Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Anti-Mage là một trong những agility hero mạnh nhất về late game với khả năng cơ động cùng tốc độ đánh rất cao. Vậy làm thế nào để counter được hero này?

Anti-Mage là một trong những hero được yêu thích và pick nhiều nhất của Dota 2. Từ pub đến competitive, game thủ rank thấp cho đến rank cao, tất cả đều ưa thích hero cơ động này. Tại The International 2015, Invictus Gaming đã chọn Anti-Mage để đối đầu với Team Secret và đã có màn cumback sau khi bị dẫn đến 22k networth. Ngay lập tức, iG phải ban đi hero này trong 2 game tiếp theo.

Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem tại sao hero này lại hot đến thế, và làm cách nào để counter được Anti-Mage nhé.

Khả năng farm cực nhanh

Có lẽ điểm mạnh nhất của hero này chính là khả năng farm cực nhanh. Blink cho phép Anti-Mage di chuyển rất cơ động giữa các bãi creep với nhau, còn Battle Fury lại đem đến khả năng clear creep nhanh đến chóng mặt. Những Agility hero khác, như Juggernaut chẳng hạn, hoàn toàn có thể lên Battle Fury, nhưng lại không có tính cơ động như Anti-Mage. Bạn có thể lên thêm Blink Dagger, nhưng tất nhiên sẽ tốn kha khá thời gian và cooldown cũng không nhanh như Blink của AM được.

Với khả năng farm và clear creep của mình, AM đem lại khả năng đẩy lane cực nhanh, đặc biệt là ở mid game. Điều đó đồng nghĩa với việc team đối phương sẽ phải chịu áp lực do creep đẩy cao lên từ các lane. Bên cạnh đó, nếu được cầm bởi những game thủ trình cao, AM trở thành hero cực kỳ khó giết. Tất cả những điều này làm nên sự khác biệt của một trong những core hero được yêu thích nhất.

Anti-Mage ở bản cập nhật 7.07

Đầu tiên, Battle Fury – item trấn phái của AM đã trở nên rẻ hơn đến 400 gold. Mặc dù hiện nay việc lên Battle Fury là khó hơn do cần ghép với Demon Edge (2200 gold) thay vì với 2 mảnh Claymore và Broadsword . Sự thay đổi này chính là mấu chốt để AM đạt được ngưỡng sức mạnh sớm hơn trong các trận đấu.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Một sự thay đổi quan trọng khác chính là việc Valve làm lại Talent cho AM. Trước đây, Talent ở cấp 15 cho phép tạo ra một illusion không điều khiển được khi sử dụng Blink. Khi đó, các game thủ thường để AM farm nửa bãi creep, sau đó blink đi và để illusion làm nốt phần còn lại. Illusion này còn có thể sử dụng trong những lần bị “thập diện mai phục” như kiểu đang dùng Manta Style vậy.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Ở 7.07, Talent này bị đưa xuống level 20. Khi đạt đến level này, game thủ sẽ được chọn -1s Blink Cooldown hoặc Blink Uncontrollable Illusion. Còn ngay ở level 10, AM sẽ nhận được 20 AS. Điều này giúp AM cải thiện tốc độ ra đòn, đặc biệt là trong quá trình farm, hướng đến việc build sớm Battle Fury của mình.

Counter bằng lối chơi

Với những hero quá phụ thuộc vào farm như Anti-Mage, cách đơn giản nhất để counter chính là cắm mắt trong rừng đối phương. Việc team bạn kiểm soát được kha khá tầm nhìn sẽ giúp ích cho những pha bắt lẻ, roam gank với sự xuất hiện từ 3-5 người. Điều này cũng đồng nghĩa với việc team bạn đã xóa sổ con đường sống của những jungler thứ thiệt này.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Ở early game, AM là một hero khá yếu ớt và thường cần đến sự bảo kê của các support để có được một giai đoạn đi đường dễ thở. Nếu bạn có thể làm tốt từ giai đoạn đi lane và đì đọt được AM, bạn đã thành công trong việc hạn chế sức mạnh của hắn ta. Điều này cũng có thể áp dụng với hầu hết các core hero trong Dota 2.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Đến mid game, khi hắn đã có Battle Fury và Manta Style, team bạn sẽ bắt đầu vất vả rồi đấy. Với cooldown ngắn của Blink, kết hợp với talent level 20 Blink Uncontrollable Illusion cực khó chịu, team bạn sẽ tốn kha khá tài nguyên để bắt chết được Anti-mage. Còn nếu hắn đã có Skull Basher hay kinh dị hơn là Abyssal Blade, sẽ rất dễ dàng để tiễn bất kỳ một ai đó của team bạn đi tây thiên. Việc bắt AM lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào lượng disable bạn có, đặc biệt là phải chồng hiệu ứng thật hoàn hảo, để hắn có spam blink cũng không thể thoát đi được.

Counter bằng hero

Anti-Mage là một core hero cực kỳ cơ động, với khả năng farm nhanh và push cực mạnh. Do đó, để counter được hero khó chịu này, chúng ta cần hướng đến những lượt pick khắc chế được khả năng di chuyển với Blink, những hero có skill phá đám hay những con bài gank mạnh từ đầu trận.

7.07d
Dota 2: Đánh giá bản cập nhật 7.07d – Nerf, nerf và nerf
Có thể nói, 7.07d là bản cập nhật có số lượng item và hero bị nerf nhiều nhất kể từ sau The Dueling Fates. Vậy những thay đổi này ảnh hưởng gì đến metagame?

Nhóm hero khắc chế được khả năng cơ động đến từ Blink của AM khá nhiều. Chúng tôi muốn nói đến những skill đặc biệt thay vì những disable thường thấy ở đây. Đầu tiên là Axe với Berserker’s Call có khả năng khiêu khích trẻ trâu AM quay lại tay đôi, đồng thời Counter Helix của Axe gây damage pure, bỏ qua hoàn toàn Spell Shield của AM. Đặc biệt với khả năng regen máu khá nhanh của mình, cùng sự trâu chó về late game, đây xứng đáng là khắc chế cứng của AM. Ngoài ra có thể kể đến Disruptor với Glimpse và Static Storm, Puck với Dream Coil, LC với Duel…

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Nhóm những hero có khả năng gank mạnh từ đầu trận khá nhiều. Điển hình trong số này là Night Stalker với Crippling Fear có khả năng gank rất sớm từ early game để tắt điện hoàn toàn AM. Những lựa chọn khác như Lion, Shadow Shaman hay Shadow Demon cũng hoàn toàn khả thi. Nhưng bạn nên nhớ, về cuối game, những hero này hoàn toàn phế trước Spell Shield có thể sẽ là miếng mồi ngon cho AM. Nếu hắn build thêm Aghanim’s Scepter thì sẽ có trò vui để xem đấy.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Cuối cùng, chúng tôi xin điểm qua những hero đặc biệt, có khả năng counter mạnh mẽ từ đầu chí cuối.

  • Outworld Devourer, hero hệ intel duy nhất không ngán AM. OD sở hữu Arcane Orb cho khả năng pure damage xuyên Spell Shield, cùng ultimate Sanity’s Eclipse có khả năng tiễn AM lên bảng ngay tức khắc. Bên cạnh đó, Essence Aura cho OD nguồn mana vô tận, vô hiệu hóa hoàn toàn Mana Void của Anti-Mage.
  • Bane với Nightmare và Fiend’s Grip có khả năng ngăn chặn Blink và việc kích hoạt Manta Style từ AM.
  • Troll Warlord với khả năng đánh bash cực khó chịu, có thể khiến AM bật ngửa mà không thể làm được gì. Bên cạnh đó, khả năng slow và đánh miss của Troll khiến AM thực sự quá ức chế khi phải đối đầu với hero này.
  • Nếu AM bị Bloodseeker cast ultimate Rupture lên người thì coi như có Blink cũng chẳng làm được gì. Mỗi pha dùng Blink chạy, AM lại càng gần tử thần hơn bao giờ hết. Kể cả hết thời gian của Rupture, Bloodseeker vẫn còn khả năng tăng tốc cực nhanh với Thirst.
  • Những hardcore carry cực khủng bố khác hoàn toàn không ngán phải tay đôi với AM như Phantom Assassin, Chaos Knight, Faceless Void hay ông thần quạt chả Sven đều là những sự lựa chọn phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây nhé!

Counter bằng item

Đa số sự lựa chọn về item ở đây đều là những đồ có khả năng ngăn chặn độ cơ động đến từ Blink của Anti-Mage. Số này bao gồm những item có khả năng silence (Orchid of Malevolence, Scythe of Vyse, Bloodthorn) và item có khả năng stun (Abyssal Blade, Skull Basher). Ngoài ra có thể xem xét lên thêm Ethereal Blade hay Heaven’s Halberd để khóa mõm carry khó chịu này.

Cẩm nang counter hero trong Dota 2 (P4): Anti-Mage

Những sự lựa chọn khác để ngăn chặn sự bá đạo từ AM gồm BKB và Linken’s Sphere. Hai item này có khả năng bảo vệ khổ chủ khỏi Mana Void, giúp bạn sống sót phần nào khi đối đầu với AM.

Kết luận

Là một trong những hero phụ thuộc rất nhiều vào lượng farm, Anti-Mage tỏ ra đặc biệt yếu sinh lý ở early game và thường xuyên phải nhờ đến sự bảo kê của các support. Hãy cố gắng tổ chức các pha gank ngay từ đầu game để đì đọt và không cho hắn có không gian để farm bù. Làm được điều này, bạn đã thành công 50% trong việc khắc chế Anti-Mage.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận