Cảnh trớ trêu khi nhân vật chính của các phần game sát hại nhau – P.Cuối

Kẻ này không thể sống trong khi người kia vẫn tồn tại và thế là họ lao vào giết nhau khi một người đang là vai chính, kẻ kia đã từng.

Có không ít cách để thay thay thế vai chính trong phiên bản trước đó bằng một nhân vật hoàn toàn mới ở các phần hậu bản. Hôm nay Mọt tui sẽ tiếp tục giới thiệu những tựa game dùng cách đưa nhân vật chính mới vào game theo cách cực kỳ bạo lực và có vẻ đang hot trong thời gian gần đây, đó là để người mới ra tay thịt luôn gương mặt cũ.

Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và những người có tâm hồn nhạy cảm nên cân nhắc vì nội dung bên dưới sẽ spoil một đống kết thúc game.

Connor giết Haytham Kenway (Assassin’s Creed III)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Chả cần phải đợi sang phần sau, mọi việc được tiến hành ngay trong phần 3 này. Cụ thể ban đầu người chơi vào Haytham Kenway và thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ có vẻ như của hội Sát thủ. Kết quả rất ngờ bất ngờ khi về sau người ta nhận ra Haytham lại là một gã Templar. Sau đó, người chơi vào vai Connor Kenway, đứa con trai lai da đỏ của Haytham và thanh niên này về sau được Achilles Davenport huấn luyện thành một sát thủ tài năng. Có thể nhận thấy xung đột giữa 2 cha con khi mà ho theo những phe phái với tín điều hoàn toàn đối nghịch nhau. Và điều gì đến rồi cũng phải đến khi Connor cùng Haytham phải tự thân chiến đấu chống lại nhau trong cuộc đấu không cân sức. Connor đã tung ra đòn kết liễu rất nhanh gọn ngay khi có thời cơ, kết thúc mọi xung đột giữa 2 con người này.

Solid Snake giết Venom Snake (Metal Gear)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Bởi sự rối rắm trong dòng thời gian của dòng game Metal Gear, cùng với đó là việc những tựa game Metal Gear xuất hiện trước Metal Gear Solid thường ít được biết đến hơn nên sẽ không mấy ai biết về điều này. Nếu những ai đã hoàn thành toàn bộ cốt truyện của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain thì sẽ biết được một điều rằng Big Boss mà người chơi điều khiển suốt từ đầu không phải là Big Boss thật. Nhân vật này còn có bí danh là Venom Snake và quản lí Outer Heaven trong khi Big Boss còn đang ở ẩn. Ở cuối Metal Gear, tựa game lấy mốc thời gian sau The Phantom Pain, nhân vật chính Solid Snake đã đụng độ trùm cuối chính là Big Boss giả này, tiêu diệt người chiến binh huyền thoại rồi bỏ chạy khỏi pháo đài Outer Heaven trước toàn bộ khu vực nổ tung. Cũng khá là khó tin khi thánh Kojima lại dành hẳn 1 tựa game để nói về nhân vật bị giết chóng vánh ở phiên bản Metal Gear đầu tiên đến vậy.

Vito Scaletta giết Tommy Angelo (Mafia II)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Cái kết của Mafia: The City of Lost Heaven là 1 trong những kết thúc giàu cảm xúc và đáng nhớ nhất trong thế giới game. Sau cả quãng đời làm mafia đầy mưa gió, Tommy Angelo đã phải trả giá bằng mạng sống của mình khi 2 người đàn ông lạ mặt đến gặp và bắn chết ông bằng khẩu shotgun. Thú vị thay, 2 người đàn ông thực hiện vụ ám sát đó lại chính là Vito Scaletta và Joe Barbaro, các nhân vật chính của Mafia II. Cụ thể thể thì Vito vì đang gặp nhiều khó khăn với các khoản nợ nên đã đồng ý cùng Joe thực hiện ám sát Tommy nhằm giúp trả thù cho việc Tommy đã bán đứng người chủ cũ của mình cho cảnh sát. Công bằng mà nói thì Joe mới là người bóp cò súng, trực tiếp giết hại Tommy, thế nhưng dù sao thì Vito cũng là đồng phạm trong vụ việc này.


Lincoln Clay giết Vito Scaletta (Mafia III)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Và trớ trêu thay khi chính Vito Scaletta cũng có khả năng bị nhân vật chính mới trong phần 3 là Lincoln Clay giết chết, đương nhiên là có khả năng thôi. Cụ thể thì theo cốt truyện Mafia III, Vito là 1 trong 3 trùm tội phạm trong thành phố hợp tác cùng Licoln nhằm làm sụp đổ đế chế của Sal Marcano. Nếu trong quá trình chơi, người chơi không phân chia địa bàn một cách hợp lí cho Vito thì ông ta sẽ nổi loạn, buộc Lincoln phải ra tay tiêu diệt ông ta. Bên cạnh đó, Vito cùng những người còn lại cũng có thể bị Lincoln giết ở cuối game nếu người chơi lựa chọn phản bội lại họ. Có thể nói trong thế giới xã hội đen thì khó có gì đảm bảo rằng ngày hôm sau bạn vẫn còn sống sót.

James Heller giết Alex Mercer (Prototype 2)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Chủ đề xuyên suốt của Prototype 2 đó là “Murder Your Maker” (tiêu diệt kẻ tạo ra bạn), một câu nói đầy hàm súc bao quát toàn bộ nội dung game. Trung sĩ James Heller khi trở về với gia đình đã không thể chấp nhận sự thật đau buồn rằng vợ con anh đã chết vì đại dịch Blacklight tại New York. Cho rằng Alex Mercer, nhân vật chính của phần 1 phải chịu trách nhiệm cho việc này, James quyết tâm đến Red Zone để tìm giết Alex dù biết rằng đây là nhiệm vụ tự sát. Alex thấy ấn tượng với những gì James thể hiện và quyết định ban cho James sức mạnh của mình. Với sức mạnh trong tay cùng việc Alex để lộ bộ mặt thật của mình, James đã không ngần ngại truy sát Alex để trả thù. Và ở cuối game, James đã hạ gục Alex trong trận chiến đẫm máu, kết thúc mọi tham vọng của Mercer.

Abby Anderson giết Joel Miller (The Last of Us Part II)

Khi nhân vật chính cũ bị nhân vật chính mới giết P.Cuối

Vâng, có lẽ không cần phải nói nhiều về tựa game đánh golf mới nhất từ Naughty Dog khi mà mọi người đã biết tất cả từ trước cả khi game ra mắt. Ngay từ rất sớm, người chơi đã phải lo lắng cho tính mạng của ông chú Joel Miller, nhân vật mà mọi người từ yêu mến và gắn bó ở phần 1. Không những phải chứng kiến kết cục đau buồn của một trong những nhân vật được yêu thích nhất, người chơi sau đó lại còn phải vào vai chính Abby, kẻ ra tay hạ sát Joel trong phân nửa thời lượng trò chơi. Hẳn không ít người đã ngán ngẩm khi phải vào vai một kẻ mình không ưa chút nào, đương nhiên còn tùy vào cảm nhận của mỗi người. Ít nhất thì người chơi còn được vào vai Ellie để lên đường trả thù Joel nhưng cái kết cuối game khó mà khiến mọi người tán thành.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Gekko

Tác giả

  2 Comments Added

  1. Macro Tháng Tám 29, 2020 | Trả lời

   Gì chứ cái hình cuối là không thể chấp nhận được luôn, đến h vẫn còn thấy cay ,:((

  2. hahaha Tháng Tám 30, 2020 | Trả lời

   ad quên cái cảnh con nhỏ six ăn thịt thằng nhóc runaway kid trong little nightmare rồi

  Bình Luận