NULL

Chain Chronicle đóng cửa, người hâm mộ sững sờ

Vào vài ngày trước, nhà phát hành GUMi đã công bố sẽ đóng cửa game mobile Chain Chronicle Global vào tháng sau với lý do không rõ.

Tuy vậy phiên bản Nhật và Đài Loan vẫn sẽ hoạt động và hiện đang có nhiều bản cập nhật mới.

Người hâm mộ của phiên bản global đã có phản ứng khá tiêu cực trước thông tin bất ngờ này, do game đang có một cộng đồng khá lớn và thu lợi nhuận tốt từ các dòng merchandise lẫn việc phát hành manga riêng. Một nhóm game thủ đã thành lập một trang kiến nghị gửi cho SEGA, thu thập 1000 chữ kí để yêu cầu hãng rút lại quyết định.

Chain24

Chain Chronicle là một game game tower defense của SEGA và phát hành rộng rãi bởi GUMI. Với hệ thống nhân vật được thiết kế theo phong cách anime sinh động, thế giới quan thú vị, cách chơi casual mang lại nhiều phút thư giãn đích thực. Ngoài ra lối chơi phối hợp giữa các nhóm cũng được nhiều lời khen ngợi.

chain-chronicle_029

Thông điệp của những người hâm mộ gửi đến SEGA như sau.

“Mọi người có thể coi chúng tôi là đồ ngốc. Trên mạng có một chốn an toàn nơi người lớn và trẻ em, nam nữ, giàu nghèo, con người từ khắp năm châu và những tôn giáo khác nhau, tập trung lại để thi đấu một cách bình yên. Đây không phải là cộng đồng mạng thường thấy đầy những kẻ chơi khăm, mà là một cộng đồng thực thụ đang cố gắng giúp đỡ lẫn nhau. Chốn bình yên này là nơi bắt đầu của vô số những tình bạn thực sự. Đây chính là cộng đồng của những người chơi game di động Chain Chronicle Global.

Bạn có thể gọi chúng tôi là đồ ngốc, nhưng xin hãy đọc tiếp. Thế giới vừa mất đi David Bowie và giờ là Alan Rickman? Bạn có lẽ đã hát ca khúc Starman để tiễn biệt David, hoặc giơ đũa lên để tưởng niệm vai diễn Severus Snape của Alan Rickman. Bạn đã yêu họ và tưởng nhớ họ. Chúng tôi cũng vậy, và chúng tôi chưa xong việc đó thì người ta lại muốn khai tử tựa game yêu thích của chúng tôi, Chain Chronicle Global. Không như David và Alan, chúng tôi vẫn còn thời gian để cứu nó.”

EvHBJHm

Tuy hiện giờ chưa thể nói được gì về sự đúng sai của quyết định đóng cửa game, phải công nhận rằng càng ngày càng có nhiều tựa game di động hay ra đi, đơn giản vì hãng sản xuất cảm thấy không thể thu lợi nhuận thêm. Điều này càng chứng minh thêm sự rủi ro của thị trường game di động và sự hắt hủi của những game Nhật với người chơi quốc tế.

Nếu như Chain Chronicle Global không qua khỏi cơn bĩ cực này, chúng ta chỉ có thể gửi lời an ủi tới cộng đồng, rằng tình yêu game sẽ đưa họ gặp lại nhau và tạo ra những kỷ niệm mới và một cộng đồng mới tại một game khác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...