Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi

Bloodstained: Ritual of the Night không phải là một tựa game khó, nhưng nó vẫn có cả tá bí mật và nhiều thứ để cày cuốc cho người chơi.

Là một tựa game phiêu lưu nhập vai, thành ra Bloodstained: Ritual of the Night có rất nhiều thứ để làm từ tìm đường, bí mật cho tới cả cày cuốc. Bạn sẽ tốn kha khá thời gian để có thể tìm ra mọi thứ trong cái game này, cho nên một vài mẹo nhỏ là không bao giờ thừa.

Ấn tượng đầu tiên Bloodstained: Ritual of the Night: Người kế thừa hoàn hảo Castlevania
Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game để trở lại thời hoàng kim Castlevania, thì Bloodstained: Ritual of the Night là một sự lựa chọn hoàn hảo ở mọi mặt.

Đừng bỏ qua các đoạn hội thoại

Các nhân vật trong Bloodstained: Ritual of the Night nói chuyện quá nhiều, nhất là các đoạn cắt cảnh nên đôi khi một vài người thiếu kiên nhẫn sẽ nhấn skip để đi thẳng tới phần hành động, thực ra hành động này là hoàn toàn sai lầm vì bạn sẽ cần tới các đoạn hội thoại này để biết đường đi. Cái lâu đài trong Bloodstained: Ritual of the Night nó rộng khủng khiếp, chưa kể còn chia ra làm nhiều khu vực với các cánh cửa bị khóa mà không có manh mối, thường khi đến một đoạn nào đó các nhân vật sẽ nói chuyện với nhau theo kiểu gợi ý cho người chơi, bạn skip thì coi như nghỉ luôn là chắc.

Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi

Lấy ví dụ như trong một đoạn của game Miriam phải tìm cách lấy giấy thông hành để lên tàu, để có nó bạn cần một tấm ảnh chụp chân dung. Do người viết toàn skip hội thoại nên đi tới chỗ này đã bị bí, lấy được ảnh xong thì lại chẳng biết đi đâu mà làm giấy phải lòng vòng rất lâu mới tìm được. Vì thế cho nên khi chơi Bloodstained: Ritual of the Night bạn nên kiên nhẫn đọc hội thoại một chút, đừng có bạ đâu cũng skip là hối hận đấy, một mẹo nhỏ là hãy thường xuyên quay về nói chuyện với Dominique, cô ta sẽ có khá nhiều gợi ý hữu dụng đó.

Giữ càng nhiều vũ khí càng tốt

Các loại tuyệt kỹ trong game đi theo kiểu tùy loại vũ khí, tức là một chiêu chém chỉ có thể sử dụng khi bạn mang đúng thanh kiếm tương ứng. Trong quá trình chơi, Miriam đôi khi sẽ tìm thấy các tủ sách có chứa các tổ hợp nút nhấn tuyệt kỹ cũng như vũ khí tương ứng, bạn phải sử dụng cái tuyệt kỹ này ít nhất một lần thì nó mới được lưu lại trong log. Chính vì lý do này mà tốt nhất nên giữ tất cả các loại vũ khí có được, tối thiểu là một món, cũng như rèn đồ mới bất cứ khi nào có thể, để khi gặp các tủ sách này bạn có thứ mà lấy ra dùng luôn.

Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi

Các loại tổ hợp nút trong Bloodstained: Ritual of the Night không khó lắm nhưng nó rất là phiền, bạn phải luyện tập liên tục để quen tay chứ không phải tới lúc đánh nhau còn đi mò nút thì đúng lại đại họa. Bạn càng sử dụng nhiều một chiêu thì nó sẽ càng mạnh, hơn nữa về sau khi chúng ta bắt đầu có đồ xịn thì các tuyệt kỹ này thực sự bá đạo đấy.

Chịu khó farm quái để lấy Shards

Như Mọt Game đã nói thì tất cả các con quái trong Bloodstained: Ritual of the Night đều có thể nhả ra kỹ năng đặc biệt (Shards), khi Miriam nhặt được chúng thì cô sẽ có các phép thuật mới để sử dụng. Sức mạnh của Miriam phải đến 70% từ những loại phép này vì thế bạn sẽ muốn farm Shards bất cứ khi nào có thể, tỉ lệ để một con quái rơi ra Shards vào khoảng từ 5 tới 10%, cho nên bạn sẽ cần phải kiên nhẫn nếu muốn lấy được cái mảnh xịn.

Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi

Khi một con quái đã nhả ra Shards thì coi như Miriam sẽ có phép đó vĩnh viễn, hơn nữa chúng ta còn có thể nâng cấp chúng mạnh hơn nữa ở căn cứ. Luôn luôn tìm cách để farm Shards tại mọi kẻ địch mà bạn bắt gặp, tuy việc này sẽ tốn thời gian nhưng bù lại nó sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi gặp mấy con trùm khó nhằn trong game.

Chỗ nào bí thì bỏ qua đi đường khác

Giống như Castlevania, bản đồ trong Bloodstained: Ritual of the Night rất rối rắm và nhiều cửa thông bí mật, sẽ có những địa điểm mà bạn chỉ có thể vào được khi có một món đồ hoặc giết xong con trùm nào đó. Vì thế đừng bao giờ mất thời gian ở những điểm mà bạn cảm thấy mình không thể qua được, có thể chỗ đó nằm trong tiến trình cốt truyện về sau rồi, có nghĩa là làm gì nó cũng không mở được đâu.

Bloodstained: Ritual of the Night: Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi

Mỗi khi hạ xong một con trùm trong Bloodstained: Ritual of the Night, chắc chắn bạn sẽ mở ra thêm một khu vực mới từ kỹ năng hoặc đường thông ở khu vực đó, vì thế hãy chịu khó quay trở lại những địa điểm cũ để có thể lấy hết tất cả mọi thứ đáng giá. Trong Bloodstained: Ritual of the Night có một món đồ sẽ tăng sát thương dựa trên phần trăm bản đồ mà bạn mở được, vì thế hãy chịu khó mò hết mọi ngóc ngách có thể nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận