Cat’s Cradle: Góc khuất bí mật của gia đình – P.Cuối

Tiếp nối câu chuyện ở phần trước trong tựa game Cat's Cradle, khi hai người bạn Phổ Phổ và Nghiêm Lương đến tìm Triều Dương nhờ giúp đỡ.

Trong phần trước của Cat’s Cradle, sau khi bị mẹ quay ngược thời gian vì đã lén chơi điện tử khi mẹ không có ở nhà. Triều Dương quyết định làm một đứa con ngoan bằng cách từ chối lời dụ dỗ của con cáo và tập trung làm bài tập ở nhà.

Đến chiều, cửa nhà cậu đột nhiên bị gõ, hóa ra là hai người bạn cũ, Phổ Phổ và Nghiêm Lương đến thăm. Trong  tiểu thuyết được xuất bản, hai nhân vật này tên là Phổ Phổ và Đinh Hạo, còn Nghiêm Lương là tên của vị cảnh sát già lão làng. Nhưng trong phim và game thì hai nhân vật này tên là Phổ Phổ và Nghiêm Lương, là anh em kết nghĩa, sống cùng nhau trong một viện phúc lợi chuyên nhận nuôi con của những tù nhân. Nguyên nhân, Nghiêm Lương và Phổ Phổ bỏ trốn khỏi viện phúc lợi phần vì nơi đó quá khắc nghiệt, nhưng phần vì em trai của Phổ Phổ đang bị bệnh nên cả hai muốn trốn ra để kiếm tiền chữa bệnh cho em trai.

Nghiêm Lương nói nếu đêm này bà Xuân Hồng không về, cậu hy vọng Triều Dương có thể cho cậu ta và Phổ Phổ ngủ nhờ một đêm, hoặc chỉ cho Phổ Phổ ở lại thôi cũng được. Thấy Triều Dương tỏ ra khó xử, Phổ Phổ bảo Nghiêm Lương đừng làm phiền anh Triều Dương như vậy, cô bé nhìn vào đôi mắt của Triều Dương, dịu dàng nói rằng cô bé rất nhớ ngày cả ba đã cùng vui đùa trên ngọn núi Lục Phong, và hứa sẽ giữ bí mật cho Triều Dương.

Nhưng bí mật gì? Triều Dương không nhớ, xung quanh hơi mờ đi rồi Nghiêm Lương và Phổ Phổ cứ thế biến mất, có lẽ hai đứa trẻ đã bỏ đi vì không muốn Triều Dương khó xử. Triều Dương cảm giác như cậu đã vô tình quên điều gì đó rất quan trọng, nhưng rốt cuộc đó là điều gì?

Con cáo lại tiếp tục xuất hiện và mỉa mai tình bạn của Triều Dương, nhưng nhanh chóng biến mất khi bà Xuân Hồng trở về. Nhìn thấy hai chiếc ly trên bàn, bà Xuân Hồng tỏ ra vô cùng tức giận vì nhận ra con trai cãi lời bà tiếp tục giao du với hai đứa trẻ mồ côi Nghiêm Lương và Phổ Phổ. Thời gian lại tiếp tục bị đảo ngược và Triều Dương lại quay về buổi sáng ngày hôm đó.

Lần này, bà Xuân Hồng xuất hiện ngay sau lưng cậu và bảo bà có thể cho cậu cơ hội hết lần này đến lần khác, nhưng bà cũng có giới hạn nên lần này, bà hy vọng Triều Dương sẽ làm đúng như những gì bà mong muốn. Bà Xuân Hồng đi rồi, con cáo lại xuất hiện xúi giục Triều Dương trở thành một đứa trẻ hư, và lần này cậu đã quyết định nghe lời con cáo.

Triều Dương sửa lại cái máy chơi game rồi chơi game sau khi đã làm hết bài tập về nhà. Nghiêm Lương và Phổ Phổ lại đến tìm cậu, Triều Dương tiếp tục cho Phổ Phổ mượn điện thoại và từ chối lời đề nghị ngủ nhờ của hai người, nhưng lần này cậu lại hỏi được một chuyện đã xảy ra vào ngày cả ba đi chơi núi Lục Phong.

Hoá ra ngày hôm đó, cả nhóm Triều Dương đã mang máy ảnh của cha Triều Dương theo để chụp ảnh và vô tình ghi lại được cảnh Trương Đông Thăng tự tay đẩy cha mẹ vợ của anh ta xuống vực. Triều Dương bảo cậu không nhớ gì về chuyện này thì được Nghiêm Lương an ủi rằng từ khi vụ việc ở cung thiếu nhi xảy ra thì cậu đã bị thế rồi. Khi Triều Dương khéo léo hỏi về việc ở cung thiếu nhi, Nghiêm Lương bảo hôm đó lúc cậu ta đến thì em gái của Triều Dương đã nằm trong vũng máu, cậu ta đâu làm được gì nữa. Có thể thấy, vụ việc xảy ra ở cung thiếu nhi thật ra không đơn giản.

Phổ Phổ quay lại sau khi gọi điện xong, cô bé kể rằng em trai cô cần 300 nghìn tệ để phẫu thuật, nhưng gia đình nhận nuôi em cô lại không đủ tiền trả cho cuộc phẫu thuật đắt đỏ như thế, vậy nên nếu muốn cứu em trai thì Phổ Phổ phải nghĩ cách xoay sở số tiền khổng lồ này. Kể xong, cô bé nói cảm ơn, chào tạm biệt với Triều Dương rồi kéo tay Nghiêm Lương ra về.

Hai bạn đi rồi, Triều Dương lập tức dọn dẹp nhà cửa và xóa mọi dấu vết hai người để lại, bà Xuân Hồng về nhà và tỏ ra vui mừng khi lần này Triều Dương đã nghe lời và làm theo những gì bà ta mong muốn, vậy nên bà ta không quay ngược thời gian nữa. Ngày hôm sau, bà Xuân Hồng bảo công ty có việc đột xuất nên phải đi làm sớm hơn mọi khi. Hôm nay trời âm u, tivi đưa tin có một cơn bão đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền.

Cha của Triều Dương gọi đến và bảo sẽ đưa cậu đi bơi, nhưng ai lại bơi trong cái thời tiết như vậy kia chứ? Với một đứa trẻ đã lâu không được gặp cha, Triều Dương lập tức đồng ý và háo hức lắp ráp mô hình con thuyền để mang đi khoe cha khi ông đến.

Một lúc sau, chuông điện thoại lại reo lên, cha của Triều Dương bảo ông đến rồi, và gọi cậu xuống để cùng đi, nhưng khi Triều Dương đang loay hoay mở cửa, cậu nhận ra mẹ mình đã đứng ở bên cạnh từ lúc nào, và phần demo kết thúc tại đây.

Khác biệt thế nào với tác phẩm gốc?

Trước khi bắt đầu thì phần này có lẽ sẽ spoil các tình tiết chính của Cat’s Cradle dựa trên phim và tác phẩm gốc, vậy nên mọi người có thể quay xe ở đây nếu không muốn nghe spoil nhé. Vì được dựa trên tác phẩm gốc nên ngoại trừ chi tiết bà Xuân Hồng có chiếc đồng hồ giúp quay ngược thời gian thì tổng thể mạch chuyện chính trong Cat’s Cradle không có sự thay đổi so với những tác phẩm chuyển thể đã được ra mắt trước đó. Nếu bạn nào chưa xem phim hay đọc tác phẩm “Đứa Trẻ Hư” thì tôi sẽ tạm gói gọn những sự kiện chính trong câu chuyện như sau, vì NPH nói là dựa trên phim “The Bad Kids” nên tôi sẽ kể dựa trên phim nhiều hơn nhé. 

Đầu tiên là việc thầy giáo Trương Đông Thăng tự tay đẩy cha mẹ vợ của mình xuống vách núi, lý do cho việc này được giải thích là vì cha mẹ vợ xúi giục vợ anh ly dị, nên Trương Đông Thăng quyết định tiễn hai ông bà đi để níu kéo vợ mình ở lại. Cứ ngỡ thần không biết quỷ không hay, nhưng chuyện này đã vô tình bị ba đứa trẻ là Triều Dương, Nghiêm Lương và Phổ Phổ ghi lại được. Thay vì báo cảnh sát, ba đứa trẻ đã lên kế hoạch tống tiền Trương Đông Thăng để lấy tiền chữa bệnh cho em trai của Phổ Phổ.

Cuối cùng là sự kiện Triều Dương ngộ sát cô em kế Chu Tinh Tinh ở cung thiếu nhi, tuy sự kiện này vẫn chưa được đề cập chính thức trong game, nhưng qua lời nói của Nghiêm Lương và Phổ Phổ, ta có thể thấy đây chắc hẳn là bí mật mà Phổ Phổ đã hứa sẽ giữ kín. 

Theo dòng thời gian trong phim, sau khi Nghiêm Lương và Phổ Phổ bỏ trốn khỏi viện phúc lợi, cả hai đã đến tìm Triều Dương để xin ở nhờ. Vì mẹ của Triều Dương có việc không về nhà nên cậu đã đồng ý, ba đứa trẻ cùng lên núi Lục Phong chơi, rồi tại đây, chúng vô tình bắt gặp cảnh Trương Đông Thăng đẩy cha mẹ vợ của anh ta xuống vực. Vì để kiếm tiền chữa bệnh cho em trai của Phổ Phổ, ba đứa trẻ đã quyết định tống tiền Trương Đông Thăng. Sau sự kiện tống tiền mới là sự kiện Triều Dương ngộ sát em gái kế của mình.

Tuy nhiên, trong trò chơi ta sẽ thấy dòng thời gian khá hỗn loạn. Dựa vào tin tức trên tivi và lời nói của Nghiêm Lương, có thể thấy sự kiện cả ba đi chơi rồi bắt gặp cảnh Trương Đông Thăng giết người xảy ra trước khi Nghiêm Lương và Phổ Phổ bỏ trốn khỏi viện phúc lợi. Đồng thời, dựa vào lời nói của cô bé Phổ Phổ, có thể thấy chuyện Triều Dương ngộ sát em gái cũng đã xảy ra trước đó. Có hai giả thuyết cho vấn đề này, một là có thể nhà phát hành đã cố tình làm khác đi để tạo sự đổi mới cho người chơi, hai là dòng thời gian hỗn loạn như vậy có lẽ là do việc mẹ Triều Dương sử dụng đồng hồ quay ngược thời gian đã làm ảnh hưởng đến kí ức của Triều Dương, và những gì xảy ra trong game hiện tại chỉ là miền ký ức của cậu bé Triều Dương.

Thú thật là tôi không đánh giá cao việc thay đổi và thêm chi tiết đồng hồ quay ngược thời gian vào như vậy, bởi lẽ với tôi, câu chuyện trong “The Bad Kids” chỉ bắt đầu cao trào sau khi Triều Dương ngộ sát Chu Tinh Tinh, bây giờ sự kiện ấy lại bị đẩy ra đầu rồi nhường chỗ cho một sự kiện khác kém cao trào hơn thì nó lại không hay lắm. Nếu với tôi, bộ phim “The Bad Kids” là câu chuyện khiến người ta suy nghĩ về nhân tính, về ranh giới giữa thiện và ác thì Cat’s Cradle phần demo chỉ đơn thuần là câu chuyện xoay quanh cậu bé Triều Dương và những áp lực mà cậu phải chịu. Máy quay tập trung vào Triều Dương giúp người chơi hiểu cậu hơn, nhưng vô hình chung nó lại làm ảnh hưởng đến tinh thần của tác phẩm gốc và khiến các nhân vật khác trở nên hời hợt.

Với tôi, “The Bad Kids” chỉ hoàn hảo khi khắc họa tốt câu chuyện của một Trương Đông Thăng đang rơi vào cảnh bế tắc đến cùng cực, một Chu Triều Dương cô đơn và khao khát tình yêu thương từ cha, một Nghiêm Lương đáng tin cậy nhưng cũng đầy tâm sự, và cuối cùng là một Phổ Phổ lương thiện đến mức làm người khác đau lòng. Nhưng trước mắt, tôi vẫn chưa nhìn thấy điều đó ở Cat’s Cradle, tuy nhiên, vì trò chơi được dựa trên phim chứ không bê nguyên xi từ phim nên tạm thời, tôi sẽ không nói việc này là tốt hay xấu.

Tuy vậy, đây chỉ mới là phần demo và Cat’s Cradle vẫn còn thay đổi ở bản chính thức, vậy nên sẽ còn quá sớm để đánh giá đây có phải là một tựa game hay hay không. Đồ họa đẹp mắt, khắc họa tốt hình ảnh quen thuộc của các nhân vật chính là một điểm cộng của Cat’s Cradle, và nếu đây không phải câu chuyện dựa trên bộ phim “The Bad Kids” đã quá nổi tiếng thì tôi sẽ đánh giá nó cao hơn. Dù sao thì với tôi, đây vẫn là một tựa game đáng để mong đợi trong tương lai. Vậy còn các bạn, các bạn thấy thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé, xin chào và hẹn gặp lại anh em ở những tựa game sau, bái bai.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết mới về game nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
  16-11 Hư Linh Tam Quốc

  Hư Linh Tam Quốc

  NPH: Sohagame

  Chơi
  09-11 Ma Thần Lữ Bố

  Ma Thần Lữ Bố

  NPH: Soha Game

  Chơi
  09-11 God of War Ragnarok

  God of War Ragnarok

  NPH: Sony Interactive Entertainment

  Chơi
  Top