CD Projekt trả giá vì hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077

Việc phải hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077 lần thứ 3 đã khiến giá trị của công ty bị sụt giảm mạnh và không còn nằm trên Ubisoft như hồi tháng 8.

Sự bất ổn về ngày phát hành của Cyberpunk 2077 đã khiến CD Projekt phải trả giá. Nếu bạn còn nhớ, giá trị cổ phiếu của công ty từng đạt đến đỉnh cao 461 zloty và giúp họ có giá trị thị trường ước tính vào khoảng 9,6 tỉ euro, vượt qua Ubisoft để trở thành nhà phát hành game đáng giá nhất châu Âu.

Tuy nhiên vào ngày 28/10 vừa qua, chỉ một ngày sau khi CD Projekt công bố trì hoãn ngày phát hành của Cyberpunk 2077 thêm 3 tuần nữa, giá trị cổ phiếu của họ đã giảm xuống mức 331 zloty, thấp nhất kể từ tháng 4/2020. Mức giá này khiến giá trị thị trường của CD Projekt giảm mất 2,5 tỉ euro, chỉ còn 7,2 tỉ.

Khám phá Night City, thành phố mà bạn sẽ ghé thăm trong Cyberpunk 2077 – P.3

Nếu như sự tăng vọt giá trị cổ phiếu của CD Projekt Red là sự trùng hợp của nhiều thông tin tích cực như sự thành công của bộ phim The Witcher và việc họ nhảy vào lĩnh vực AR trên mobile qua tựa game The Witcher: Monster Slayer (giống Pokemon Go) thì sự sụt giảm lần này là kết hợp của nhiều thông tin xấu. Trong suốt khoảng thời gian từ tháng 8/2020 đến nay, hàng loạt thông tin về việc đội ngũ nhân viên công ty phải làm tăng ca và lần hoãn ngày phát hành mới nhất đã khiến giá trị cổ phiếu của hãng liên tục sụt giảm xuống mức hiện tại.

Ngay sau khi công bố hoãn ngày ra mắt của trò chơi, CD Projekt cũng đã phải tổ chức một cuộc họp với các nhà đầu tư và thành viên hội đồng quản trị để giải thích lý do tại sao phải hoãn ngày phát hành game từ 19/11 sang 10/12. Trong cuộc họp này, họ đã bị hỏi về khả năng liệu có lần hoãn thứ 4 hay không (ba lần trước là 9/2020, 11/2020, 12/2020) và ông Adam Kicinski, giám đốc điều hành giải thích rằng bản PC và next-gen của game đã sẵn sàng nhưng họ buộc phải chờ đợi cho bản PS4 và Xbox One được hoàn thiện.

Genshin Impact 1.1 có gì đáng để bạn trông chờ?
Genshin Impact 1.1 có gì đáng để bạn trông chờ?
Bản patch 1.1 của Genshin Impact sẽ đem lại cho game thủ rất nhiều tính năng mới giúp cuộc chơi thú vị và dễ dàng hơn, bao gồm chút thay đổi về nhựa Resin.

Trong khi đó, giá trị cổ phiếu của Ubisoft vẫn đang vững bước tăng lên. Vào thời điểm Mọt tui thực hiện bài viết này, Ubisoft đang có giá trị 10,2 tỉ Euro, cao hơn 40% so với CD Projekt dù Watch Dogs: Legion vừa ra mắt không được đánh giá cao. Nếu Cyberpunk 2077 có được thành công rực rỡ về mặt kinh tế, có thể CD Projekt Red sẽ lấy lại được ngôi vị số một châu Âu của mình.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  2 Comments Added

  1. Minh Tháng Mười Một 2, 2020 | Trả lời

   Cầu mong con ps4 vẫn chạy ổn, chắc giờ phải tối ưu thêm chứ h nếu ra trên ps4 xbox one mà lag giật nhiều lỗi thì cũng ăn chửi.

  2. Tăng lô Tháng Mười Một 2, 2020 | Trả lời

   haha đáng
   trì hoãn để tăng độ hot là một chiến lược còn lạm dụng quá bị phản dame thì ráng mà chịu. Riêng điểm này thì con cyberpunk đã thua ghost … “coconut”

  Bình Luận