CF Championship 2020 – Sự trở lại huy hoàng của eSports Đột Kích

Mới chỉ trải qua 1/3 quãng đường nhưng CF Championship 2020 đã chứng kiến những tình huống đầy bất ngờ và sôi động từ các đội tham gia ngay từ vòng loại.

Vòng loại 32 đội của giải đấu eSports CF Championship 2020 bộ môn Đột Kích vừa khép lại cuối tuần qua đánh dấu giải đã đi qua 1/3 quãng đường. Rất nhiều tình huống hấp dẫn đã diễn ra khi những đội tuyển trẻ, mới đã đụng độ với các đội do những tuyển thủ chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm thành lập.

CF Championship 2020 – Sự trở lại huy hoành của eSports Đột Kích

Một cuộc sát hạch vòng loại tưởng chừng như chóng vánh nhưng bỗng nhiên trở thành những cuộc đấu đầy bất ngờ. Các đội mới thành lập cho thấy họ không phải là những con cừu non lót đường cho các ông lớn, còn các tuyển thủ nhiều kinh nghiệm lại chợt giật mình nhận ra mình đã quá lâu không thi đấu nên lớp trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ.

Điển hình của tình huống này chính là trận thi đấu giữa Doping Gaming và PlayGirlClub (Đà Nẵng). Với 4/5 tuyển thủ từng có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tưởng chừng Doping Gaming sẽ nuốt trọn một đội mới thành lập như PlayGirlClub (Đà Nẵng) nhưng kết quả đã đảo ngược đầy bất ngờ. PlayGirlClub (Đà Nẵng) mới chính là đội sẽ đi tiếp vào vòng 16 diễn ra vào ngày 14 – 15/11 sắp tới!

CF Championship 2020 – Sự trở lại huy hoành của eSports Đột Kích

PlayGirlClub (Đà Nẵng) đã giành chiến thắng ở nhánh của mình và tiến sâu vào giải

Điều này cho thấy một lớp trẻ, mới đầy hứa hẹn đang bước lên tranh đấu với những tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm trận mạc bấy lâu nay. Thời gian nghỉ vừa qua tưởng chừng sẽ làm ngọn lửa eSports nguội lạnh trong lòng các game thủ Đột Kích nhưng dường như nó chỉ đủ làm lu mờ ngọn lửa đó đôi chút. Giờ đây khi có điều kiện thuận lợi nó lại bùng cháy mạnh hơn nữa.

Sự lật đổ chính là nguồn lực để một nền eSports phát triển và ngay trong giải đấu lớn nhất trong năm CF Championship 2020 lần này, chúng ta đã chứng kiến nó rất rõ. Đây mới chỉ là giải đấu khởi động lại nền eSports Đột Kích sau thời gian dài gián đoạn nên việc các đội tuyển trẻ thể hiện sự tiến bộ và thách thức các tuyển thủ nhiều kinh nghiệm cho thấy không ít game thủ đã âm thầm luyện tập chờ cơ hội này đã lâu, những giải đấu sắp tới sẽ còn tiếp tục hấp dẫn hơn nữa.

Còn riêng tại CF Championship 2020, những đội tuyển tạo ra bất ngờ như PlayGirlClub (Đà Nẵng) sẽ tiếp tục hành trình khẳng định vị trí của mình sâu hơn trong giải. Những đội trẻ và mới này sẽ cho cộng đồng thấy mình đủ sức thay đổi bảng đồ Đột Kích Việt Nam như thế nào và họ sẽ đứng thứ mấy trong thiên hạ sau khi CF Championship 2020 kết thúc. Từ chỗ kẻ lật đổ trở thành tượng đài thách thức những kẻ khác đánh bại mình, đó chính là tinh thần phát triển của eSports.

CF Championship 2020 – Sự trở lại huy hoành của eSports Đột Kích

Những trận đấu sẽ càng hấp dẫn hơn ở những vòng trong

CF Championship 2020 là giải đấu lớn nhất năm của cộng đồng Đột Kích với tổng giải thưởng lên 285 triệu đồng nhưng đó chưa phải điểm dừng của NPH VTC Online. Trong năm 2021 tới, khi các khó khăn và nhất là dịch Covid đã hạ nhiệt, cộng đồng Đột Kích sẽ còn nhiều giải thưởng quy mô lớn hơn nữa đang chờ đợi phía trước.

Vì vậy chưa đạt thành tựu ở CF Championship 2020 không phải là một sự kết thúc mà vẫn còn rất nhiều cơ hội trong năm 2021 dành cho các đội tuyển. Chỉ cần duy trì luyện tập, tối ưu chiến thuật và tích cực tham gia các cơ hội thi đấu lấy kinh nghiệm chiến đấu. Các đội đều sẽ có cơ hội thay đổi trật tự xếp hạng của Đột Kích Việt Nam và ghi tên mình lên vị trí cao trong bảng vàng các đội mạnh nhất.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận