Capcom đang dắt mũi cộng đồng với Ada trong Resident Evil 2 Remake?

Ada mới trong Resident Evil 2 Remake thực sự phải nói là xấu tệ hại vãi nồi, nhưng liệu đó có phải là chiêu “quảng cáo ngược” của Capcom hay không?

Từ khóa “Resident Evil 2 Remake” và “Ada Wong mới” hoặc là Ada Wrong đang là thứ hot nhất trong cộng đồng game thủ, nhất là sau khi Capcom tung ra đoạn trailer giới thiệu nhân vật tiếp theo của Resident Evil 2 Remake. Ada “mới” đang là mục tiêu để cộng đồng chửi rủa Capcom, khi tạo hình của cô nàng xoay chuyển 180 độ, vừa già vừa xấu và nhất là mặc một bộ đồ hàng chợ của cách đây 60 năm trước… nhưng liệu có thật thế không?

Có một chi tiết rất nhỏ mà ít người để ý trong tạo hình của Ada, đó là cộng đồng chỉ chăm chăm vào việc cô nàng xấu xí ra sao, quần áo lỗi thời thế nào cũng như khuôn mặt từ V-line chuyển thành mặt “bánh bao”… mà bỏ qua việc Ada đang mặc một cái áo khoác, điều đó có nghĩa là bộ đồ mà chúng ta thấy chưa chắc đã là thứ cuối cùng của Ada mà Capcom dự định. Hãy thử tưởng tượng tới một kịch bản như thế này khi Resident Evil 2 Remake chính thức ra mắt:

– Leon bị bọn Zombie hay cụ thể là con G-virus từ William Birkin đuổi sát đít.

– Hết cm nó đạn lẫn hết cm nó máu.

– Màn hình cắt cảnh chuyển về góc nhìn thứ nhất với cảnh cái mắt tổ bố của William Birkin đang nhìn xuống Leon.

– Ada xuất hiện bắn 3 phát headshot vào đầu boss, trước khi nhảy từ trên xuống trước mặt Leon.

– Hất áo choàng bay 85 vòng trước khi hạ đất, camera chuyển sang tối đen.

– Màn hình quay chầm chậm từ dưới lên trên, với cặp giò trắng muốt của Ada, đi cùng với cái áo váy xẻ lưng đỏ chói như thường lệ.

– Dân tình hét lên cái WTF gì thế, bắt đầu khóc lóc thảm thiết và giơ tay lên trời cầu nguyện.

Resident Evil 2 remake: Capcom tiết lộ cách làm zombie đáng sợ như ngày xưa
Resident Evil 2 remake: Capcom tiết lộ cách làm zombie đáng sợ như ngày xưa
Trong bối cảnh làng game đã khai thác đề tài zombie trong hàng chục năm, với vài trăm tựa game đủ thể loại zombie khác nhau, Resident Evil 2 remake cần phải có cách làm zombie lại hấp dẫn và đáng sợ?

Khi trailer giới thiệu Ada ra mắt, 99% cộng đồng chủ yếu chửi bới về vụ mặt mũi và nhất là cái kiếng đen cùng áo choàng biến cô nàng của chúng ta thành một mẹ già 45 tuổi vừa bước ra từ shop. Nhưng để ý kỹ hơn thì các bạn sẽ thấy Ada đang đeo một cái vòng cổ màu đen (cái này quá bé thành ra ít người để ý), nếu là một fan của dòng Resident Evil thì hẳn bạn sẽ biết kể từ khi xuất hiện tới nay thì vòng cổ (thường hoặc choker) luôn là phụ kiện bất ly thân của Ada:


 Capcom đang dắt mũi cộng đồng với Ada trong Resident Evil 2 Remake?

Trong Resident Evil 4

 Capcom đang dắt mũi cộng đồng với Ada trong Resident Evil 2 Remake?

Và trong Resident Evil 6

Một điều nữa, không có đứa điên nào đi đeo một cái vòng cổ xịn như vậy xong lại trùm cả cái áo khoác tổ bố lên người để che đi cả – nhất là đối với một nhân vật gợi cảm như Ada, nếu bảo cô nàng mặc cái áo khoác xám xịt như phân trâu đó vào nguyên game Resident Evil 2 Remake thì đánh chết người viết cũng không tin.

Capcom có ngu cũng chưa thể ngu tới mức đó, mặc dù tôi phải đồng ý là bọn họ tạo hình Claire đúng là thảm cm nó họa, nhưng với Ada – nhân vật còn sở hữu lượng fan lớn nhất nhì cả seri Resident Evil, thì trừ khi là bộ phận họa sĩ của Capcom đang uống nhầm trà sữa Kim Biên thêm trân châu bằng cao su, còn không thì sẽ không thể làm ẩu như những gì ta thấy trong Resident Evil 2 Remake.

 Capcom đang dắt mũi cộng đồng với Ada trong Resident Evil 2 Remake?

Cái vòng cổ của Ada trong Resident Evil 2 Remake

Một mẹo quảng cáo quá đơn giản mà Capcom đang làm ở đây là: “nếu bạn không chắc chắn sản phẩm của mình là cực tốt, vậy hãy làm cho nó trở thành cực tệ trước đi đã”. Từ sau khi cái clip trailer Ada được đăng lên, tỉ lệ từ khóa của Resident Evil 2 Remake tăng vọt và đề tài về mặt mũi Ada trở thành hot trend trên tất cả các cộng đồng game thủ. Có thể nói Capcom đã làm khá tốt việc quảng cáo cho game của mình, với việc đi ngược lại những gì mà game thủ kỳ vọng – để rồi sau đó (hi vọng) tung ra sản phẩm khiến cái đám vừa chửi phải quay sang liếm giày liên tục.

Tất nhiên đây chỉ là giả thuyết của Motgame mà thôi, nhưng với những gì mà Resident Evil 2 Remake thể hiện, thì đây là một sản phẩm được đầu tư của Capcom và họ tốt hơn hết là đừng có mà phá hỏng nó. Resident Evil 2 Remake sẽ ra mắt chính thức vào ngày 25/01/2019 trên cả 3 hệ máy PC, Playstation 4 và Xbox One.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,89/5 - 9 Lượt)
Loading...Loading...