NULL

Blizzard tổ chức giải thi đấu thế giới của Overwatch

Với những thành công rõ ràng và những giải đấu độc lập đã và đang diễn ra, Blizzard quyết định đáp ứng sự mong mỏi của các game thủ bằng việc tổ chức Overwatch World Cup đầu tiên, dự định diễn ra vào kỳ Blizzcon 4-5/11 lần này. Sau đây trong bài viết là chi tiết về thể lệ và cách thức thi đấu.

IIVGG0D3VRBU1470278951958

  • GIAI ĐOẠN 1: BÌNH CHỌN CHO ĐỘI CỦA BẠN

Trong tương lai gần, những người chơi thể hiện được đẳng cấp của mình trong cộng đồng sẽ có khả năng được chọn và trao cho cơ hội đại diện cho đất nước của mình trên quy mô quốc tế. Chúng tôi sẽ ứng cử nhiều đại diện từ từng nước tham gia, bao gồm  game thủ chuyên nghiệp, những thành phần nổi bật và những người chơi đã đạt được hạng tốt theo từng khu vực trong mùa leo hạng đầu tiên.

CE8G9RATDLA31470279101522

Thông báo – Bình chọn – Quyết định của đội trưởng – Công bố đội hình

Sau đó, từ ngày 11/8 sắp tới, cộng đồng từ nhiều nước và khu vực khác nhau sẽ bình chọn cho ứng cử viên họ muốn có mặt trong đội của mình. Thông tin của các ứng viên hợp lệ – bao gồm các Hero người đó hay chọn và xếp hạng của họ – sẽ được cung cấp đầy đủ để các bạn có những quyết định đúng đắn. Để tham gia, người chơi phải sở hữu một game có bản quyền, và bạn chỉ có thể bình chọn cho những người cùng khu vực với tài khoản Battle.net của bạn.

  • GIAI ĐOẠN 2: BẮT ĐẦU TRIỂN LÃM

Sau khi thời gian bình chọn kết thúc và từng người chơi đã được chọn, các đội đại diện những nước khác nhau sẽ tham gia vào vòng đấu loại một chọi một, mỗi trận 3 ván, bắt đầu từ tháng 9.

Trong thời gian diễn ra BlizzCon vào tháng 11, 16 đội qua vòng loại sẽ tham gia vòng đấu chia bảng 1 chọi 1, 1 trận 3 ván; sau đó là 1 vs.1, 1 trận 5 ván vào chung kết.
Để bảo đảm 6 khu vực lớn trên thế giới được đại diện đúng quy chuẩn tại Blizzcon, 16 đội thi đấu sẽ gồm 6 đội từ khu vực châu Âu, 6 đội từ châu Á-Thái Bình Dương và 4 đội từ châu Mỹ.

Danh sách các nước và khu vực tham gia như sau:

U28E1JGNMJZU1470353006230

* Ghi chú: những nước có dấu hoa thị sẽ được miễn vòng loại vì lý do riêng về điều kiện địa lý, máy chủ, cơ cấu hạ tầng và kết nối mạng.

Như thế, chúng ta thấy cơ hội lọt vào 16 đội cuối của Việt Nam khá nhỏ khi 4 trong 6 đội đến từ khu vực châu Á – TBD  đã được mặc định là Trung Quốc, Nam Hàn, Úc và New Zealand.


Thắc mắc thường gặp

  • Giải thế giới có liên hệ như thế nào với những giải đấu chuyên nghiệp đã có của Overwatch ?

Overwatch World Cup là một sân chơi được tạo ra bởi cộng đồng cho game thủ Overwatch toàn cầu. Để giữ được tinh thần hội nhập của Overwatch, chúng tôi muốn tạo ra một cuộc thi quốc tế vui vẻ và nhiệt huyết, tạo ra cơ hội để người chơi được tham gia và cổ vũ cho đội nhà – và còn nơi nào phù hợp hơn là sân khấu của BlizzCon ?

  • Những tuyển thủ sẽ được ứng cử như thế nào ?

Họ sẽ được ứng cử dựa trên nhiều yếu tố, gồm khả năng, phong độ, chỗ đứng trong cộng đồng quốc gia và những thứ khác. Mục tiêu của chúng tôi là chọn ra một nhóm người chơi tương đối toàn diện để cộng đồng có thể chọn ra đại diện của đất nước hoặc khu vực.

  • Sao nước của tôi không có tên trong danh sách ?

Chúng tôi đã cố gắng hết sức để gom tất cả những nước và khu vực có thể vào giải thế giới đầu tiên; tuy nhiên,  vì tính phức tạp của một sự kiện quốc tế như thế này, chúng tôi không thể cho vào tất cả những nơi chúng tôi muốn để kịp khai mạc cuộc thi trong năm nay. Cho đến cuối cùng mục tiêu của chúng tôi là sự tham gia của càng nhiều quốc gia trên thế giới càng tốt, và nếu khu vực của bạn chưa có mặt trong năm nay, có thể nó sẽ có mặt vào năm sau.

  • Tôi có thể xem giải đấu ở đâu ?

Những giải đấu diễn ra vào tuần khai mạc BlizzCon sẽ được stream trực tiếp. Xin hãy theo dõi để cập nhật thông tin.

  • Mức giải thưởng là bao nhiêu? Người thắng thì được gì ?

Hiện chúng tôi chưa xác định mức giải thưởng. Tuy nhiên, 16 đội tiến vào BlizzCon sẽ được xuất hiện trên màn hình và một chuyến đi miễn phí tới BlizzCon.

  • Tôi có thể xem thông tin về thể lệ và cách thi của giải đấu ở đâu ?

Chúng tôi sẽ đăng chi tiết thể lệ và cơ cấu giải thi trên trang chủ vào lúc sớm nhất có thể.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...