CBLoL công bố 10 đội tuyển tham gia hình thức nhượng quyền thương mại từ năm 2021!

Tuy thành tích quốc tế khá nghèo nàn nhưng CBLoL vẫn sẽ có được một bước tiến mới trong năm 2021 với hình thức nhượng quyền thương mại (franchise)...

Vậy là trái với thời điểm dự kiến ban đầu là 25/10, mới đây Riot Games Brazil đã tiết lộ 10 đội tuyển sẽ tham gia Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Brazil (CBLoL) với hình thức nhượng quyền thương mại vào năm 2021. Trong số này thì một số cái tên có truyền thống đã bất ngờ vắng mặt.

CBLoL công bố 10 đội tuyển tham gia hình thức nhượng quyền thương mại từ năm 2021!

Hình ảnh 10 đội tuyển được công bố trên Twitter Riot Games Brazil

Sau quá trình đánh giá hồ sơ kéo dài khoảng bốn tháng, các tổ chức nhượng quyền được chọn bao gồm paiN Gaming, INTZ, KaBuM e-Sports, Flamengo Esports, Falkol Prodigy, FURIA Esports, LOUD, RED Canids, Rensga và Cruzeiro. Các tiêu chí được đại diện bên phía Riot Games xét tới hướng nhiều tới tiềm năng trong tương lai của các tổ chức, ví dụ như kế hoạch phát triển Esports, thương mại, khả năng quản lý, tính bền vững tài chính và nhiều tiêu chí khác nữa.

CBLoL công bố 10 đội tuyển tham gia hình thức nhượng quyền thương mại từ năm 2021!

Vivo Keyd sẽ không còn xuất hiện tại Liên Minh Huyền Thoại Brazil ở năm 2021

Theo đó thì các đội tuyển có truyền thống tại Liên Minh Huyền Thoại Brazil từ trước tới nay như Vivo Keyd, Team oNe, và Santos HotForex đều đã không thành công trong đợt xét duyệt này, qua đó buộc phải nói lời chia tay CBLoL 2021. Bên cạnh đó cũng có nhiều tổ chức khác cũng nộp đơn nhưng không được duyệt, đó là Havan Liberty, Gamelanders/Final Level, Black Hawks, Black Dragons, và Redemption. Những tổ chức trẻ như LOUD hay Cruzeiro đã có được kế hoạch phát triển ấn tượng và thuyết phục hơn nên đã thành công trong việc có suất tại CBLoL 2021.


CBLoL công bố 10 đội tuyển tham gia hình thức nhượng quyền thương mại từ năm 2021!

INTZ thi đấu nhạt nhòa tại Chung kết Thế giới 2020

Riot Games Brazil đã thông báo việc CBLoL sẽ trở thành giải đấu nhượng quyền từ mùa giải 2021 – tương tự như “ông lớn” LCK, vào tháng 1 năm nay và dự định công bố danh sách các đội tuyển tham dự vào năm 25/10, tuy nhiên họ đã thông báo điều này trên truyền thông sớm hơn khoảng 20 ngày so với dự kiến. Đây được đánh giá là một bước đi giúp cho nền Liên Minh Huyền Thoại tại Brazil sẽ vững chắc hơn nhiều so với trước đây, bất kể họ chưa có bất cứ thành tích nổi bật nào tại đấu trường quốc tế từ trước tới nay. Tại Chung kết Thế giới 2020 đang diễn ra tại Trung Quốc, đại diện của CBLoL là INTZ đã bị loại ngay từ vòng bảng của giai đoạn Khởi động với chỉ 1 trận thắng trước Team Liquid và phải nhận tới 3 trận thua.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận