Cha đẻ PUBG ăn gạch ngập mồm vì lỡ thể hiện mình là “cha chú” của dòng Battle Royale

Chỉ với một câu chào hỏi, cha đẻ của PUBG đã bất ngờ hứng một xe gạch từ trên trời rơi xuống bởi sự suy diễn và anti-fan đến từ cộng đồng game.

Mới đây trên trang twitter PLAYERUNKNOWN, kênh phát ngôn chính thức của Brendan Greene, cha đẻ tựa game PUBG đã đăng tải một dòng trạng thái nói về việc Call of Duty Black Ops 4 sẽ xuất hiện chế độ chơi mới là Battle Royal tương tự như PUBG , Fortnite hay dòng game thể loại sinh tồn. Đây là tin vui cho giới game thủ khi họ nay đã có thêm sự đa dạng trong lựa chọn về thể loại game này và hy vọng tựa game sẽ khắc phục được những nhược điểm mà những người tiền nhiệm mắc phải. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường cho đến khi trang twitter của PLAYERUNKNOWN bỗng dưng nhận được một loạt sự phản ứng theo kiểu “suy diễn” dữ dội từ phía cộng đồng.

Điều buồn cười là status này trở thành cái có lượng comment và tương tác cao vượt trội của khổ chủ

Nhiều game thủ đã khá “nhạy cảm” khi bày tỏ sự bất đồng quan điểm: “Bạn làm như rằng @TheCullingGame không bắt đầu từ năm 2016 và @Arma3official không bắt đầu Battle Royale vào năm 2014, PUBG chỉ mới xuất hiện vào 2017. Các bạn không thể nào là người đầu tiên”.

Một game thủ khác: ”Đó là lúc ông cố cư xử như ông đã tạo ra “Battle royale” mode ”.


Được dịp, một số game thủ bàn luận sôi nổi về việc Battle Royale sinh ra từ đâu và ai là người đầu tiên phát triển dòng game này: “thôi nào, thật lòng Minecraft hunger game mới là đầu tiên” hay “không, nó bắt đầu từ bộ phim Battel Royale sản xuất năm 2000“.

PUBG

Phản ứng gay gắt từ phía các game thủ

Có vẻ nhưng dòng trạng thái này khá vô hại khi nó chỉ là một lời chào thân thiện đến đối thủ và từ phía người sáng tạo ra PUBG chắc chắn không nghĩ một câu nói như vậy lại gây ra nhiều phản ứng tiêu cực như thế. Phần lớn mọi người đều suy nghĩ theo hướng tiêu cực cho rằng dòng twitter thể hiện sự kiêu ngạo của phía PUBG với giọng kẻ cả và vị thế đàn anh và thổi phồng sự việc theo cách không cần thiết mà không nghĩ rằng đây có thể là dịp hiếm hoi mà các hãng đối thủ tỏ ra thân thiện với nhau.

Hiện vẫn chưa có thêm phản ứng gì từ phía Brendan nhưng đây có thể sẽ là một bài học cho việc vô ý “động chạm” đến một tượng đài có bề dày phát triển và lượng fan hùng hậu như Call of Duty.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...