Chơi để trưởng thành và thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile

Nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu PUBG Mobile ở Việt Nam, nhà phát triển VNG đã đem đến MV đầy ý nghĩa "Con nhà người ta, cha nhà người ta"

Nhanh chóng trở thành hiện tượng ngay từ thời điểm Early Access vào năm 2017, PUBG nhanh chóng chứng minh được tiềm năng, sức hút của mình và nhanh chóng tiến quân đến nền tảng mobile màu mỡ hơn. Và đây cũng là khởi đầu của kỷ nguyên PUBG Mobile, khi tựa game này thu hút hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam với hàng loạt chiến dịch quảng cáo chất lượng. Tuy nhiên ấn tượng nhất phải kể đến MV (Music Video) “Con nhà người ta, cha nhà người ta” mới vừa ra mắt và thông điệp đầy ý nghĩa “chúng ta không lớn lên từ sự so sánh, chúng ta lớn lên từ những cuộc chiến sống còn, hãy chơi để trưởng thành”.

Như nội dung chia sẻ ở trên “Con nhà người ta, cha nhà người ta” khai thác chủ đề gia đình và câu nói so sánh khá nhạy cảm mà bất kỳ game thủ nào cũng đã từng trải qua. “Tại sao mày không được như con ông này bà kia, tại sao học lực lại kém? Nhìn thằng x con ông y nó học giỏi ra sao kia kìa” chính là những câu nói phổ biến mà phụ huynh thường xuyên sử dụng để răn dạy con cái. Mặc dù phụ huynh chỉ muốn tốt cho con trẻ và kích thích tinh thần ham học của chúng, nhưng phương pháp cũ này giờ đây không chỉ không phù hợp mà còn để lại nhiều vết thương lòng cho con cái, nhất là khi chẳng ai muốn trở thành cái bóng của một đứa con hàng xóm nào đó. Vô hình chung so sánh không chỉ không đem lại hiệu quả như ý muốn của phụ huynh mà đôi khi trong một vài trường hợp còn khiến bố mẹ khó lòng tiếp cận con cái hơn, thậm chí một vài trường hợp cá biệt có khi còn gây rạn nứt tình cảm gia đình.

Chơi để trưởng thành thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile

Đúng như những gì MV đã nêu mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh mỗi đứa con đều có xuất phát điểm khác nhau, có người phải vất vả tăng tốc để về đích nhưng cũng có người khi vừa sinh ra đã ở ngay trên vạch đích và số phận nằm trong tay chúng chứ không phải phụ huynh. Thay vì cứ mãi dõi theo hình bóng của một đứa con hàng xóm nào đó, tại sao gia đình không thể mở lòng hơn để ngồi lại và hỏi thử xem đứa con của họ thật sự muốn gì và đam mê nghề nghiệp nào để có thể dễ dàng định hướng và hỗ trợ lớp trẻ trong tương lai. Ngoài ra như Mọt đã từng đề cập trong những bài viết trước, game thủ thừa thông minh để hiểu họ cần gì đồng thời phải làm gì để xây dựng sự nghiệp và nuôi dưỡng đam mê. Do đó phụ huynh chỉ nên cho họ lời khuyên và kinh nghiệm sống còn lại hãy để cuộc đời dạy họ trưởng thành.

Chơi để trưởng thành thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile

Bên cạnh việc khai thác đề tài nhạy cảm về gia đình và xã hội, MV “Con nhà người ta, cha nhà người ta” còn khôn khéo lồng ghép những cái hay cái tốt của PUBG Mobile đến với người xem. Như việc phải thông thạo 7 tiếng Anh để giao tiếp và đưa ra những câu lệnh chỉ hướng chính xác, đánh dấu vị trí quân địch đồng thời cảnh báo đồng đội kịp thời. Ngoài ra game còn rèn luyện giúp game thủ phát huy bản năng lãnh đạo, quyết đoán khi ra quyết định trong những tình huống sống còn. Đây cũng chính là bài học và kinh nghiệm sống sâu sắc mà người thường phải vật lộn rất lâu ngoài xã hội mới ngộ ra được. Nhưng trên hết PUBG Mobile được lòng người là nhờ bài học về tính kiên trì vượt qua nghịch cảnh, qua đó game thủ sẽ càng chai lỳ hơn ngoài đời thật sau khi trải qua hàng loạt tình huống khó đoán trong game. Đặc biệt game thủ càng phải giữ vững lòng tin dù cho bản thân họ đơn độc không còn đồng đội xung quanh và nằm ngoài vòng an toàn nhưng chỉ cần một tia hy vọng và trận đấu chưa kết thúc thì kỳ tích vẫn có thể xảy ra.

Chơi để trưởng thành thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile


Và đây cũng là lúc thông điệp cuối cùng vang lên ” Chúng ta không lớn lên từ sự so sánh, chúng ta lớn lên từ những cuộc chiến sống còn, hãy chơi để trưởng thành” Vậy nên thay vì so sánh và gây áp lực lớn lên con cái, tại sao phụ huynh không thử cùng ngồi lại, trở thành bạn bè đồng đội của chính con mình trong game để hiểu rõ hơn hoàn cảnh và khó khăn của con trong cuộc sống trước khi quyết định chỉ trích chúng. Trước khi MV này xuất hiện Mọt Lang Thang đã từng có một bài viết vô cùng ý nghĩa về tình cảm bị chia cắt giữa hai bố con trong cơn đại dịch Covid 19 ở phương Tây và chính Call of Duty Mobile là bài thuốc quý để giúp hai bố con dễ dàng tìm thấy nhau và gắn kết tình nghĩa cha con nhiều hơn dù bản thân đang trong hiểm cảnh.

Chơi để trưởng thành thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile

Lời kết

Ông trời ban cho chúng ta đôi mắt là để nhìn thẳng vào sự vật phía trước và tiến lên giải quyết chúng chứ không phải nhìn xiên ngó xéo những đứa con hàng xóm và so sánh chúng với con mình. Mặc dù biết rằng tất cả những gì phụ huynh làm đều là ý tốt mong muốn con cái họ trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống nhưng thực chất học hành tuy quan trọng nhưng không hoàn toàn 100% thành công trong cuộc sống, nhất là khi khá nhiều triệu phú không cần tốt nghiệp Đại Học vẫn có thể đi lên nhờ vào kinh nghiệm và kỹ năng sống. Qua đó thay vì hướng con cái mình vào việc học và cấm hẳn nhu cầu giải trí, phụ huynh nên tin tưởng và hỗ trợ bên cạnh con cái như một người đồng đội để họ vững tin hơn đối diện với cuộc đời sau này.

Chơi để trưởng thành thông điệp đầy ý nghĩa của PUBG Mobile

Đạo diễn Chung Chí Công người trực tiếp chỉ đạo MV này cũng chia sẻ thật lòng: “Sẽ thật không trọn vẹn nếu tuổi trẻ chỉ mải mê chạy theo điều mình muốn mà quên đi điều gì đã tạo nên mình và luôn ở đó chờ mình mỗi khi cuộc đời đánh mình tan tác. Đó là lí do cho sự xuất hiện cho câu thoại của nhân vật chính ở giữa phim. Làm gì thì làm, gia đình mãi mãi là số một”. Chúng ta có thể sẽ quên đi khá nhiều hoài niệm để trưởng thành nhưng có lẽ PUBG Mobile là hồi ức khó quên nhất khi chính nó tạo nên động lực trưởng thành cho game thủ.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận