Card Shark: Tìm hiểu lịch sử qua những lá bài – P. Cuối

Tiếp nối câu chuyện phần trước trong Card Shark, sau khi Lad biết về thân phận thật sự của mình, nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Chương 3: Phản bội

Lad và Saint Germain quay về khu trại người Cascarot, lúc trước Saint Germain từng đảm nhận một chức vụ ở cung điện Versailles, sau đó vì nghe một tin đồn có liên quan đến bà Porterhouse, người đã nuôi dưỡng Lad nên ông mới đến thành phố Pau. Cách đây 20 năm, bà Porterhouse từng mở một quán trọ tên “Mười hai chai sữa” ở Paris, nhưng rồi vì một lí do nào đó mà bà ta đã đóng cửa quán trọ và chuyển đến Pau sinh sống. Saint Germain tin rằng chính bà Porterhouse đã mang đứa con trai bị câm của vua Louis XV về nuôi nấng, và đứa trẻ đó chính là Lad.

Card Shark

Saint Germain còn nói thêm rằng, chắc chắn vua Louis XV muốn giết chết đứa con tật nguyền của mình, vậy nên ông ta mới sai cận thần của mình là MacGregor săn đuổi cậu gây gắt như vậy. Đến đây, Saint Germain gọi Lad là Eugene nên tôi cũng sẽ đổi cách gọi tên của Lad. Saint Germain đề nghị cả hai sẽ cùng đến Paris để lật đổ nhà vua và Eugene đã đồng ý.

Thế nhưng trên đường đi, xe ngựa gặp vấn đề khiến cả hai phải nhảy ra khỏi xe để bảo toàn mạng sống. Người của Gabriel đã chờ sẵn ở đó để bắt hai người, trong lúc nguy hiểm, Saint Germain đã bỏ chạy để lại Eugene một mình. Gabriel chĩa súng với Eugene và cho cậu một cơ hội quyết định mạng sống của mình bằng cách tung đồng xu. Nhờ mẹo học được lúc trước nên Eugene dễ dàng làm chủ cuộc chơi, thế nhưng Gabriel lại quyết định gian lận và rút súng định bắn Eugene. May mắn thay, súng của gã bị kẹt nên Gabriel đã vô tình tự bắn vào chân mình, nhân cơ hội này, Eugene lập tức bỏ trốn. Tuy nhiên cậu vẫn bị lính của Gabriel bắt lại và nhốt vào nhà giam.

Nhưng có lẽ Eugene không ngờ tới rằng Ireneo đã trốn sẵn trong nhà giam để chờ cậu, nhờ có sự trợ giúp của Ireneo nên Eugene đã thành công trốn khỏi nhà giam và quay về khu trại người Cascorot. Eugene tỏ ra rất tức giận với Saint Germain vì đã bỏ cậu ta lại một mình trong lúc nguy hiểm, tuy nhiên sau khi nghe lý tưởng của Saint Germain là xây dựng một thế giới lý tưởng từ miệng người chủ trại, Eugene đã nguôi giận và cả hai lại tiếp tục cuộc hành trình.

Card Shark

Hai người chạm mặt McGregor, Saint Germain và McGregor đã có một cuộc đàm phán với nhau. McGregor bảo chỉ cần Eugene từ bỏ ngai vàng và đi khỏi tầm mắt của hắn, hắn sẽ cho cả hai một khoảng tài sản kếch xù, và Saint Germain đã đồng ý. Ông dặn Eugene hãy cố ý để thua McGregor trong trận đấu kiếm và mọi chuyện sẽ kết thúc. Trong trận chiến, Eugene vẫn chiến đấu hết sức mình và đánh bại McGregor, nhưng khi chuẩn bị kết thúc, Eugene đã buông kiếm xuống và đầu hàng, nhân cơ hội này, McGregor đã dùng kiếm đâm vào bụng Eugene rồi hạ gục cậu.

Thấy Eugene nằm trên nền tuyết, McGregor mỉa mai rằng cậu lẽ ra không nên tin Saint Germain, vì ông ta thật ra cũng chỉ là một kẻ phản bội giống hắn mà thôi. McGregor kể rằng vào cái đêm Sophie chết, ông ta nghi ngờ S. W. Erdnase đã hạ độc Sophie, sau khi bị phát giác thì gã bỏ chạy ngay trong đêm. Cảm thấy Eugene đã bất tỉnh, McGregor bỏ đi cùng binh lính của mình, để lại cậu một mình trên nền tuyết lạnh.

Trong cơn mê man, Eugene cảm thấy mình lạc vào thế giới của người chết và có một ván bài với Tử thần, nhờ chiến thắng ván bài nên Tử thần đã để cậu đi. Eugene tỉnh lại trên giường với bà Julie ở bên cạnh, chính bà đã cứu Eugene và trị thương cho cậu. Khi Eugene hồi phục hơn, Julie đã nói cho cậu biết nơi Saint Germain đang sống và dạy cậu cách những mánh để đánh bại ông ta trong ván bài.

Card Shark

Để tránh bị Saint Germain nghi ngờ, Eugene đã cải trang thành một quý cô và hạ gục ông ta trong ván bài. Khi Saint Germain thua nhẵn túi và bỏ đi, Eugene lập tức đuổi theo và biết được Saint Germain đã vô tình phản bội cậu vì tiền. Cả hai đã có một trận đấu kiếm nảy lửa, và hiển nhiên Eugene là người chiến thắng. Saint Germain nói hãy để ông dạy cậu mánh khóe cuối cùng trước khi cậu dùng lưỡi kiếm sắc bén đó kết thúc cuộc đời của ông.

Sau khi bài học cuối cùng của Saint Germain kết thúc, vua trộm vốn ngồi bên cạnh nghe từ đầu đến cuối đột nhiên lên tiếng và tiết lộ thân phận thật sự của mình. Ông ta nói rằng mình là Ireneo, hay nói đúng hơn là S. W. Erdnase, người đã mất tích bấy lâu nay. 20 năm trước, ông ta và McGregor đã được các quý tộc thuê nhằm để mắt đến nhất cử nhất động của nhà vua. Theo kế hoạch thì cả hai sẽ chuốc thuốc Sophie để cô giả chết rồi đưa cô đến tu viện sống ẩn cư, tuy nhiên McGregor đã tráo nó thành thuốc độc và giết chết Sophie.

Đứa trẻ mà Sophie sinh thật ra đã chết trong đêm đó, sau khi S. W. Erdnase ôm xác của đứa trẻ chạy trốn khỏi sự truy đuổi của nhà vua, ông đã gặp bà Porterhouse. Erdnase dặn bà Porterhouse hãy bán nhà trọ “Mười hai chai sữa” rồi đến cô nhi viện Misericord nhận nuôi một đứa trẻ câm để giả làm con của nhà vua. Hóa ra Eugene không phải con của nhà vua mà chỉ là một đứa trẻ mồ côi bình thường, và cả cuộc đời của cậu lẫn Saint Germain đều được Erdnase sắp đặt để lừa McGregor vào tròng.

Card Shark

Erdnase nói rằng Eugene hãy đi theo ông ta tham gia buổi tiệc của nhà vua vào ngày mai, và mọi chuyện sẽ kết thúc, nhưng lần này thứ họ chơi không phải là bài mà là cảm xúc của nhà vua và McGregor. Ngày hôm sau, Erdnase cải trang thành nữ nam tước Beauregard và cùng hai người Eugene, Saint Germain đến cung điện Versaille. Cả ba đã có một ván bài với nhà vua như dự tính, và hiển nhiên họ đã chiến thắng. 

Khi nghe nam tước Beauregard nhắc đến việc Eugene bị câm, vua Louis XV bắt đầu nảy sinh nghi ngờ rằng cậu là đứa con đã bị vứt bỏ của ông ta, còn gã McGregor đứng hầu bên cạnh thì tức điên lên. Trong lúc lỡ miệng, gã đã tiết lộ mình chính là người hạ độc Sophie và bị nhà vua tống giam, Beauregard cũng tiết lộ thân phận thật của mình là Erdnase cho nhà vua biết. Nhà vua sau đó đã có một cuộc nói chuyện riêng với Eugene để làm rõ thân phận của cậu. Khi được hỏi về việc có phải con trai nhà vua đã chết rồi không, Eugene gật đầu và được nhà vua khen ngợi vì sự trung thực. Ông ta nói có lẽ McGregor làm vậy là bị em trai của ông sai khiến, bởi vì bọn chúng cảm thấy Sophie là một mối nguy cần được loại bỏ. Nhà vua cho gọi Saint Germain và Erdnase vào phòng để chơi một ván bài cuối cùng, tùy thuộc vào việc ai là người chiến thắng mà câu chuyện sẽ kết thúc với những cách khác nhau.

Các kết thúc của trò chơi

Nếu Eugene gian lận để mình thắng, Louis XV sẽ nghi ngờ cậu gian lận và ra lệnh bắt giam cậu, Saint Germain đã quyết định đứng ra nhận tội thay cho Eugene và bị đày đi nơi khác. Sau đó Erdnase tiếp quản vị trí cận vệ của nhà vua, còn Eugene quay về tiếp quản quán rượu của bà Porterhouse ở thành phố Pau.

Card Shark

Nếu gian lận cho Saint Germain thắng, ông ta sẽ đứng lên chỉ trích chế độ chuyên chế độc quyền của vua Louis XV và bị bắt đi, từ đó Eugene không còn nghe bất kì tin tức nào về Saint Germain nữa. Có người nói ông ta đã chết ở Bastille, có người bảo ông ta đã kết hôn với một nữ công tước, lại có tin đồn rằng ông đang tìm kiếm bí quyết biến đá thành vàng và thuật trường sinh bất tỉnh. Erdnase thì biến mất, có lẽ anh ta đã đến Mỹ sinh sống, còn Eugene thì quay về quán rượu của bà Porterhouse và sống cuộc sống của một người dân bình thường.

Nếu gian lận để nhà vua chiến thắng, Saint Germain sẽ tức giận đứng lên chỉ trích nhà vua và bị binh lính giải đi. Eugene quay về quán rượu của bà Porterhouse sinh sống, thi thoảng Erdnase sẽ ghé thăm và khuyên cậu hãy đi đâu đó để mở mang hiểu biết về thế giới bên ngoài.

Nếu gian lận để Erdnase thắng, cả ba sẽ bị nhà vua đuổi ra ngoài. Erdnase biến mất không lâu sau đó, và Eugene thì về tiếp quản quán rượu của bà Porterhouse. Saint Germain thường ghé thăm cậu cho đến ngày ông ta bị giết trong một trận đấu kiếm.

Card Shark

Nếu bị bắt trong lúc gian lận, cả ba sẽ bị nhà vua đày đến Guyana. Saint Germain vì sức khỏe yếu nên qua đời không lâu sau đó, Erdnase trốn thoát vào rừng và không ai biết sau đó anh ta thế nào. Còn Eugene, cậu được thả sau 15 năm và quay về tiếp quản quán rượu của bà Porterhouse rồi sống hết quãng đời còn lại ở đó.

Nếu không gian lận, vua Louis XV sẽ để cả 3 đi. Trước khi Eugene rời khỏi đó, vua Louis XV nói rằng dù cậu có là con trai ông, ông cũng sẽ không bỏ qua cho cậu vì ông đang bị ràng buộc bởi rất nhiều thứ. Eugene quay về sống tại quán rượu của bà Porterhouse và không còn nghe bất kì tin tức nào về Erdnase và Saint Germain nữa.

Nếu Eugene gian lận nhưng cố tình chia bài lung tung, Saint Germain sẽ tức điên lên và mắng chửi cậu thậm tệ. Cả ba bị giải đến nhà tù Bastille, Saint Germain và Erdnase biến mất ngay sau đó. Vì một lý do nào đó mà chính Eugene cũng không biết, cậu đã trở thành người hùng trong lòng mọi người và được thả tự do không lâu sau đấy. Eugene trở về Pau, quản lý quán rượu của bà Porterhouse và sống hết quãng đời còn lại của mình ở đó.

Chắc chắn có nhiều người sẽ cảm thấy thất vọng về cái kết của Card Shark vì không hề cao trào như họ đã nghĩ, tuy nhiên với tôi thì Card Shark đã làm tốt việc của mình là khắc họa cho chúng ta một chính quyền quân chủ chuyên chế hoa lệ, nhưng là hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Đây không phải là câu chuyện về một người anh hùng giải cứu thế giới bằng cách bài bạc, mà là câu chuyện về cả một thế hệ trong lịch sử trước thời kỳ cách mạng Pháp, nơi mà chính quyền đấu đá nhau vì lợi ích cá nhân và những quý tộc sa đọa trên xương máu của người dân.

Tôi không nghĩ vua Louis XV, Saint Germain hay Erdnase là người tốt, vì những gì họ làm đều có lí do của riêng mình. Vua Louis XV thì đam mê quyền lực, Saint Germain thì cố gắng tạo ra một xã hội lí tưởng bằng một cách hết sức viển vông, còn Erdnase làm mọi chuyện chẳng qua vì để trả thù. Còn Eugene, cậu ta như đại diện của những người dân khổ cực lúc bấy giờ, vốn ngỡ cậu ta là người giữ thế chủ động nhưng thật ra cũng chỉ là con tốt trên ván cờ của những người còn lại. Một xã hội như vậy nên kết thúc, và đó cũng là lí do trò chơi luôn kết bằng câu ngày 12 tháng 8 năm 1789, xã hội cũ chính thức chấm dứt, nhường đường cho một chế độ tươi sáng hơn cho người dân.

Còn bạn nghĩ thế nào về video lần này? Nếu thấy hay thì đừng quên để lại bình luận cho Mọt tôi biết với nhé, hẹn gặp lại các bạn ở những video sau.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  23-12 Siêu Chiến Binh

  Siêu Chiến Binh

  NPH: REGZ GAMES

  Chơi
  21-12 Tân Vương 3Q

  Tân Vương 3Q

  NPH: Migame

  Chơi
  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  Top