Blizzard ra mắt tính năng livestream lên Facebook

Trong bản cập nhật mới nhất ngày 27-08, người chơi có thể livestream lên Facebook tất cả những game của Blizzard thông qua chương trình Battle.net.

Sau khi cập nhật chương trình Battle.net mới nhất, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình Camera kế bên tên của mình, khi nhấn vào lần đầu tiên bạn được yêu cầu xác nhận đăng nhập Facebook và một số thông tin cho phép Battle.net kết nối với tài khoản Facebook của bạn.

battlenet-1

Khi hoàn tất các bước đăng nhập, cửa sổ điều khiển chương trình stream của Battle.net sẽ hiện lên. Các tùy chỉnh và thông số tương đối đơn giản và dễ hiểu, bao gồm: Tên Stream, mở Mic và webcam. Trong phần Setting bạn có thể thay đổi được các phím tắt, thu tiếng của toàn hệ thống hay chỉ tiếng của game, vị trí hiện webcam trên màn hình và chất lượng hình ảnh của stream.

battlenet-2

battlenet-3

Hiện tại mặc dù chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm nhưng theo đánh giá của Mọt Game thì chất lượng stream tương đối tốt, giao diện sử dụng đơn giản và dễ hiểu. Có một số tính năng đáng chú ý như hiển thị số người đang xem kênh stream trên màn hình trong game, cho phép thu tiếng toàn hệ thống hoặc chỉ thu tiếng trong game.

Sau khi cho livestream lên Facebook, rất có thể trong thời gian tới Blizzard cho phép người chơi kết nối với các kênh stream khác như: Twitch.tv, Youtube,…

Yen Yin

Tác giả

    Đánh giá bài viết: