Gánh nặng đổ dồn lên đồng đội, nhiều khi làm chiến lược phòng thủ trong trận cũng tan thành mây khói.

Thấy chết không cứu, ta nghỉ!
Thử tưởng tượng phần chơi multiplayer có khoảng 4-5 người co-op với nhau. Thay vì biết bản thân chơi game tệ, thì đứng phía sau tiền tuyến hỗ trợ mọi người là tốt nhất. Vậy mà những người chơi này lại cứ thích càn ở chiến tuyến. Đến khi lăn ra chết giữa bầy quái không ai đi cứu thì giống như dỗi, nghỉ game. Ai chơi multiplayer cũng biết, thoát giữa game hay rage quit là hành động bị nhiều người chơi khác ghét nhất. Điều này chắc tôi không cần giải thích vì sao.

Thật ra không phải không ai đi cứu. Nhưng chết giữa bầy quái thì chẳng ai dại gì liều mạng chạy ra cứu, khả năng chết chung là rất cao. Khi đó lại thành gánh nặng cho đồng đội. Có trải nghiệm multiplayer co-op nhiều mới thấy ức chế thế nào với những người chơi kiểu này.

Đừng vội ném đá người chơi game tệ
Một dạng khác mà tôi cũng hay gặp khi xem live stream trên mạng. Đôi khi nhiều người xem vẫn bình phẩm không hay lắm về trình độ chơi game của người streaming. Theo tôi những người live stream có chơi tệ hay giỏi cũng không đáng để bị ném đá. Nếu không thích hoặc thấy họ chơi quá cùi, bạn có thể không coi tiếp. Không phải ai cũng live stream để khoe trình độ chơi. Thực tế, nhiều người chơi live stream chỉ vì thích chia sẻ trải nghiệm của họ với người khác.

Chơi game tệ có đáng bị ném đá không?

Rõ ràng, chơi game dở chẳng hay ho gì, nhất là khi trải nghiệm co-op. Thời buổi bây giờ, game hỗ trợ co-op rất nhiều. Tìm được đồng đội chơi chung mà không ức chế vì trình độ của nó hơi bị khó. Nhưng nếu mình chơi dở hơn nó thì còn dễ điên hơn. Có ai lại muốn làm gánh nặng cho đồng đội bao giờ? Chơi game dở trong trường hợp này giống như bạn đang phá đồng đội của mình hơn. Trừ đám quậy cho vui, nào ai muốn phá làm gì, chỉ vì lực bất tòng tâm mà thôi. Ôi chao!

Kết
Chơi game tệ không phải là cái tội. Tất nhiên, vì trình độ mỗi người một khác, nhưng điều đó chỉ hợp lý khi bạn chơi solo. Thậm chí, khi trải nghiệm phần chơi multiplayer, chơi game tệ cũng không phải là vấn đề gì to tát nếu bạn “biết người biết ta”. Bằng không, bạn chỉ mang đến ức chế cho những người chơi khác. Tuy so sánh có thể hơi khập khiểng, nhưng hãy xem đó như thái độ ứng xử của một người chơi game với những người khác. Chơi game chung mà gặp kẻ chơi game dở, lại còn có “thái độ” trời ơi đất hỡi thì không ném đá hay chửi mới là lạ./.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận