Chia sẻ kinh nghiệm chơi Overwatch (2/3)

Các đòn Ultimate trong Overwatch xảy ra ở cự ly gần và khó có thể kịp làm gì. Nhưng nếu bạn nghe Reaper gào lên "Die, die, die!" khi đang ở gần hắn thì nhớ mau triệt hạ hắn nhé!

Bài viết chia sẻ cùng mọi người, đặc biệt là những người chơi mới, một vài kinh nghiệm rút ra được từ đợt thử nghiệm betaOverwatch. Tiếp theo phần trước.

Mỗi hero đều có điểm yếu và điểm mạnh riêng!

Mỗi hero đều có điểm yếu và điểm mạnh riêng!

Kỹ năng Ultimate của các nhân vật trong Overwatch đều có những câu thoại đặc trưng song hành. Đó là những dấu hiệu mà bạn nên học. Chẳng hạn trước khi tung đòn Ultimate hủy diệt của D. Va là câu “Nerf this!” – khi này bộ giáp người máy của nhân vật phồng lên và nổ tung, tiêu diệt mọi thứ xung quanh kể cả cô nàng nếu nàng ta chưa tìm được chỗ nấp. Hay Junkrat là “Fire in the hole!” và sau đó hóa thành một vành xe gai tua tủa điều khiển phát nổ, biến xung quanh thành tro bụi (nhưng người chơi nếu đủ nhanh, có thể tiêu diệt trước khi nó kịp biến bạn thành tro bụi). Xem tất cả các câu thoại của Overwatch tại đây.

“It’s high noon” là khi McCree đánh dấu người chơi để cho 1 phát “đột tử”. “Justice rains from above” là khi Pharah “phun” ra cả mớ rocket, và sau “Ryu ga waga teki wo kurau!” là Hanzo triệu hồi một con rồng đi xuyên tường và hút máu của những ai lớ ngớ trên đường di chuyển của nó. “I’ve got you in my sights” là khi Soldier 76 đang ở chế độ tăng sát thương tạm thời.

“Molten Core!” là chế độ turret siêu mạnh của Torbjorn trong Overwatch, và “dur dur dur duh dur durrr” là chế độ mini-tank của Bastion. Tất cả các kỹ năng Ultimate này đều ở mức độ cơ bản, tất nhất là nên tránh hoặc có thể dùng kỹ năng Ultimate của một nhân vật hỗ trợ nếu bạn muốn phản công.

Các đòn Ultimate khác thì xảy ra ở cự ly gần và khó có thể kịp làm gì. Nhưng nếu bạn nghe Reaper gào lên “Die, die, die!” khi đang ở gần hắn thì nhớ mau triệt hạ hắn nhé!

Sử dụng màn chơi Practice Range. Bạn có thể chơi thử mọi nhân vật ở map này. Thậm chí cho dù bạn không có ý định dùng tới, thì cũng vẫn tốt khi biết các nhân vật này có thể làm được gì. Phím F1 trên PC sẽ mở bảng kỹ năng của nhân vật trên PC, còn trên console thì dùng nút d-pad trái. Bạn cũng có thể chỉnh và thử mọi độ nhạy của tay bấm và các tùy chọn giao diện người dùng trong menu này. Hoặc nếu muốn, bạn còn có thể thiết lập điều khiển khác nhau cho mỗi nhân vật bằng cách sử dụng hộp thoại dropdown trong phần Options > Controls. Tính năng này đặc biệt quan trọng cho nhân vật bắn tỉa Widowmaker vốn có thể thiết lập độ nhạy zoom-in riêng rẽ.

Giao tiếp với đồng đội bằng vòng xoay ra lệnh. Nhấn phím C trên PC, hoặc d-pad xuống trên console để thực hiện thao tác này. Các câu lệnh như “Group up on me!” hay “My Ultimate is ready” khá hữu dụng để đồng đội biết rõ tình hình của nhau mà hợp đồng tác chiến.

Đừng quên giám sát máu và đạn. Tuy đơn giản nhưng thật khó chịu khi đối mặt địch thủ trong tình trạng băng đạn cạn queo và chỉ còn nửa cây máu. Trên PC, nạp đạn là phím R, còn trên console là nút X. Một vài nhân vật có khả năng tự hồi máu nhưng phần lớn thì không có khả năng này. Trong quá trình chơi, khi vào các phòng có túi máu, bạn nên cố nhớ vị trí để sau này có thể quay lại khi cần.Bạn có thể hạ kẻ thù bằng cách đẩy họ ra phần rìa màn chơi hoặc lọt hố. Cách này thật sự hữu dụng trong Overwatch. Vũ khí phụ của Lucio, hay “tăng lực” của D. Va và đòn bắn từ cổ tay của Pharah đều hiệu quả trong các trường hợp này. Kỹ năng Ultimate của Roadhog đẩy người chơi liên tục về phía sau, cũng như mỗi cú đánh của Winston khi dùng Ultimate cũng có tác dụng tương tự. Nếu là màn chơi nhiều góc cạnh và hố nguy hiểm, thì bạn nên cân nhắc các nhân vật trên.

HOT: FIFA Online 4 Hàn Quốc xuất hiện nhóm thẻ Manchester City 17-18
HOT: FIFA Online 4 Hàn Quốc xuất hiện nhóm thẻ Manchester City 17-18
Nhóm thẻ mới nhất của Manchester City trong FIFA Online 4 vừa ra mắt tại phiên bản Hàn Quốc chắc chắn không làm hài lòng các fan của Man Utd…

Đừng quên đòn cận chiến. Với những kẻ thù đang cạn dần máu, đòn cận chiến sẽ nhanh chóng hạ gục họ hơn.

Payload cần 3 người xung quanh nó để di chuyển ở tốc độ tối đa. Thêm nhiều người hơn cũng không có gì khác biệt. Payload cũng có thể đẩy ngược lại bởi phe đối lập nhưng chậm hơn nhiều và chỉ khi không có thành viên nào của phe kia ở xung quanh đó.

Luôn có rất nhiều đường dẫn đến mục tiêu. Nếu đường này không được, hãy thử đường khác. Hãy giữ đối phương bước đều bước, lo tập trung vào mục tiêu thôi.

Bay lượn cũng cần coi chừng bị bắn tỉa. Bay lượn thì sướng thật đấy, bạn có thể làm đủ trò mà bạn muốn. Nhưng cái giá để được cơ động trên không khá đắt vì mọi cử động đều dễ đoán. Và những tay sniper lại có sở thích headshot các hero thích bay lượn.

Mỗi khi tung bay lên trời không, nhớ giữ bản thân tránh xa khỏi tầm nhìn thẳng. Độ cao chỉ hữu dụng nhất là khi bạn đánh úp kẻ thù chứ không phải khi tiếp cận từ khoảng cách xa. Đó là vì thường người chơi sẽ phải mất thời gian để xác định họ bị tấn công từ đâu. Hãy dùng điều này làm lợi thế, còn không thì nên hạ xuống mặt đất trước khi thành mồi săn của những tay bắn tỉa trong Overwatch.

(còn tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...