Bully 2 sẽ hay hơn nếu có thêm những tính năng này

Mặc dù không có hi vọng nhiều nhưng tôi vẫn mong rằng Bully 2 đang thực sự được phát triển, và nó sẽ có những yếu tố bản thân Mọt tui muốn được trải nghiệm.

Tính tới nay đã 13 năm kể từ thời điểm Bully phần đầu tiên phát hành. Trong suốt khoảng thời gian này, cộng đồng người hâm mộ đã kêu gào, van xin Rockstar thực hiện phần tiếp theo cho tựa game sandbox lấy bối cảnh học đường này, nhưng tất cả đều vô vọng. Trên thực tế đã có rất nhiều tin đồn được tung ra nói rằng Bully 2 đang được phát triển nhưng đã một thời gian dài trôi qua, chúng ta vẫn chưa được thấy ít nhất dù chỉ một thông báo xác nhận.

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Phải chăng Rockstar cho rằng Red Dead Redemption và Grand Theft Auto hấp dẫn và đáng để được phát triển hơn nhiều so với Bully? Xét về khía cạnh nào đó, về cá nhân tôi, đề tài học đường của Bully dễ tiếp cận và thú vị hơn so với “cướp đường phố” hay “cao bồi miền viễn Tây”. Rõ ràng môi trường học đường ngoài xã hội thực có hàng tá thứ thú vị để đưa vào game.

Hãy cứ giả sử rằng Bully 2 đang được phát triển một cách bí mật và dưới đây là một số điều cá nhân tôi thực sự muốn thấy trong trò chơi này.

Sự đa dạng các lớp học

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Mặc dù yếu tố này không bị chỉ trích nhiều trong Bully đầu tiên, nhưng bản thân tôi thấy các lớp học trong trò chơi bị lặp đi lặp lại quá nhiều lần, tới mức phát ngán. Bully cho phép người chơi tham gia một số lớp học nho nhỏ, chẳng hạn như một lớp tiếng Anh hay lớp Hóa học. Toàn bộ thời lượng của Bully đầu tiên chỉ có 10 bài học khác nhau cho game thủ tham dự, nhưng một số bị khóa lại và chỉ được mở ra theo cốt truyện. Đó thực sự là một điều nhàm chán.

Nếu Bully 2 được phát triển, Rockstar cần vào đó nhiều lớp học hơn, đa dạng kiến thức hơn. Chúng có thể được thiết kế dưới dạng những mini game, các hoạt động bên lề, biến trường học Bully trở nên thú vị hơn, bất ngờ hơn so với việc chỉ nhấn nút sao cho khớp với biểu tượng trên màn hình. Với những thành tựu của công nghệ làm game sau 13 năm Rockstar chắc chắn sẽ làm được điều đó.

Cơ chế Clique mở rộng hơn

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Đặc sản của Rockstar là những trò chơi thế giới mở, người chơi hoàn toàn toàn tự do từ bối cảnh cho tới quan hệ với các nhân vật phụ. Ví dụ điển hình cho việc đó chính là Red Dead Redemption 2 ra mắt gần đây nhất. Và Bully 2 thực sự cũng cần cũng được nâng tầm lên như vậy, ở đây chính là mối quan hệ giữa nhân vật chính các học sinh khác.

Nếu như ở Bully phần đầu tiên, các mối quan hệ băng nhóm sẽ được gọi là Clique. Nhân vật chính Jimmy có thể lựa chọn chơi với bất cứ nhóm nào trong các nhóm Nerds , Bullies , Preppies , Greasers , Jocks và Townies. Quyết định của người chơi trong việc hòa hợp hay đối đầu với nhóm nào đều có tác động tới tiến triển của câu chuyện cũng như cách mà mỗi nhiệm vụ diễn ra.

Tôi hi vọng rằng nếu Bully 2 đang được phát triển, nó sẽ cho phép người chơi tạo được những dấu ấn riêng, bản sắc riêng của mình hơn. Trò chơi có thể cho game thủ tạo ra một vùng lãnh thổ riêng trong trường học, nơi bạn đóng vai trò là trùm, quản lý các thành viên trong nhóm, nơi bạn quyết định việc bắt nạt ai hoặc giúp đỡ ai trong trường. Và từ những quyết định như vậy tạo ra rất nhiều mối quan hệ giữa nhân vật chính và các NPC. Bạn và nhóm của mình sẽ có sự ảnh hưởng sâu rộng hơn tới toàn bộ bối cảnh cũng như cốt truyện của game.

Chế độ Multiplayer nghẹt thở

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Từ cơ chế cho phép game thủ tạo dựng một nhóm của riêng mình trong trường, phần chơi Multiplayer có thể sẽ nâng nó lên một tầm cao mới. Tất cả người chơi trên thế giới hoặc trong một server khu vực đều có thể cùng nhau tạo dựng những nhóm bạn riêng cho mình trong trường học, hoặc thậm chí có thể mở rộng ra nhiều trường học khác nhau. Nơi đây cho phép những người chơi giao tiếp với nhau, thuyết phục hoặc đe dọa người chơi khác tham gia vào nhóm “cạ cứng” của mình.

Không chỉ dừng lại ở việc “bắt nạt”, mục chơi mạng này có thể sẽ thú vị hơn nhiều lần khi tất cả mọi người cùng nhau tham gia một lớp học. Bạn cùng game thủ khác có thể cùng nhau quay cóp, đùa nghịch, quậy lớp học hay cùng nhau trở thành những học sinh ưu tú nhất trường. Nếu như phần Multiplayer có thể mở rộng ra thành nhiều trường học, game thủ có thể cạnh tranh nhau trong việc học tập hay chuyển trường nếu như bị bắt nạt quá đáng.

Với chủ đề trường học, Bully 2 có rất nhiều hướng để biến Multiplayer trở thành một trong những mục chơi hấp dẫn nhất, nơi khiến game thủ không bao giờ cảm thấy chán, giống như cách mà GTA Online hay Red Dead Online đã từng làm được.

Có lựa chọn tạo hình và giới tính nhân vật chính trong Campaign

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Tôi tin rằng việc lựa chọn tạo hình và giới tính cho nhân vật chính sẽ khiến Bully 2 thú vị hơn rất nhiều. Thứ nhất, việc được tự do tạo hình sẽ có tác động tới ánh mắt cũng như thái độ mà các giáo viên cũng như bạn học trong trường dành cho nhân vật chính. Chính yếu tố này sẽ khiến các game thủ buộc phải suy nghĩ nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định mình sẽ biến thành một học sinh như thế nào trước khi bước vào game.

Thứ hai là việc lựa chọn giới tính. Chúng ta đều thấy trong môi trường học đường, người nắm trùm không nhất thiết phải là học sinh nam. Đã từng có thời gian các “chị đại” lên ngôi trong hầu hết văn hóa học đường ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và việc hoạt động của băng nhóm nữ cũng có đôi chút khác so với băng nhóm nam. Rất có thể đây sẽ là yếu tố mới lạ nếu được đưa vào trong Bully 2.

Bên cạnh đó, yếu tố giới tính thứ ba cũng có thể được đưa vào để giúp Bully 2 phù hợp hơn với chủ đề học đường hiện đại. Hoặc thậm chí giới tính thứ ba cũng có thể đóng vai trò then chốt trong cốt truyện của Bully 2 ở một vài thời điểm.

Yếu tố mạng xã hội

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Chúng ta đang ở thời hiện đại, nơi mạng xã hội gần như chi phối mọi hoạt động trong cuộc sống thường nhật. Từ kinh doanh kiếm tiền, cho tới các vụ bóc phốt drama đều bắt nguồn từ mạng xã hội. Chúng ta lại càng không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có ảnh hưởng sâu rộng tới cuộc sống học đường của các bạn học sinh. Ngày nay, chúng ta có thể thấy chỉ cần một đoạn Tweet hay một Status cà khịa trên mạng xã hội đã là quá đủ để bắt đầu một rắc rối ồn ào.

Tôi thực sự muốn Bully 2 trang bị cho các nhân vật chính smartphone và biến mạng xã hội trở thành những bước ngoặt trong cốt truyện của game. Từng dòng comment, inbox đều sẽ lột tả được tính cách của từng nhân vật trong game, có ảnh hưởng sâu rộng tới các tình tiết cũng như cách mà game yêu cầu người chơi giải quyết từng mâu thuẫn. Cá nhân tôi thấy rằng yếu tố mạng xã hội đưa vào game học đường thực sự thú vị.

Một hệ thống vũ khí cận chiến và combat đỉnh cao

Bully 2 và những điều thú vị chúng tôi muốn được trải nghiệm

Rõ ràng trong môi trường học đường, Rockstar không thể nào thêm các loại vũ khí hạng nặng như Grand Theft Auto hay Red Dead Redemption được. Vậy nên hệ thống vũ khí cận chiến cũng như combat tay đôi chắc chắn sẽ được tập trung hơn. Tôi mong muốn được thấy các nhân vật trong Bully 2 có thể tận dụng được tất cả mọi thứ xung quanh khi đánh nhau, hơn là những món vũ khí tự chế khá xa rời với thực tế.

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game
Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game
Đó là những ngôi trường hết sức đặc biệt vì nhiều lý do khác nhau xứng đáng ghé qua cho biết. Ghé qua thôi nhé, còn nhập học hay không là chuyện khác!

Nhân vật có thể biết một chút về parkour để việc chạy trốn diễn ra một cách hấp dẫn hơn; hay như biết nhặt một vụn đất ném vào mắt đối phương, biết cắn trả để chạy, biêt cầm ghế để phản công lại… Tôi muốn thấy nhân vật chính – một học sinh có thể tận dụng mọi thứ để phản công lại hoặc tìm cho mình một con đường lui. Bởi đó mới chính là môi trường học đường, nơi những kẻ bắt nạt chẳng bao giờ cho bạn một khoảng thời gian rảnh rỗi nào để chế tạo vũ khí cả đâu.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận