Blade and Soul: Tại sao chơi Linh lại bị xem là Lolicon?

Blade and Soul - Vì vẻ ngoài rất đáng yêu của tộc Linh mà nhiều người cho rằng ai yêu thích Linh là các Lolicon, có sự yêu thích không đứng đắn với trẻ em.

Blade & Soul dù đã ra mắt ở nước ngoài khá lâu nhưng game thủ Việt mới chỉ được tiếp xúc với tựa game bom tấn này gần đây và đang say mê với nó. Thật sự, hiếm có game online nào mà tạo được trào lưu lớn như Blade and Soul trong vài năm trở lại đây.

Blade and Soul không chỉ sở hữu lối chơi hấp dẫn mà còn có thế giới vô cùng phong phú với đủ các loại chủng tộc. Game có 4 tộc là Long, Linh, Thiên, Nhân với những đặc tính khác nhau rất thú vị. Đặc biệt, Linh là một tộc khá mới mẻ, ít thấy trong các game online từ trước tới nay, nhất là thể loại game kiếm hiệp.

Blade & Soul

Linh tộc là hậu duệ của loài thần thú Kỳ Lân, với tai và đuôi dài, cùng tính cách tinh nghịch khó nắm bắt. Linh tộc có những giác quan bẩm sinh cực kì nhanh nhạy, giúp họ tránh xa những nguy hiểm và cho phép họ thấy được sự phản bội hay lừa dối mà người khác không thể đoán biết. Linh tộc có thể sử dụng những giác quan của mình để liên lạc với những thực thể từ Ma Giới, cho phép họ kết nối với Linh Thú và sử dụng sức mạnh của trời đất.

Blade & Soul
Blade & Soul – Tại sao phải khóa nick khi xảy ra lỗi shop?
Lỗi thời trang 0 đồng trong shop của Blade & Soul ngày đầu Open Beta hôm qua đã khiến cộng đồng sôi sục thắc mắc: “tại sao lại bị khóa nick?”

Đặc biệt, Linh sở hữu thân hình như một đứa trẻ, dù tuổi tác không xác định. Cộng thêm chiếc đuôi và đôi tai đặc biệt phía sau, Linh có vẻ ngoài rất đáng yêu. Chính vì thế mà tộc này được khá nhiều game thủ Blade and Soul ưa thích.

Blade and Soul: Tại sao chơi Linh lại bị xem là Lolicon?

Linh có vẻ ngoài khá đáng yêu

Tuy nhiên nhiều người lại chỉ trích rằng, những người chơi tộc Linh thường có xu hướng thích con nít, tức là những “lolicon”. Chính bởi vì vẻ ngoài như con nít của tộc Linh trông khá khác biệt trong tựa game này mà nhiều người đã bị đá xoáy là những “pedo bear” (hình ảnh chú gấu thích đeo đuổi trẻ em). Đó thực sự là điều oan ức cho nhiều người.

Nếu bạn chưa biết thì “Lolicon” lại là những người có xu hướng yêu thích những cô bé ở tuổi 10 – 14 tuổi. Họ thích theo kiểu hơi cuồng, giống như người hâm mộ thích thần tượng của mình, và thường để tâm trí nghĩ về các “loli” mọi lúc mọi nơi. “Lolicon” là để ám chỉ một mẫu người thích trẻ em, còn “Pedo Bear” lại ám chỉ đến một nhân vật cụ thể, một con gấu đen tối thích chơi đùa với các bé gái dễ thương.


Blade and Soul: Tại sao chơi Linh lại bị xem là Lolicon?

Pedo Bear là con này nè

Xét trên định nghĩa đó, những người yêu thích tộc Linh bị xem là “lolicon”, thậm chí họ còn bị gọi bằng ý nghĩa mang tính vu cáo nặng nề hơn. Nhưng họ có thực sự là những kẻ đen tối hay không? Hoàn toàn không, thực chất nhiều người chơi Blade and Soul chọn Linh vì một lý do hết sức đơn giản, đó là sự dễ thương. Bởi thường có khá nhiều game thủ yêu thích cái đẹp, sự đáng yêu chứ không phải những thứ hầm hố khác, mà tộc Linh thì lại vô cùng dễ thương, chứ không phải ai yêu thích Linh thì đều có đầu óc đen tối nhé.

Thêm nữa, theo điều tra của chúng tôi thì một bộ phận khá lớn người chơi tộc Linh lại là các cô gái chứ không phải là con trai. Họ thích những nhân vật nữ dễ thương bé nhỏ, nhưng họ lại không hề có tư tưởng gì đen tối, vậy làm sao có thể khép họ là lolicon hay Pedo Bear?

lolicon

Blade and Soul: Tại sao chơi Linh lại bị xem là Lolicon?

Nhiều người phẫn nộ vì bị trêu chọc khi chọn tộc Linh

Thực chất có khá nhiều tựa game trước đây đều sở hữu các nhân vật theo kiểu “loli”. Xu hướng cho mẫu nhân vật này vào đã có từ lâu, nhưng vì sao khi Blade and Soul xuất hiện thì nó lại trở nên khác biệt như vậy? Có lẽ vì một tựa game giàu tính gợi cảm như Blade and Soul thì mọi thứ đều trở nên thiếu đứng đắn một chút.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...