Call of Duty: WWII – Những trận chiến mà người chơi sẽ tham gia (Phần 1)

Những trận chiến trong thế chiến 2 sẽ được Call of Duty: WWII đưa vào phần chơi đơn cốt truyện, hãy cùng tìm hiểu về những nơi chúng ta sắp bị ném vào nhé.

Call of Duty: WWII được giới thiệu là mang một cốt truyện cụ thể liên quan đến các thành viên của Sư đoàn 1 bộ binh Mỹ (1st Infantry Division) trải qua hàng loạt những trận chiến kinh điển của quân đồng mình tại chiến trường châu Âu. Trước khi bước vào game vào ngày 3/11 sắp tới, hãy cúng Mọt game tìm hiểu những “chảo lửa” thế chiến 2 mà chúng ta sắp bị Call of Duty: WWII “ấn đầu” vào nhé.

Xâm chiếm Normandy (6/6/1944 – tháng 7/1944)

Chiến dịch đánh chiếm vùng Normandy hay còn gọi là Operation Overlord là một chiến dịch quân sự với mục tiêu xoay chuyển tình hình chiến tranh đánh dấu sự phản công của quân đồng minh tại Châu Âu. Lúc này lực lượng đồng minh cần một cửa ngỏ để đổ quân từ bên ngoài vào lục địa châu Âu, nhất là từ Anh. Ban chỉ huy lực lượng đồng minh đã chọn bờ biển Normandy là địa điểm tấn công.

Call of Duty: WWII

Bản đồ chuyển quân ngày tấn công Nornamdy và địa điểm đánh lừa Pas De Calais

Để chuẩn bị cho chiến dịch này, nhiều tháng trước ngày đổ bộ, hàng loạt kế hoạch đánh lừa quân Đức đã được triển khai nhằm khiến phía Đức tin cuộc đổ bộ sẽ xảy ra vào 1 thời điểm khác và ở một vị trí khác. Những kế hoạch này tập trung nghi binh tại 2 điểm là khiến Đức nghĩ rằng Na Uy sẽ tấn công biên giới vùng Đức kiểm soát mở cửa cho quân đồng minh đánh vào và cuộc tổng tấn công sẽ nhằm vào khu vực Pas De Calais, vùng lãnh thổ của Pháp gần Anh nhất và có eo biển hẹp nhất rất dễ đổ bộ.

Call of Duty: WW2
Call of Duty: WW2 – Câu chuyện rời bỏ và trở về với thế chiến 2
Call of Duty: WW2 đánh dấu sự trở về với bối cảnh thế chiến 2 của dòng game, nhưng có lẽ bạn chưa biết ngày nó ra đi mọi thứ đã ồn ào như thế nào.

Các kế hoạch nghi binh được làm như thật khiến cho ngày Đồng Minh nổ súng tràn vào bờ biển Normandy quân Đức vẫn cho rằng đó là đòn đánh lạc hướng để che đậy cuộc tấn công “thật” tại Calais. Tuy vậy ngày đổ bộ đầu tiên, lực lượng phòng thủ bờ biển của Đức còn rất mạnh nên kết quả không như mong đợi. Quân đồng minh đổ bộ lên 5 bãi biển riêng biệt có bí danh là Omaha (quân Mỹ), Utah (quân Mỹ, Sword (quân Anh), Gold (quân Anh), Juno (quân Canada). Những ngày sau đó quân đồng minh liên tục đánh còn quân Đức mệt mỏi do thiếu chi viện nên dần bị đánh lui.

Call of Duty: WWII

Quân đồng minh nhảy khỏi tàu đổ bộ và chạy phơi mình vào bãi biển giữa hỏa lực quân địch

Chỉ trong ngày đầu tiên, quân đồng minh đã đổ 160.000 lính vào bãi biển Normandy và những ngày sau đó con số tổng cộng lên đến 2 triệu quân. Tổn thất của đồng minh vào khoảng 120.000 quân thương vong trong khi phía Đức khoảng 113.000 quân.

Trận đánh Normandy có thể xem là trận đánh ác liệt và thương vong lớn trong thế chiến 2 khi mà quân đồng minh phải băng làn đạn chạy thẳng vào bãi biển đầy ắp các chốt phòng thủ và ụ súng máy của Đức. Nói một cách nào đó là lấy trứng chọi đá cùng với quân Đức khi từ một bãi biển trống đánh vào một dãy bờ biển được bố phòng kín kẽ mà chỉ được ngụy trang bằng khói. Bạn có sẵn sàng chạy như vậy trong Call of Duty: WWII không ? Và game liệu có tái hiện được sự hoành tráng và ác liệt của trận đánh kinh điển này không ?

Giải phóng Paris (19/8/1944 – 25/8/1944)

Ban đầu, việc giải phóng Paris không nằm trong kế hoạch của liên quân. Sau khi mở cửa đổ quân thành công tại Normandy, tướng Dwight D. Eisenhower là tổng tư lệnh tối cao lực lượng đồng minh dự định sẽ đánh nhanh thắng nhanh và chọc thẳng vào lãnh thổ Đức. Tuy nhiên các lực lượng gốc Pháp trong quân đồng minh cho rằng họ phải giải phóng thủ đô quê hương mình trước đã.

Call of Duty: WWII – Những trận chiến mà người chơi sẽ tham gia (Phần 1)

Quân đồng minh mở rộng vùng kiểm soát sau chiến thắng Normandy

Eisenhower có 2 lý do để không đưa quân giải phóng Paris, ông được tin tình báo cho biết Hitler ra lệnh quân Đức phải giữ Paris bằng mọi giá và nếu thất thủ, phải đặt mìn san phẳng Paris trước khi rút quân. Paris là một thành phố cổ kính với nhiều công trình vô giá về lịch sử và nghệ thuật, vì vậy nếu đánh vào có thể khiến quân Đức thực hiện kế hoạch “tiêu thổ” như từng làm với các thành phố ở Liên Xô. Một vấn đề nữa là Normandy không có hải cảng nước sâu, tiếp liệu được chuyển nhỏ lẻ nên quân đội đồng minh không thể tiêu tốn một lượng lớn lương thực, vũ khí, công binh vào kế hoạch cho Paris được.

Call of Duty: WWII

Lực lượng nổi dậy French Forces of the Interior (FFI) khai chiến với quân Đức

Tuy nhiên dưới sức ép của Charles de Gaulle với lời đe dọa nếu không cho họ cũng sẽ tự đi đánh, mặt khác có thông tin quân nổi dậy ở Paris cũng tự nổ súng đánh nhau với quân Đức nếu không chi viện họ sẽ rất nguy cấp. Tư lệnh quân đồng minh đã đổi ý và cử sư đoàn 2 tăng thiết giáp Pháp và sư đoàn 4 tăng thiết giáp Mỹ tiến hành giải phóng Paris.

Call of Duty: WW2
Call of Duty: WW2 – Từ nhà hàng 5 sao xuống quán cóc liệu có dễ nuốt ?
Khi kéo người chơi về thời thế chiến và xóa bỏ nhiều lợi thế của bắn súng tương lai, Call of Duty: WW2 liệu có thể bù đắp khoảng trống bất tiện này ?

Không ngồi yên chờ đợi quân Đồng Minh đến giúp, lực lượng kháng chiến trong nội địa Pháp (quân FFI) đã quyết định tự làm theo cách của riêng mình. Nhân lúc quân Đức mới thua trận đang suy yếu và bị đẩy lùi dần ở miền Bắc nước Pháp, lực lượng nổi dậy đã nổ súng đánh chiếm đường phố Paris và giằng co với quân Đức trấn thủ Paris. Trước tình hình đó, ngày 24/8/1944, tướng Leclerc chỉ huy sư đoàn tăng số 2 của Pháp tham gia trận đánh nhưng bị kẹt lại do đường sá bị hủy và bị quân địch cầm chân đã chống lệnh cấp trên, cử một đội tiên phong tách ra tiến nhanh về Paris trước.

Call of Duty: WWII

Các lực lượng Pháp diễu hành mừng chiến thắng sau khi chiếm lại được Paris

Giữa tình hình nguy ngập, 5000 quân sĩ Đức trấn thủ Paris dưới sự chỉ huy của Dietrich von Choltitz đã đầu hàng và Paris được giữ nguyên không bị phá hủy. Có nhiều tranh cãi xung quanh việc lệnh “tiêu thổ” của Hitler không được thực hiện tại Paris, có nguồn tin nói Choltitz vì yêu các công trình của Paris đã lén chống lệnh không cho đặt mìn phá hủy mà chiến đấu cầm chừng chờ quân đồng minh đến để tiếp quản. Có nguồn tin khác từ các cựu chiến binh lực lượng nổi dậy Pháp cho rằng Choltitz thua quá nhanh nên không kịp phá hủy Paris.

Call of Duty: WWII

Tướng Charles de Gaulle trở thành thủ lĩnh mới của chính phủ tạm quyền tiếp quản Paris

Liệu Call of Duty: WWII sẽ sắp xếp cốt truyện của trận đánh này như thế nào ? Trận đánh giải phóng thành phố Paris hoa lệ sẽ được mô tả như thế nào trong game ? Hãy cùng chờ trải nghiệm khi Call of Duty: WWII nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận