BlizzCon 2018: Blizzard sẽ trình diễn những gì và đang giấu giếm những gì?

Triển lãm BlizzCon 2018 hứa hẹn sẽ là một ngày hội lớn cho những game thủ yêu thích những trò chơi của Blizzard, dù là StarCraft, Warcraft hay Diablo.

BlizzCon 2018 là lần thứ 12 triển lãm này được Blizzard tổ chức để “khoe hàng” những tựa game của mình cũng như những cập nhật nội dung mới của chúng. Như thường lệ, nó sẽ đặc nghẹt những cosplayer vào vai các nhân vật trong Overwatch, Warcraft, Diablo… và những game thủ cực kỳ hào hứng trông chờ những thông tin mới về các tựa game của Blizzard. Tuy nhiên, Mọt tin rằng năm nay, Blizzcon sẽ càng đặc biệt hơn thường lệ.

Ở đâu, khi nào?

BlizzCon nay đã hoành tráng hơn xưa rất nhiều. Do chỉ là triển lãm của riêng Blizzard, khi được tổ chức lần đầu vào năm 2005, Blizzard chưa phát hành Diablo 3, StarCraft 2, và chỉ mới úp mở về bản mở rộng đầu tiên của World of Warcraft mang tên The Burning Crusade. Trong khi đó, những Hearthstone, Heroes of the Storm, Overwatch không hề tồn tại.

BlizzCon nay hoành tráng hơn xưa rất nhiều

Trong nhiều năm sau đó, những tấm poster cao vài tầng lầu dần được bổ sung bên ngoài khuôn viên triển lãm Anaheim, Blizzcon ngày càng trở nên phong phú hơn và không còn là một sự kiện đơn thuần, mà trở thành một loạt sự kiện kéo dài trong vài tháng dành cho các fan của Blizzard. Năm nay, Blizzard đã mở BlizzCon All-Access, một show tin tức online dành cho những người đã mua Virtual Ticket kéo dài từ ngày 12/9 đến khi sự kiện BlizzCon 2018 chính thức bắt đầu, đi kèm với nhiều series phim tài liệu do chính Blizzard tự sản xuất tập trung vào lịch sử của công ty và cộng đồng game thủ của họ.

Đến ngày 25/10, cột mốc quan trọng kế tiếp sẽ bắt đầu: trong 5 ngày từ 25 đến 29/10, các vòng đấu đầu tiên của những giải eSports cho StarCraft 2, Heroes of the Storm, World of Warcraft sẽ diễn ra. Dĩ nhiên bạn có thể xem tất cả những trận đấu này hoàn toàn miễn phí thông qua kênh stream của Blizzard.

Các trận cuối cùng của Overwatch World Cup 2018 sẽ diễn ra tại BlizzCon.

Cuối cùng, triển lãm BlizzCon 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 2-3/11 tại Trung tâm hội nghị Anaheim, là nơi mà chúng ta sẽ được xem, nghe, chơi thử tất cả những gì Blizzard đã có hoặc đang lên kế hoạch ra mắt. Các trận đấu quan trọng nhất của các giải eSports do Blizzard tổ chức cũng sẽ diễn ra tại đây, và bạn còn có thể ngắm các cosplayer trong những bộ trang phục đẹp mắt đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn muốn mua vé đến BlizzCon 2018, rất tiếc là chúng đã bị bán sạch từ lâu. Trừ khi bạn là Agent 47 hoặc một siêu anh hùng nào đó, Mọt tin rằng cách duy nhất để xem sự kiện là… ngồi chờ các video phát lại hoặc mua vé ảo (Virtual Ticket) có giá 50 USD. Tấm vé này cho phép bạn xem kênh stream chính thức của Blizzard cũng như các video ghi lại bất kỳ sự kiện đáng chú ý nào tại BlizzCon 2018. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được những vật phẩm in-game đặc biệt dành cho World of Warcraft, StarCraft 2, Diablo 3, Overwatch, Heroes of the Storm, and Hearthstone và được thử một phiên bản demo của World of Warcraft: Classic.

Rất đông game thủ World of Warcraft không muốn chơi các bản mở rộng.

BlizzCon 2018 có gì hot?

Đầu tiên, bạn sẽ được xem những sự kiện eSports đã được Mọt tui nhắc đến bên trên, bao gồm các trận đấu trong khuôn khổ vòng Global Finals của StarCraft 2, WOW, Hearthstone, Overwatch, Heroes of the Storm. Fan của World of Warcraft sẽ được xem giải Mythic Dungeon Invitational All-Stars, một giải đấu vui nhộn có sự góp mặt của tất cả những game thủ PvE giỏi nhất thế giới Azeroth. Đối thủ của họ là những con trùm trong WoW ở độ khó Mythic – mức độ khó tối cao của game hiện tại.

Ok, đó là tất cả những gì chúng ta đã biết “chắc như bắp” về BlizzCon 2018. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét những điều chưa chắc với sự trợ giúp của Tiên tri Mọt.

Đầu tiên, liệu chúng ta có được nghe về Warcraft 4 tại BlizzCon 2018? Tác giả tin rằng khả năng này là rất thấp, và đã dành hẳn một bài viết để nói về vấn đề này. Để tóm tắt, sự thành công của World of Warcraft, sự tồn tại của StarCraft là hai lý do quan trọng nhất mà Blizzard không muốn đưa ra Warcraft 4 – nó sẽ cạnh tranh với chính những sản phẩm mà Blizzard đang vận hành rất thành công.

StarCraft 3 thì sao? Lại là một câu hỏi khó. Legacy of the Void, bản mở rộng cuối cùng của StarCraft 2 đã ra mắt được 3 năm. StarCraft ra mắt năm 1998, StarCraft 2 ra mắt năm 2010 và hoàn tất vào năm 2015, nên nếu Blizzard muốn giữ đúng “truyền thống” này, StarCraft 3 sẽ xuất hiện đâu đó trong BlizzCon… 2022 hoặc 2027, chứ không phải BlizzCon 2018. Tuy nhiên ước tính này chỉ là cho vui, bởi chẳng có lý do gì để Blizzard giữ khoảng cách 12 năm giữa các tựa game của mình.

Ngược lại, chúng ta lại có một số lý do khác biến sự tồn tại của StarCraft 3 trở nên khả dĩ. Đầu tiên, bản mở rộng Brood War cho StarCraft được ra mắt chỉ 7 tháng sau ngày phát hành phiên bản gốc, và trong suốt quá trình phát triển StarCraft 2, không có lý do gì Blizzard lại không nghĩ đến StarCraft 3. Phiên bản StarCraft Remastered vừa tung ra cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của fan RTS, cho Blizzard thấy rằng game chiến thuật vẫn có thị trường.

Cuối cùng, nếu xem xét khoảng cách từ StarCraft (1998) đến thời điểm công bố StarCraft 2 (2007) và bỏ qua các bản mở rộng, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng Blizzard sẽ công bố StarCraft 3 tại BlizzCon 2018. Dù vậy, Mọt vẫn rất tiếc nuối khi phải nói với các bạn rằng khả năng chúng ta được thấy dòng chữ StarCraft 3 trên màn hình lớn tại triển lãm là rất mong manh.

Mọt tui cũng tin rằng sẽ không có bản mở rộng nào cho World of Warcraft được công bố trong năm nay Từ Wrath of the Lich King, các bản mở rộng của game luôn mất 2 năm để phát triển: công bố vào năm lẻ, và ra mắt vào năm chẵn. Battle for Azeroth, gói nội dung mới nhất của WoW chỉ vừa được phát hành hơn một tháng trước, nên trừ khi có điều kỳ diệu xảy ra giúp Blizzard hiện thực hóa ước mơ “mỗi năm một bản” của mình, chúng ta sẽ phải chờ đến cuối 2019 để được nghe về bản mở rộng kế tiếp của WoW.

Diablo!

Chúng ta đã biết rằng Blizzard có nhiều dự án Diablo mới đang được phát triển, có thể là phim, truyện hoặc thậm chí là show truyền hình. Người quản lý cộng đồng cho Diablo, Brandy Camel xác nhận rằng Blizzard có thể sẽ “khoe hàng” một thứ gì đó vào cuối năm nay, và còn nơi nào phù hợp hơn BlizzCon 2018?

Chưa hết, Blizzard cũng xác nhận rằng trong buổi khai mạc BlizzCon 2018, họ sẽ tổ chức một buổi nói chuyện với tiêu đề Diablo: What’s Next (kế tiếp là gì?) và mời game thủ “tham gia cùng đội ngũ Diablo để bàn về những gì sắp xảy ra với các người hùng của Sanctuary”. Vì vậy, Mọt tin rằng việc Blizzard có một tựa game Diablo mới đang chờ được công bố là rất cao, dù có thể nó không phải là một RPG hack & slash truyền thống.

Vậy thì nó có thể là gì? Hồi năm 2010, từng có tin đồn rằng Diablo 3 sẽ có 2 bản mở rộng tên mã Diablo 3 X1, Diablo 3 X2. Cho đến thời điểm này, chúng ta đã biết X1 xuất hiện với tên gọi chính thức Reaper of Souls, được phát hành chung với lớp nhân vật Crusader vào năm 2014. Tận 3 năm sau, Blizzard mới phát hành thêm lớp nhân vật Necromancer vào năm 2017. Dù bản cập nhật này có vẻ quá nhỏ nếu so sánh với X1, nó vẫn có thể chính là X2 mà game thủ từng được nghe. Vì vậy, khả năng chúng ta nhận được một bản mở rộng mới cho Diablo 3 là không cao.

Diablo 2 Remastered? Người đã thiết kế nên Diablo, ông David Brevik nói rằng đó là một dự án rất khó thực hiện: “Nếu họ (Blizzard) làm Diablo 2 Remaster, rất khó để làm cho trò chơi có cảm giác hệt như phiên bản gốc.” Theo ông, game 2D rất khác biệt với game “3D giả 2D”, nên dù người ta có thể mô phỏng đồ họa 2D, kết quả nhận được không hề xứng đáng với công sức phải bỏ ra để thực hiện một tựa game như thế. Dĩ nhiên đây không phải là điều bất khả thi, trong khi Blizzard có tiền của, kinh nghiệm và cộng đồng fan đông đảo sẵn sàng ủng hộ họ thực hiện Diablo 2 Remastered, vì vậy khả năng họ công bố phiên bản này tại BlizzCon 2018 là không nhiều, nhưng không phải quá thấp.

Diablo 4 chắc chắn là điều mà tất cả chúng ta mong muốn. Blizzard có 7 năm để “tiêu hóa” những gì học hỏi được từ Diablo 3, đặc biệt là những sai lầm đã mắc phải (phong cách đồ họa, nhà đấu giá tiền thật…), và hoàn toàn có thể làm nên một trò chơi mới hấp dẫn hơn. Tuy nhiên nếu Blizzard giữ nhịp độ chậm mà chắc của mình, Diablo 4 có thể sẽ chỉ được công bố tại BlizzCon 2023 hoặc 2024.

Thật ra, Mọt cho rằng khả năng BlizzCon 2018 sẽ hé lộ một tựa game theo một thể loại hoàn toàn xa lạ nhưng lấy bối cảnh Diablo, kiểu Diablo Royale, RPG góc nhìn người thứ ba hoặc thậm chí là… RTS khả thi hơn nhiều so với Diablo 4. Và lạy trời đừng có làm một game mobile như Command & Conquer: Rivals nhé Blizzard!

Một tựa game Diablo thiên về PvP?

Còn gì nữa?

Những hero mới cho Overwatch, Heroes of the Storm chắc chắn sẽ xuất hiện tại BlizzCon 2018. Moira đã được công bố tại BlizzCon 2017, nên nếu không có gì bất ngờ, Overwatch sẽ được bổ sung nhân sự thứ ba trong năm nay, sau Wrecking Ball và Brigitte. Trong khi đó, do được thiết kế dựa trên các series game của Blizzard, HotS được cập nhật nhanh một cách chóng mặt so với Overwatch: nó đã có 7 nhân vật mới trong năm nay.

Tương tự Overwatch, các bài thủ Hearthstone cũng sẽ nhận được một bộ bài mới. Kể từ năm 2015, Blizzard tung ra ba bộ bài mỗi năm đều tăm tắp, nên không có lý do gì điều này lại thay đổi trong năm nay.

Blizzard đang tuyển dụng hơn 160 người cho rất nhiều vị trí và dự án khác nhau.

Cuối cùng, những thông tin tuyển dụng của Blizzard gần đây tiết lộ rằng có thể họ đang thực hiện một tựa game hoàn toàn mới. Theo những mô tả trong phần tuyển dụng, nó sẽ là một trò chơi đậm chất hành động, góc nhìn người thứ nhất, với trải nghiệm chiến đấu đẹp mắt, chân thực. Ngoài ra, Blizzard còn tìm kiếm những nhân sự có niềm đam mê với game co-op, RPG và cả… board game.

Dựa trên những thông tin này, có thể Blizzard đang phát triển một thương hiệu hoàn toàn mới. Chưa rõ liệu nó có được công bố tại BlizzCon 2018 hay không, nhưng Mọt tui tin rằng số lượng poster game được Blizzard treo tại triển lãm Anaheim cũng sẽ tăng từ 6 lên 7, chỉ là chuyện sớm muộn thôi.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top