NULL

Blizzard tuyên chiến với ‘Buddy Bot’

“Không có chuyện tha thứ cho việc gian lận trong các tựa game của chúng tôi”

Blizzard Entertainment hứa sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ các tựa game cũng như các dịch vụ của mình và họ đã có bước cờ rất quyết liệt để thực hiện điều.

Mới đây Blizzard đã đệ đơn kiện một công ty ở Đức: Bossland, là công ty đã làm ra ‘buddy bot’, một loại phần mềm ‘auto’ cho phép người chơi gian lận trong các game của Blizzard, bao gồm: World of Warcraft, Diablo 3 và Heroes of The Storm.

Theo nguồn tin từ TorrentFreak đã đưa, nhóm pháp lí của Blizzard đã tiếp cận với một freelancer tên ‘Apoc’, người đang làm việc cho Bossland và thỏa thuận với người này để anh ta giao nộp phần mã nguồn của chương trình bot cho game Heroes of The Storm gọi là Stormbuddy. Nhưng người đứng đầu công ty Bossland là Zwetan Letschew tuyên bố rằng Stormbuddy không thuộc quyền sở hữu của Apoc, và anh ta không có quyền đưa mã nguồn cho người khác.

stormbuddy

“Hành động mờ ám của Blizzard này thể hiện đúng bản chất của một tập đoàn hàng tỷ đô. Chúng tôi được biết họ đã thõa thuận ngầm với James Enright ‘Apoc’ để anh ta giao nộp toàn bộ mã nguồn của Stormbuddy cho Blizzard, thực chất đó là tài sản trí tuệ của Bossland GmbH.” CEO của Bossland cho biết. “Blizzard đã chiếm đoạt toàn bộ mã nguồn Stormbuddy mà không hề cần sự cho phép của Bossland GmbH, không nhận được bất kì liên lạc nào từ Activision Blizzard, và Apoc cũng không có quyền giao nộp tài sản trí tuệ thuộc quyền sở hữu của chúng tôi”


Bossland đã ngừng bán chương trình Stormbuddy và trì hoãn kế hoạch phát triển chương trình này, tuy vậy các chương trình bot dành cho những game khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Công ty này còn lên kế hoạch khởi kiện Blizzard ở Đức vào tuần tới vì hành động ăn cắp mã nguồn này.

Một đại diện của Blizzard cho biết Blizzard sẽ làm tất cả cả mọi thứ trong khuôn khổ của pháp luật để tiến hành vụ kiện để bảo vệ các dịch vụ cũng như trò chơi của mình: ”Chúng tôi sẽ không tha thứ cho việc gian lận”

“Công việc kinh doanh của Bossland là dựa trên sự gian lận, việc sử dụng các chương trình bot của đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng người chơi toàn cầu của chúng tôi. Đó là lí do tại sao chúng tôi nhân nhượng việc gian lận trong game, và tôi tin rằng tất cả mọi người đều ủng hộ chính sách này. Chúng tôi đã từng thắng nhiều vụ kiện chống lại Bossland ở Đức và cho dù họ cố tình trì hoãn các thủ tục tố tụng, chúng tôi vẫn tự tin rằng hệ thống tòa án sẽ thông qua thỉnh cầu của chúng tôi và buộc họ ngừng cung cấp những chương trình gian lận này.”

“Chúng tôi sẽ tích cực tiếp tục bảo vệ các trò chơi và dịch vụ của mình, trong sự cho phép của pháp luật, với mọi nỗ lực để giúp người chơi có những trải nghiệm tốt nhất. Và chúng tôi cũng thông qua việc này muốn nhắc nhở những người chơi chưa nhận thức được việc sử dụng bot, chẳng hạn của Bossland, sẽ dẫn tới việc mất quyền truy cập vào những trò chơi đó.”

BOTS-cheat

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...