Call of Duty: WWII – Những trận chiến mà người chơi sẽ tham gia (Phần 2)

Tiếp tục với những trận chiến kinh điển trong thế chiến 2 mà Call of Duty: WWII sẽ đẩy người chơi vào, bao gồm các trận Aachen, rừng Hurtgen và Bulge.

Nếu ở phần trước, Call of Duty: WWII đã đưa bạn đến các trận mở màn cho sự thay đổi chiến cuộc của thế chiến đưa quân Đồng Minh vào thế tiến công thì trong phần này sẽ thể hiện rõ sự kháng cực quyết liệt của quân Đức. Các trận điển hình kể dưới đây đều là những trận đánh lớn, giằng co và tổn thất cực lớn.

Trận đánh Aachen

Tháng 9/1944, quân Đồng Minh áp sát lãnh thổ Đức từ mặt phía Tây và họ đụng phải một lá chắn thép của Đức gọi là “phòng tuyến Siegfried”. Đây là một tuyết phòng thủ kéo dài từng mạn Bắc nước Đức tới Thụy Sĩ được chi làm nhiều lớp với hầm hào liên kết công sự dày đặc, tất nhiên là súng ống không thiếu. Phòng tuyến này là vách ngăn cuối cùng bảo vệ lãnh thổ nước Đức.

Call of Duty: WWII

Quân Đức tuần tra ở ngoại vi Aachen

Quân Đồng Minh đã chọn vị trí tiến công chọc thủng phòng tuyến này ở vùng Aachen, nếu xuyên qua và đánh chiếm được thì đây sẽ là thành trì đầu tiên của nước Đức bị xâm phạm. Tuy nhiên cũng chính vì vậy, quân Đức chiến đấu cực kỳ ngoan cường vì với họ đây không còn là một cuộc chiến lấn chiếm lãnh thổ nữa mà là cuộc chiến vệ quốc.

Call of Duty: WWII
Call of Duty: WWII – Những trận chiến mà người chơi sẽ tham gia (Phần 1)
Những trận chiến trong thế chiến 2 sẽ được Call of Duty: WWII đưa vào phần chơi đơn cốt truyện, hãy cùng tìm hiểu về những nơi chúng ta sắp bị ném vào nhé.

Trận chiến diễn ra cực kỳ khốc liệt hơn 1 tháng trời từ 12/9 – 21/10 gây tổn thất cực lớn giữa 2 phía. Quân Đống Minh đổ lính vào một hệ thống phòng thủ kiên cố nhất mà Đức đang có. Các cuộc tranh giành, chiếm đi chiếm lại diễn ra triền miên giữa 2 phe khiến số thương vong ngày một cao.

Call of Duty: WWII

Quân Đồng Minh tiến công trên đường phố Aachen

Cuộc tiến công của quân đồng minh đã phải ngừng lại vào cuối tháng 9 khi quân nhu và tiếp viện được ưu tiên cho chiến dịch Market Garden ở phía Hà Lan nhưng sau đó lại tiếp diễn vào đầu tháng 10. Từ đây, quân đồng minh bắt đầu có tín triển và dần giành thế thắng. Quân Đức đuối sức dần rút vào thành phố Aachen cố thủ và cuối cùng đầu hàng vào ngày 21/10.

Call of Duty: WW2
Call of Duty: WW2 – Câu chuyện rời bỏ và trở về với thế chiến 2
Call of Duty: WW2 đánh dấu sự trở về với bối cảnh thế chiến 2 của dòng game, nhưng có lẽ bạn chưa biết ngày nó ra đi mọi thứ đã ồn ào như thế nào.

Quân đồng minh đổ 100.000 quân vào trận này và tổn thất 5000 thương vong trong khi quân Đức chỉ có 18.000 quân trấn thủ và phía này mất 5000 thương vong và 5600 quân bị bắt làm tù binh.

Trận đánh rừng Hurtgen

Ban đầu, ý tưởng đánh vào vùng rừng Hurtgen là để hỗ trợ cắt đường cứu viện của quân Đức cho trận Aachen đang đánh nhau ở phía Bắc. Tuy nhiên sau đó quân Đồng Minh muốn từ đây tấn công vào vùng bên kia sông Rur, nơi đặt nhiều trung tâm công nghiệp quan trọng của Đức. Quân Đức vẫn quyết tâm bằng mọi giá chặn đường tiến của quân đồng minh không cho tiến sâu vào lãnh thổ của mình. Sau khi mất Aachen họ lại càng quyết không để mất vùng Hurtgen.

Call of Duty: WWII

Một tổ súng cối của quân Đức phòng thủ rừng Hurtgen

Trận đánh kéo dài đến 3 tháng, từ 19/9/1944 – 16/12/1944, là trận đánh đơn kéo dài nhất trên lãnh thổ Đức và là là trận chiến lâu nhất của quân Mỹ kể từ khi tham chiến. Cánh quân Mỹ tham chiến với số lượng 120.000 quân đã tổn thất 33.000 thương vong trong khi quân Đức trấn thủ với quân số 80.000 và thương vong mất 28.000 quân.

Call of Duty: WWII

Một trang trại nhỏ ở giữa rừng được quân Đồng Minh đóng quân và đặt là Hurtgen Hotel 

Kết quả cuối cùng quân Đức phòng thủ thành công vùng Hurtgen và chặn đứng được mũi tiến công của quân đồng minh. Chiến thắng này mở đường cho chiến dịch phản công quy mô lớn của Đức được biết đến với tên gọi “trận đánh Bulge”.

Trận đánh Bulge

Cuối năm 1944, sau khi phòng thủ thành công vùng Hurtgen, quân Đức lên kế hoạch cho một trận đánh lớn nhằm bẻ gãy quân Đồng Minh khiến họ không thể hồi phục được và buộc phải ký hiệp định ngừng bắn. Dựa vào đây, quân Đức sẽ rảnh tay quay sang mặt phía Đông để đối phó với Liên Xô hiện đang đánh trả Đức khá mạnh và lấn dần quân Đức khỏi vùng chiếm đóng trước đây.

Call of Duty: WWII

Kế hoạch tấn công của quân Đức

Ngày 16/12/1944 quân Đức tiến công tại vùng Ardennes phía đông nước Bỉ. Quân đồng minh hoàn toàn bị bất ngờ và thời tiết xấu của mùa đông khiến họ không có không lực hỗ trợ. Các tuyến phòng thủ mỏng của quân đồng minh nhanh chóng bị phá, tuy nhiên một số nơi phòng thủ dày và địa hình hiểm trở đã giữ vững thành công.

Call of Duty: WW2
Call of Duty: WW2 – Từ nhà hàng 5 sao xuống quán cóc liệu có dễ nuốt ?
Khi kéo người chơi về thời thế chiến và xóa bỏ nhiều lợi thế của bắn súng tương lai, Call of Duty: WW2 liệu có thể bù đắp khoảng trống bất tiện này ?

Quân Đức bị cầm chân khá lâu và các mũi tiến công không đều, không tiến tới được các tuyến giao thông quan trọng như kế hoạch. Do mất quá nhiều thời gian nên thời tiết bắt đầu tốt hơn và không lực mạnh mẽ của quân đồng minh bắt đầu xuất kích đánh trả lại quân Đức nặng nề.

Call of Duty: WWII

Một lính Đức hành quân qua vùng Ardennes cuối năm 1944

Trận tiến công của Đức kết thúc vào ngày 25/1/1945, họ tổn thất gần 125.000 quân bao gồm thiệt mạng, bị thương và mất tích cùng với khoảng 800 máy bay và 800 xe tăng các loại. Tàn quân Đức lui về phòng thủ tuyến Siegfried và không còn khả năng tổ chức phản công được nữa, không quân Đức cũng rơi vào tình trạng tan vỡ.

Call of Duty: WWII

Đường màu đỏ là kế hoạch của quân Đức, màu cam là vùng tiến xa nhất trên thực tế

Quân Đồng Minh cũng tổn thất khoảng 105.000 quân kèm theo 800 xe tăng và khoảng 1000 máy bay. Mặc dù giành chiến thắng nhưng quân đồng minh cũng kiệt sức nặng nề và tiến trình tấn công vào nước Đức bị chậm đi nhiều tuần sau đó. Kế hoạch đánh chiếm Berlin và chiến thắng thế chiến 2 sớm hơn Liên Xô cũng có nguy cơ sụp đổ.

Call of Duty: WWII sẽ ném bạn vào địa ngục

Đọc qua những trận chiến lịch sử trên chắc hẳn bạn sẽ thấy Call of Duty: WWII sẽ đưa bạn đến những trận đánh cực kỳ ác liệt. Bạn sẽ chứng kiện địa ngục trần gian qua phần cốt truyện trong vai của những người lính thuộc sư đoàn bộ binh số 1 của Mỹ.

Call of Duty: WWII

Call of Duty: WWII hiện đã được ra mắt sớm hơn dự kiến, vào ngày hôm qua 2/11/2017. Giờ bạn đã có thể chạm tay vào game hơn hơn 1 ngày nếu bạn có đặt mua trước và ngay lúc này bạn cũng có thể mua game và tải về chơi. Với bộ cài khoảng 40 GB bạn sẽ phải mất một thời gian kha khá để tải game về máy.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận