Ngắt kết nối khi thua trận, vô tình hay cố ý?

Ngắt kết nối trước khi trận đấu kết thúc là một hành động không đẹp và gây họa cho đội tuyển

Mặc dù ngắt kết nối trước khi trận đấu kết thúc là một hành động không đẹp và gây họa cho đội tuyển, nhưng các tuyển thủ chuyên nghiệp nhiều khi không cố ý làm vậy.

Tại LCK mùa xuân 2017 có tới 3 đội tuyển là: Longzhu Gaming, Samsung Galaxy, và Afreeca Freecs đều đã bị phạt trừ 1 điểm do cố tình ngắt kết nối khi trận đấu chưa kết thúc. Theo luật của Riot Games, tất cả những hành động này đều bị xếp vào hành vi tiêu cực, khi các tuyển thủ chuyên nghiệp cố tình ngắt kết nối mà không có lý do rõ ràng.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng bởi vì thua trận nên các tuyển thủ này tức giận, nên không nhớ rằng mình đang ở trong một ván đấu chuyên nghiệp. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, các tuyển thủ Hàn Quốc không xấu tính đến như vậy, chẳng qua là do thói quen mà thôi.

Ngắt kết nối khi thua trận, vô tình hay cố ý?

Afreeca Freecs đã bị trừ 1 điểm vì lỗi này

Cpt Jack – Xạ thủ cũ của Longzhu Gaming, hiện đang là bình luận viên đã có một bài viết giải thích giùm các đồng nghiệp cũ của mình. Theo anh ta thì hành động cố tình ngắt kết nối trước khi hết trận ở Hàn Quốc không phải do cố tình, mà chẳng qua chỉ là do thói quen khi đấu tập mà thôi.Với các đội chuyên nghiệp, khi kết thúc một trận đấu tập, tất cả các tuyển thủ sẽ lập tức ngắt kết nối trước khi nhà chính đối phương bị phá hủy. Việc này nhằm không cho server của Riot lưu lại file replay của trận đấu, tránh việc có ai đó vô tình mò ra và tiết lộ làm lộ chiến thuật của các đội. Nên việc các tuyển thủ LCK ngắt kết nối trước khi trận đấu kết thúc có thể chỉ là do thói quen, chứ không phải cố tình hoặc vì ức chế.

Ngắt kết nối khi thua trận, vô tình hay cố ý?

Tất nhiên Cpt Jack không nói chuyện này có thể là lý do để biện minh cho việc các tuyển thủ ngắt kết nối, vì họ phải phân biệt đâu là một trận đấu giải và đấu tập. Đấu tập chỉ là một trận đấu vô thưởng vô phạt được hẹn trước giữa 2 đội với nhau, trong khi đó khi bạn lên sân khấu thì nó lại là một màn trình diễn trước rất nhiều khán giả.

Lời giải thích của Cpt Jack chỉ nhằm nói lên một điều, các fan đừng quá khắt khe với những vụ việc như vậy, nó có thể đơ giản là một sự nhầm lẫn chứ không phải do các tuyển thủ ức chế vì thua cuộc.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...