Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Banhallow, the Lycan là sự lựa chọn ưa thích ở vị trí carry safelane, đặc biệt là ở mức rank cao. Vậy làm cách nào để counter được Wolverine của Dota 2?

Khoảng một năm về trước, Lycan là một lựa chọn cực mạnh ở meta game của bản patch 7.00. Thế nhưng đến bản cập nhật 7.07 The Dueling Fates, Lycan dường như còn mạnh hơn nữa với việc Valve làm lại hoàn toàn Talent tree của hắn. Wolverine của Dota 2 sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 56% trong các trận đấu pub, và đặc biệt được ưa chuộng ở các trận đấu Very High Skill. Không chỉ ở các trận pub, sự bá đạo của Lycan còn được các game thủ chuyên nghiệp tận dụng và mang lại thành công lớn. Điển hình trong số này là carry của Team Liquid – Matumbaman.

Chaos Knight
Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P5): Chaos Knight
Tiếp tục series “how to counter” của Motgame.vn. Nhân vật chính lần này sẽ là Chaos Knight, core hero thuộc hệ strength cực khỏe ở late game.

Vậy làm thế nào để counter được Banehallow, the Lycan?

Counter bằng hero

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Lycan là một hero khá khó để có thể khắc chế. Ultimate Shapeshift, skill làm nên tên tuổi của Lycan giúp hắn ta hóa sói theo đúng nghĩa đen, trở thành một con quái vật với tốc độ đánh và tốc độ di chuyển như hack. Với tốc độ như Usain Bolt, hắn ta hoàn toàn có thể chạy thoát những pha truy đuổi của kẻ thù. Đặc biệt hơn, Lycan không thể bị slow bởi bất cứ một hiệu ứng nào, tương tự Shukuchi của Weaver. Rất may là Shapeshift có thể bị ngắt nếu đang trong thời gian channel.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Có thể nói, counter Lycan chính là counter lại ultimate của hắn. Và rõ ràng việc sở hữu những disable dạng stun hay root hoàn toàn là sự lựa chọn khả thi. Trong số hàng tá những hero sở hữu stun trong Dota 2, Earthshaker nổi lên như một thiên địch của người sói. Sở hữu trong người đến 3 stun, Earthshaker chính là hung thần mà bất cứ hero nào cũng phải ngán. Fissure sẽ chặn đường thoát thân của Lycan, buộc hắn phải quay lại tay đôi. Trong khi đó, ultimate Echo Slam sẽ làm cho đám đệ thân cận của hắn trở thành điểm yếu chí mạng (do Lycan thường có xu hướng build book đầu tiên).

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Một hero sở hữu skill ngăn chặn đường di chuyển khác chính là Tusk với Ice Shard cũng là một lựa chọn. Trong khi đó, Frozen Sigil tuy không thể làm chậm tốc độ di chuyển của Lycan nhưng có thể làm chậm tốc độ đánh của hắn và lũ đệ, một sự lựa chọn tuyệt vời để counter Wolverine đúng không nào.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Axe cũng là hero đáng được nhắc đến với Berserker’s Call, skill có khả năng khiêu khích sự hiếu chiến của Lycan. Tương tự như vậy, Elder Titan cũng là lựa chọn mạnh mẽ để chống lại người sói. Đặc biệt với Aura đến từ Natural Order, giáp của Lycan sẽ bị giảm đi đáng kể và khiến hắn dễ chết hơn rất nhiều.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Một hero khác cũng có thể được dùng trong những trường hợp nhất định, Brewmaster. Ngoài khả năng harass cực khó chịu với Drunken Haze, Brewmaster còn mang đến khả năng deal damage lên đám đệ của Lycan. Mặc dù không thể ngay lập tức clear hết lũ Necronomicons và Wolves level 4, thế nhưng điều đó là quá đủ để giảm bớt đi sức mạnh của một con sói cục súc như Lycan.

Hạn chế khả năng push của Lycan

Sức mạnh lớn nhất của Lycan không phải là những pha tay đôi mà chính là khả năng push lane. Ngoài Necrobook, hắn dường như không có một skill hay item nào có cooldown quá lâu. Quan trọng hơn nữa, Shapeshift không phải là skill quyết định của quá trình push lẻ. Có Shapeshift, hắn sẽ trở nên đáng sợ hơn, thế nhưng nếu không có, hắn cũng đủ khó chơi rồi.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Để ngăn cản quá trình push của Lycan, team bạn cần phải có khả năng giữ hắn lại càng lâu càng tốt. Đặc biệt những skill này phải có tầm đánh xa để hắn không thể phát hiện và hú ultimate để chạy. Legion Commander và Winter Wyvern chính là sự lựa chọn tối ưu cho tình huống này. Với hai ultimate khó chịu bậc nhất Dota 2 là Duel và Winter Curse, team bạn hoàn toàn có thể giữ hắn lại để hội đồng. Ngoài ra, Cold Embrace là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ bản thân và đồng đội trước những carry thuần physical damage như Lycan. Tuy vậy, hãy cẩn thận với BKB và Linken’s Sphere trên người hắn nhé.

Cắm mắt trong rừng

Việc có lượng mắt mũi đầy đủ, đặc biệt là các khu vực trọng yếu chính là mấu chốt để giành chiến thắng trong bất kỳ một tựa game MOBA nào và Dota 2 cũng không phải ngoại lệ. Đặc biệt đối với một hero phụ thuộc vào tài nguyên trong rừng nhiều như Lycan, điều này lại càng cần thiết. Giống như bất kỳ carry nào, việc đì đọt Lycan ở lane và hạn chế khả năng bú rừng chính là chìa khóa để counter hắn. Mặc dù điều này nói vẫn dễ hơn làm.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Tốc độ farm chưa bao giờ là thế mạnh của Lycan. Do đó, việc hạn chế lượng farm rừng bằng book và sói con của hắn là việc tất yếu phải làm để counter hắn. Giống như hầu hết các hard carry khác, Lycan cũng cần khá nhiều thời gian để lên đủ lượng core item cần thiết. Chính vì vậy, tổ chức push early và gank lẻ có thể mang lại lợi thế khi đối đầu với người sói này.

Không thực sự có một item counter rõ ràng

Ở các bài guide counter khác, các bạn thường thấy người ta hướng dẫn dùng Ghost Scepter hay Eul’s Scepter of Divinity để counter hero này. Thế nhưng điều này chỉ đúng một phần. Không như các carry khác, Lycan sẽ có cách để hóa giải những hiệu ứng này. Necronomicons có thể giải hiệu ứng của Ghost Scepter và Eul’s Scepter of Divinity. Trong khi đó, Force Staff và Glimmer Cape sẽ là không đủ để hoàn toàn thoát khỏi một Lycan đang trong trạng thái Shapeshift. Nói chung, Lycan sẽ có book level 3 trước khi một support có thể lên hoàn thiện một item phòng vệ.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Tuy vậy, điều này không có nghĩa là không nên lên những item như trên. Nếu được căn giờ sử dụng đúng lúc đúng chỗ, gần như những item này sẽ phát huy được hiệu quả trong việc hạn chế sức mạnh của hắn.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P6): Lycan

Ngoài ra, việc build các item tăng giáp sẽ đem lại hiệu quả trong quá trình chống lại Lycan. Đó là lý do tại sao Solar Crest là một sự lựa chọn hữu hiệu đối với những line-up thiếu giáp phải đối đầu với con sói này. Không chỉ cung cấp lượng giáp nhất định, Solar Crest còn gây trạng thái đánh miss cho Lycan và đám tay sai. Ngoài ra, Assault Cuirass, Shiva’s Guard hay thậm chí là Blade Mail cũng có thể được sử dụng.

Dota 2: Những trải nghiệm hấp dẫn với công nghệ thực tế ảo (VR)
Sau khi công nghệ Thực tế tăng cường (AR) xuất hiện ở các giải đấu lớn thì Valve đang có ý định áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR) vào Dota 2.

Tóm lại, dù có imba đến đâu thì mọi hero trong Dota 2 đều phải sợ một cái tên – Doom. Ông trùm counter này là sự lựa chọn để khắc chế mọi hero, kể cả những kẻ có máu mặt nhất như Lycan. Kể cả khi đã kích hoạt thành công ultimate, nhưng nếu bị dính Doom thì Lycan cũng chỉ biết khóc thét. Hoặc khả dĩ hơn, hãy đến server SEA và pick Lycan. Đồng đội và đối thủ sẽ dạy bạn cách counter hắn như thế nào.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận