Các đội tuyển Hàn Quốc lăn cầu tuyết từ giai đoạn đi đường như thế nào?

với 1 con mắt, 1 mạng nằm xuống và 1 bãi rừng bị cướp mất là đã đủ cho cuộc hủy diệt toàn diện của các đội tuyển Hàn Quốc rồi.

Đôi khi chỉ với 1 hoặc 2 con mắt, 1 mạng người đi rừng nằm xuống và 1 bãi rừng bị cướp mất. Đó là đã quá đủ cho cuộc hủy diệt toàn diện của các đội tuyển Hàn Quốc rồi.

Các đội tuyển Hàn Quốc đều rất giỏi, điều này thì chúng ta không cần phải bàn nữa. Nhưng có một điều khó hiểu là tuy trình độ cá nhân các khu vực đã “có vẻ” gần nhau, nhưng việc lăn cầu tuyết trận đấu là thứ mà chỉ Hàn Quốc làm hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn cách mà các đội tuyển Hàn Quốc kiểm soát đối thủ để lăn cầu tuyết thế nào, hãy đến với ván 3 trong trận đấu giữa Rox Tigers vs BBQ tuần vừa rồi, để thấy rõ Rox Tigers đã kiểm soát rừng của BBQ Olivers ra sao.

Cấm chọn

Rox Tigers

Có thể thấy rõ chiến thuật của 2 đội ngay từ giai đoạn cấm chọn, khi Rox Tigers chọn một đội hình thiên hoàn toàn về bắt lẻ và giao tranh nhỏ, với 4 vị trí có khống chế cứng tầm xa. Zed là một lựa chọn mới của phiên bản 7,2, kết hợp với chiêu cuối của Shen để chơi hổ báo hoặc mở giao tranh khi cần.

Ngược lại BBQ lại chọn đội hình nhiều kỹ năng diện rộng, họ chọn combo Rumble – Jhin để mở giao tranh từ xa. Taliyah là tướng tủ của Tempt vì anh ta cũng không kiếm ra tướng nào tốt hơn, về cơ bản đội hình 2 bên là đồng đều, khác biệt chủ yếu đến từ cách triển khai mà thôi.

Cắm mắt, cho xạ thủ – hỗ trợ cướp rừng

Hai đội bắt đầu trận đấu theo cách thông thường nhất, đó là chia người ra giữ tầm nhìn tại cả 3 đường, chờ xem đối phương làm gì rồi phản ứng lại. Nhưng Rox Tigers đã có 1 pha xử lý rất hay, đó là họ cắm một con mắt ra ngã 3 đường dưới và biết được Kha’ziz của BBQ khởi đầu ở nửa trên bản đồ (Miss Fortune và Jhin không vào giúp).

Con mắt này sau đó cho phép cặp đôi Ashe – Malzahar có thể vòng sau cướp được bùa xanh của BBQ, Rox Tigers hoàn toàn không biết điều này và khiến Kha’ziz bị chậm lại rất nhiều. Chính vì điều này mà Kha’ziz của Bless buộc phải về nhà sau 3 bãi quái đầu tiên, trong khi Elise vẫn có thể farm được dễ dàng.

Rox Tigers

Bless sau đó còn phạm một lỗi nữa là để lộ vị trí của mình, qua đó để Rox Tigers soi chỉ số lính của anh ta, và biết được Bless chỉ còn đúng 1 bãi để farm là bãi Người đá cổ ở đường trên. Tận dụng quãng thời gian này, Elise đã sang hẳn phần bùa xanh đối phương rình rập giết được Kha’ziz, và quan trọng nhất là reset Bùa đỏ cho bản thân.

Rox TigersVới Bùa đỏ cùng thế lính đang đẩy cao ở đường giữa, Elise đảo ra gank Taliyah. Tuy lần gank này không thành công, nhưng cũng ép cho Taliah phải mất cả 2 phép bổ trợ, trong khi Zed chỉ mất Thiêu đốt, lợi thế rất lớn cho Rox Tigers chỉ với 1 con mắt lúc khởi điểm.

Kiểm soát người đi rừng đối phương

Sau lần đi gank này, thành quả mà Elise để lại còn là 3 con mắt trải dài từ Bùa xanh lên tới bụi cỏ gần bãi Chim biến dị, coi như là kiểm soát hoàn toàn Kha’ziz đối thủ trong vài phút tới.

Rox Tigers

BBQ không hề biết điều này, và người đi đường trên của họ đã phạm sai lầm chết người là tiến vào cướp Bùa Xanh đối thủ mà không có tầm nhìn, dẫn đến kết quả là bị hạ gục. Rox Tigers hoàn toàn chủ động trong pha bắt lẻ này, vì với con mắt cắm trong Bùa xanh họ biết Kha’Ziz vừa phải nhường Bùa xanh cho Taliyah, nên chắc chắn đường giữa + đi rừng của đối phương đang không ở gần khu vực đó để hỗ trợ.

Sai lầm này của Rumble còn kéo theo một hậu quả khác, đó là Elise vẫn còn Tốc biến còn anh ta thì không, vì thế nên Rox Tigers đã dễ dàng hạ gục đường trên đối thủ chỉ vài phút sau đó, lúc này quả cầu tuyết đã bắt đầu được lăn.

Rox Tigers

Lăn cầu tuyết

Vào lúc này thì tình thế là rừng của BBQ đang thọt cấp độ, cả đường trên lẫn đường dưới đều không còn phép bổ trợ nào, do đó họ buộc phải bỏ trụ đầu tiên đường dưới nếu không muốn bị thảm sát thêm nữa (Shen còn đủ cả Nhất thống + Dịch chuyển). Với lượng tiền này, Rox Tigers đã đủ sức để thắng một giao tranh quan trọng sau đó, và đặt dấu chấm hết cho đối thủ khi dẫn trước 9 mạng chỉ sau chưa tới 15 phút thi đấu.

Rox Tigers

Như vậy có thể thấy, các đội Hàn Quốc tận dụng tầm nhìn cực kỳ hiệu quả, và họ chiếm lợi thế theo dạng “ẩn” chứ không phải trực tiếp đon giản từ các điểm hạ gục. Đó là lý dó tại sao ở rất nhiều trận đấu, mặc dù lượng tiền nhìn qua là như nhau, nhưng chỉ sau 1 pha bắt lẻ, SKT T1 hoặc KT Rolster có thể lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu chớp nhoáng như vậy.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...