Cảm nhận đầu tiên Tom Clancy’s The Division 2: Bắn súng đã tay, cày cuốc hào hứng

Với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba pha lẫn các yếu tố nhập vai, The Division 2 thực sự là một game hành động đúng chất với cảm giác đã tay cực kỳ.

Là tựa game được đánh giá là đối thủ trực tiếp với Anthem của thể loại bắn súng nhập vai, Tom Clancy’s The Division 2 thậm chí còn ra mắt chỉ sau đối thủ không lâu, đây có vẻ là một nước đi không hay lắm vì nếu Anthem thành công thì sẽ chẳng ai chú ý tới nó cả. Nhưng cuối cùng thì có vẻ The Division 2 đã lật ngược được thế cờ, khi nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ game thủ.

Đáng lý là game ra mắt chính thức vào ngày 15/03, có điều những ai mua bản Gold sẽ được trải nghiệm trước vài ngày.

Lối chơi chính trong The Division 2 là đi khám phá các khu vực xung quanh thành phố New York, tiêu diệt những băng nhóm cát cứ, cày cuốc cấp độ và kiếm cho mình một bộ trang bị ưng ý. Yếu tố nhập vai của The Division 2 rất rõ nét, ngoài một số súng khổng lồ ra, thì nhân vật còn có nguyên cả một đống trang bị và áo giáp tương thích, mỗi thứ như vậy lại cần phải cày cuốc để ra đồ xịn.

Nhân vật trong The Division 2 ngoài vũ khí thì người chơi cũng sử dụng được kỹ năng, cái này không phải là phép thuật hay khả năng của siêu nhân mà đơn giản là các loại đồ chơi phụ trợ mà thôi. Có thể kể đến như là ụ súng, Drone, khiên cầm tay, mìn điều khiển từ xa hoặc robot thám thính… mỗi thứ như vậy sẽ có những tác dụng và ảnh hưởng lớn tới phong cách của người chơi. Bạn có thể là một sniper chuyên đứng camp một chỗ và sử dụng các ụ súng bảo vệ mình, hay nếu thích làm rambo thì có thể lấy khiên chắn rồi càn lên như một vị thần, The Division 2 có rất nhiều lựa chọn riêng biệt đa dạng.

Số lượng nhiệm vụ và hoạt động bên lề, hầu hết chúng đều là các trận đấu súng hoành tráng nơi người chơi một mình quẩy sạch cả bản đồ. Đám kẻ địch cũng rất khó nhằn, chúng biết nấp, bọc sườn và tấn công từ hai cánh vào khá bài bản, đôi khi bạn còn gặp những con boss phụ là đội trưởng với lớp giáp trâu khủng bố thực sự khiếp đảm. Nhịp độ của The Division 2 rất nhanh, do đó mặc dù liên tục phải đấu súng như điên nhưng nó không hề nhàm chán chút nào.

The Division 2

Hệ thống vũ khí trong The Division 2 thực sự rất ấn tượng, nó gần như là một bộ sưu tập vũ khí khi có đầy đủ mọi loại từ súng trường, súng máy, súng bán tự động, shotgun, giảm thanh, Magnum và cơ số thứ linh tinh khác. Tạo hình trong The Division 2 rất gần gũi với game thủ, kể cả những ai ít chơi thể loại này thì cũng dễ dàng nhận ra rất nhiều khẩu súng quen thuộc từ các tựa game khác hoặc trên phim ảnh.

Sau khoảng 4 giờ chơi The Division 2, người viết đã thử qua được tới gần 20 loại súng khác nhau, mỗi thứ đều có chỉ số khác nhau như sát thương, tốc độ bắn, tỉ lệ chính xác và thời gian nạp đạn. Hơn nữa tuy là một game đặt rất nặng vấn đề cày cuốc, nhưng các chỉ số của vũ khí trong The Division 2 lại khá dễ hiểu chứ không phải dài dòng lê thê, hầu hết súng mạnh hay yếu chỉ cần nhìn qua là thấy được ngay.

Devil may cry 5
Đánh giá Devil May Cry 5: Chuyện tình cảm của đại gia đình điên loạn
Devil May Cry 5 tiếp tục là sân khấu lớn để Dante cùng Nero giải quyết chuyện nhà, với hậu quả để lại luôn vô cùng thảm khốc.

Cơ chế bắn trong The Division 2 được làm khá tốt, những viên đạn bay ra khi chạm vào người kẻ địch đều thể hiện được sức mạnh cũng như độ phá hoại tương đương. Đặc biệt là súng trong game này có độ giật rất lớn, nếu bạn chĩa hồng tâm thẳng và siết cả một băng thì bảo đảm sẽ bay lên trời phân nửa, tất nhiên The Division 2 cũng là một game PvP nên việc này là không thể thiếu.

The Division 2

Thú thực mà nói thì tôi rất không muốn so sánh The Division 2 với Anthem, nhưng do cả hai đều là dạng game bắn súng góc nhìn thứ 3 và có rất nhiều yếu tố nhập vai lẫn cày cuốc, lại ra mắt trong cùng một mùa nên không thể nào bỏ qua được. Có nhiều thứ khiến The Division 2 trội hơn hẳn Anthem, điều đầu tiên là người chơi hoàn toàn được quyền solo hoặc party nếu thích, các khu vực trong The Division 2 nối liền nhau chứ không chia theo màn chơi giống Anthem.

Và cuối cùng điều quan trọng nhất là những màn đấu súng trong The Division 2 “lực” hơn Anthem nhiều, bạn thực sự là đủ sức một mình cày hết cả bản đồ nếu có đồ xịn, chứ không phải suốt ngày trốn chui trốn nhủi như một con cóc chết trong Anthem. Hơn nữa vũ khí của The Division 2 phát xạ mạnh mẽ hơn nhiều, bắn viên nào ra là kẻ địch mất máu cả cục từ viên đấy, nó đem lại chính xác những gì mà game thủ cần – một thứ để thể hiện kỹ năng cá nhân, chứ không phải bị tống vào một cái party toàn lăm le bóp nhau.

The Division 2

Với những gì mà Mọt Game đã trải nghiệm sau 4 tiếng chơi The Division 2, đây là một cái tên rất có tiềm năng và hoàn toàn phù hợp với sở thích hành động mãn nhãn của game thủ Việt, The Division 2 sẽ ra mắt chính thức vào 15/03 tới cho những ai sở hữu bản thường.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận