CHÍNH THỨC: Cựu bình luận viên LCS được bổ nhiệm là HLV trưởng của Team Liquid

Team Liquid đã có HLV mới trước khi LCS mùa Hè 2020 bắt đầu và thật bất ngờ đó chính là bình luận viên quen thuộc của LCS - Jatt

Vào rạng sáng ngày 5/5 vừa qua, đội tuyển Team Liquid đã chiếm được spotlight của kỳ chuyển nhượng trước mùa Hè với việc chiêu mộ được HLV trưởng mới “vừa lạ vừa quen” đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Theo đó, Joshua “Jatt” Leesman – cựu bình luận viên & phân tích viên của Riot Games đã được bổ nhiệm vào vị trí hiện đang trống của nhà vô địch LCS 2018 & 2019, sau khi HLV trưởng giai đoạn mùa Xuân Jang “Cain” Nu-ri được chuyển về vị trí HLV chiến thuật. Hợp đồng của Jatt và Team Liquid có thời hạn 3 năm.

CHÍNH THỨC: Cựu bình luận viên LCS được bổ nhiệm là HLV trưởng của Team Liquid

Jatt sẽ đem tới cho Team Liquid rất nhiều kinh nghiệm

Tôi chắc rằng sự chuyển đổi công việc này là không hề dễ dàng, nhưng việc từ BLV trở thành HLV hẳn cũng không còn quá lạ lẫm nữa” – Jatt chia sẻ. “Điều này thuận theo lẽ tự nhiên mà thôi, kể cả khi nó thực sự là một sự thay đổi lớn”. Tham gia vào môi trường Thể thao điện tử từ những năm 2011, đây là lần đầu tiên Jatt thử thách ở vai trò HLV trưởng của một đội. Trước đó anh từng là người chơi đi rừng cho Dignitas trước khi bén duyên với sự nghiệp bình luận viên chuyên nghiệp. Trên bàn bình luận Jatt thường đảm nhiệm vai trò BLV phân tích nhờ kinh nghiệm dày dạn cũng như kiến thức về game sâu rộng – tương tự như BLV Ling Cao Thủ ở VETV.

Đồng đội cũ của Faker ở SKT T1 chuẩn bị sang VCS thi đấu?
Đây có thể là tuyển thủ Hàn lần đầu tiên xuất hiện tại VCS, mặc dù chưa rõ liệu anh chàng sẽ chuyển tới thi đấu cho một đội tuyển chính thức nào hay không.

Mặc dù là đội tuyển LCS giành được nhiều thành công nhất trong năm 2019, tuy nhiên đội tuyển này chỉ xếp ở vị trí thứ 9 tại LCS Mùa Xuân 2020 và phải thay máu rất nhiều nhân sự, với mở đầu là sự ra đi của xạ thủ Yiliang “Doublelift” Peng qua TSM (và kèm theo nhiều lùm xùm xung quanh hậu trường), vị trí của Doublelift sẽ được thay thế bằng tài năng trẻ Edward “Tactical” Ra. Chia sẻ trên Twitter, Jatt chia sẻ rằng anh đang rất hào hứng trước thử thách mới cũng như cảm thấy đội hình của Team Liquid là rất hứa hẹn. Sự kết hợp của TL và Jatt được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển lột xác ở giải mùa Hè tới đây, qua đó giành vé tới tham dự Chung kết Thế giới 2020.

LCS Mùa Hè 2020 sẽ sớm trở lại vào ngày 13 tháng 6 tới đây.

Số lượng tuyển thủ Đan Mạch tại LCS đang gấp 4 lần so với LEC!!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận