Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Các bậc phụ huynh ngày nay không bực bội vì con mình chơi game, mà họ bực vì tụi nó chơi dở. Minh chứng là việc họ thuê HLV - thường là những game thủ chuyên nghiệp - về dạy cách chơi Fortnite cho con mình.

Khi eSports ngày càng trở nên phổ biến người ta đang bắt đầu đầu tư cho con mình với thầy giáo dạy kèm eSports, chẳng khác gì việc đầu tư cho giáo viên âm nhạc, thể thao hay dạy kèm trong quá khứ. Đặc biệt là với Fortnite, khi Epic treo số tiền hàng trăm triệu USD trước mắt, các bậc phụ huynh sẵn sàng chi tiền nhờ “chuyên gia” dạy con mình cách chơi Fortnite.

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Theo tờ The Wall Street Journal, việc thuê “thầy” huấn luyện cách chơi Fortnite Battle Royale với giá 10-20 USD/giờ để dạy con cái họ trở thành những game thủ giỏi hơn không còn hiếm. Ally Hicks, một phụ huynh đang rất lo lắng vì cậu con trai 10 tuổi của mình chơi Fortnite Battle Royale. Cô không lo lắng vì nó chơi nhiều, mà là vì nó chơi dở. Vì thế, cô đã chi 50 USD để mua một bài học online kéo dài 4 giờ cho con, bởi cô cho biết ở trường, con mình chịu áp lực từ bạn bè “không chỉ là chơi game, mà còn phải chơi giỏi.”

Trong khi đó, cậu bé lại có một nỗi lo khác. “Tụi nó (bạn bè) chắc sẽ nghĩ cháu gian lận hay gì đó. Đứa 10 tuổi nào cũng vậy.”

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Nick Mennen và con trai.

Nick Mennen, một kỹ sư phần mềm và là bố của cậu bé Noble, 12 tuổi cũng chi 20 USD/giờ để con mình được học cách chơi Fortnite 6 giờ mỗi tháng. Anh đã bắt đầu mơ về ngày con mình nhận được học bổng chơi game, hoặc tiền thưởng từ các giải đấu. Cậu bé Noble trước đây thỉnh thoảng cũng giành chiến thắng, nhưng sau khi được huấn luyện, cậu chiến thắng thường xuyên hơn rất nhiều.

Trà đá game thủ - Có bao giờ quá trẻ hay quá già để chơi game?
Chuyện tuổi tác chơi game tưởng không lớn, đôi khi lại lớn không tưởng. Những đánh giá về những người chơi nhỏ tuổi hay lớn tuổi trong cộng đồng game thủ liệu có đang quá khắt khe?

Nguyên nhân của hiện tượng này một phần đến từ việc Epic Games công bố dành ra 100 triệu USD cho các giải đấu esports Fortnite Battle Royale. Trò chơi này đang có hơn 125 triệu người chơi khắp thế giới, họ tham gia vào những trận chiến 1vs99 mỗi ngày với mong muốn thấy được dòng chữ “Victory Royale” trên màn hình. Một số trường đại học đã bắt đầu trao các khoản tiền cho những game thủ giỏi tham gia vào các đội tuyển của họ.

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Ngoài mục tiêu giỏi để đi thi đấu, còn có giỏi để khoe khoang cùng bạn bè.

Nhưng phần còn lại là vì thế hệ game thủ đầu tiên đã lớn lên, trở thành các bậc phụ huynh và truyền lại đam mê của mình cho con cái. Họ biết rằng với lũ trẻ, việc chơi game giỏi đem lại cho chúng quyền “khoe mẽ” với bạn bè như thế nào. Trong trường hợp của Noble, cậu bé thậm chí còn khoe mẽ cả với bố.

“Thực sự tôi có cảm giác rất kỳ lạ,” Logan Werner, một HLV Fortnite 18 tuổi ở bang Utah cho biết. Là một game thủ chuyên nghiệp đang chơi cho đội tuyển Gankstars, cậu nói rằng bố mình sẽ chẳng bao giờ trả học phí cho mình học cách chơi game.

Trong khi đó, những bậc phụ huynh chi tiền cho con học game nói rằng nó chẳng khác gì việc cho nó học bóng rổ hay cờ vua. Một số còn ngồi cùng con cái trong các buổi học để giám sát và đảm bảo rằng vị HLV mình thuê “đáng đồng tiền.”

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Euan Robertson chơi Fortnite cùng con mình.

“Tôi muốn chúng giỏi thứ chúng thích,” Euan Robertson nói về hai đứa con Alexander (10 tuổi) và Andrew (12 tuổi). Ông thuê cho chúng một vị HLV hồi tháng 6, với yêu cầu hai đứa phải giữ vững kết quả học tập của mình. Dale Federighi, một kỹ sư phần mềm khác thậm chí còn tự thuê HLV cho mình để có thể chơi cùng hai cậu con trai. Ban đầu, hai cậu nhóc rất ngoan cố không muốn học, nhưng sau đó cậu con trai lớn suy nghĩ lại. “Cháu không muốn bố giỏi hơn mình,” Elliot, 11 tuổi cho biết.

Mỗi đêm chủ nhật, JD Giles và cậu con 10 tuổi Blake sẽ cùng học chơi Fortnite với một HLV tên là “Convertible.” Ban đầu, ông Giles chỉ định tặng buổi học làm quà sinh nhật cho con trai, nhưng sau đó chính ông cũng dính. Là một vị giám đốc thành đạt, ông nghĩ rằng kỹ năng chơi game của mình chưa đủ cao và vì thế chi 45 USD cho 3 buổi học, mỗi buổi 1 giờ.

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Giles quyết định học cách chơi game để “gánh” con mình.

“Chỉ trong một tuần, tôi đã thắng một trận solo. Những ông bố khác chúc mừng tôi. Con trai với đám bạn của nó phục tôi – còn vợ và con gái chọc quê tôi.”

Con gái của ông Giles nói rằng việc bố mình chơi game giỏi “vừa ngầu lại vừa dị.” Cô bé không thích việc bố mình gào rú mỗi lần thắng trận. “Phiền lắm,” cô bé nói.

Trong khi đó, một ông bố khác là Paul Rakovich lại phải giấu cách mình cải thiện trình độ chơi game với hai đứa con 7 và 9 tuổi của mình. “Thằng lớn nhất giỏi hơn tôi, nên tôi muốn ít nhất phải chơi được như nó,” ông tiết lộ lý do tìm đến HLV Fortnite của mình. Bây giờ, cả ba người đều học chơi Fortnite.

Các bậc bố mẹ Mỹ đang chi tiền thuê HLV dạy cách chơi Fortnite cho con

Paul Rakovich lén học cách chơi Fortnite để thể hiện với con.

Một số bậc phụ huynh khác lại đặt ra những chỉ tiêu thấp hơn nhiều, chẳng hạn… không chết trong 2 phút đầu tiên – đó là mục tiêu của Adrian Luff. Ba cậu con trai tuổi 7, 9 và 11 của anh bực bội vì chơi Fortnite toàn thua, còn mình trong vai trò làm bố cũng chỉ toàn bị hạ gục trong game, dù bản thân anh là một người làm việc tại Twitch, nơi các game thủ Fortnite hàng đầu khoe trình cho hàng triệu người xem. Vì thế, anh thuê HLV cho con mình để giúp chúng giành những chiến thắng Victory Royale đầu tiên. Dù bản thân Adrian vẫn chưa thể chiến thắng trận nào, anh nói điều này là hoàn toàn OK, và mong rằng ít nhất một trong số ba đứa sẽ trở thành game thủ chuyên nghiệp.

“Tụi nó sẽ nuôi tôi lúc nghỉ hưu,” anh hi vọng.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận