Blade & Soul – PK vốn bất công nên đừng cố kéo thẳng cọng lông

Không chỉ trong Blade & Soul mà tất cả các game có cơ chế PK đều mang tính bất công trừ các đấu trường thiết kế đặc biệt cố ý cân bằng sức mạnh nhân vật.

Vấn đề PK tự do luôn là chủ đề nóng của cộng đồng Blade & Soul khi mà môi trường PK mở luôn dẫn đến những tình huống “không thể nào đỡ được”. Nếu trước đây chỉ đơn giản là newbie sơ ý mặc áo phe phái nên bị các “đàn anh” oldbie đánh cho sấp mặt thì giờ đây tình hình trở nên phức tạp hơn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Blade & Soul
Blade & Soul – Tại sao phải khóa nick khi xảy ra lỗi shop?
Lỗi thời trang 0 đồng trong shop của Blade & Soul ngày đầu Open Beta hôm qua đã khiến cộng đồng sôi sục thắc mắc: “tại sao lại bị khóa nick?”

Khi kẻ bắt nạt bị… bắt nạt

Trong những ngày trở lại đây các cư dân Blade & Soul đã có những lời than phiền và những cuộc tranh cãi về việc ma cũ bị… ma siêu cũ bắt nạt. Trong khi các ma cũ đang rình rập để “dạy cho các newbie một bài học” về việc sơ ý mặc áo phe phái thì chính họ cũng đang bị rình rập bởi những người chơi cấp cao hơn.

Blade & Soul

Game thủ cấp 1 luôn là mục tiêu bị rình rập nhiều nhất

Một cái bẫy có thể gặp ở bất kỳ game online nào có PK, đó là chuỗi thức ăn kéo dài ra, những kẻ rình rập tân thủ để giết cho đã tay thì sau đó sẽ bị những kẻ cao tay hơn săn lại. Chỉ cần game không hiển thị cấp độ thật của nhân vật, các siêu cao thủ đang buồn chán có thể khoác bộ áo cấp 1 bước ra làng tân thủ đi lơ ngơ như người mới vào để dụ địch.

Blade & Soul

Kẻ đi săn lại bị săn bởi kẻ cao tay hơn, đó là nguyên lý chuỗi thức ăn trong PK tự do

Những tay háu đá cắn câu sẽ “ăn hành” ngay lập tức vì cái tên lính mới này sao “chém mỏi tay không tụt máu”. Chỉ cần một cái bạt tay thì kẻ thích bắt nạt đã lăn quay ra bò như thạch sùng.

Khi… bất đắc dĩ phải bắt nạt

Một câu chuyện khác còn khó đỡ hơn được kể bởi các game thủ cấp cao của Blade & Soul. Khi họ mặc áo phe phái để làm các nhiệm vụ phe phái cấp thấp mà lúc đua level đã bỏ qua thì bất ngờ bị tập kích bởi… đám ma cũ cấp trung. Tất nhiên họ muốn yên thân nhưng mấy anh level 3x cứ thích “thử dao”, đến khi chém mãi không tụt máu thì nhận ra mình đánh nhầm dân “da trâu”.

Blade & Soul

Một số game thủ cấp bao bất đắc dĩ phải tự vệ và thành kẻ bắt nạt

Một số “ninja” sẽ bỏ chạy, một số khác vì sĩ diện nên cố đấm ăn xôi, không ngờ ăn đấm. Thế là người cấp cao muốn yên ổn làm nhiệm vụ lại bất đắc dĩ thành kẻ bắt nạt, bị tru tréo và gắn mác cấp cao đánh cấp thấp.

PK vốn không công bằng

Hầu hết các lời kêu gào của game thủ bị hạ gục trong PK là muốn công bằng. Tuy nhiên cần phải biết thế giới PK là thế giới tự do, vốn nó không được thiết kế để chơi công bằng, bạn bước vào cuộc chơi là phải chấp nhận.


Những game thủ mới vô tình bước vào PK khi mặc áo phe phái và bị đánh lên bờ xuống ruộng nhưng không thể trách ai được. Vì hành động mặc áo phe phái nghĩa là đồng ý bước vào cuộc chơi PK tự do, chấp nhận ưu thế hành kẻ yếu hơn và đồng thời cũng bị kẻ mạnh hơn cho ăn hành.

Blade & Soul

Cơ chế game là như vậy, mạnh được yếu thua là chuyện thường

Chính vì vậy những người chơi trung cấp tầm 3x 4x cũng không thể kêu gào khi bị những người max level cho lau sàn. Căn bản PK là như vậy, có cách để yếu thắng mạnh nhưng cũng có lúc mạnh sẽ đè yếu, bước vào cuộc chơi là chấp nhận luật chơi, ở đây là luật chơi tự do của PK.

Blade & Soul
Những kiểu game thủ sẽ ăn chửi sấp mặt trong Blade & Soul
Thế giới ảo trong Blade & Soul luôn là một xã hội thu nhỏ, vì thế không có gì lạ khi một nhân vật xấu tính bị cả cộng đồng xua đuổi và không muốn chơi cùng.

Với sự phát triển của tiến trình chơi, không chỉ có trang phục phe phái Thiên Thanh – Huyết Tộc mà còn những trang phục mang tính PK khác như Vệ Binh Làng Tre – Hải Tặc Đen cũng có thể đưa người chơi vào thế giới PK tự do. Trong thế giới đó, thiệt nhất là người chơi cấp thấp và ưu thế nhất là người chơi cấp cao.

Blade & Soul

Trong thế giới PK ai cũng có thể ăn hành, kể cả người chơi cấp cao

Tuy vậy, thế giới này cũng vẫn có “lật kèo” khi người chơi cấp thấp dùng lợi thế hệ phái hoặc lợi thế số đông, đồng minh mạnh để bật lại. Vì vậy ngay đến những người cấp cao nhất vẫn có thể phải chịu bất công khi bị vây ráp “hội đồng” bởi những người chơi cấp dưới.

hack Blade & Soul
Hack Blade & Soul – Bị hack chưa phải là thảm họa
Với thông tin rộ lên trong cộng đồng về việc xuất hiện hack Blade & Soul, nhiều bạn lo lắng game sẽ chết sớm, nhưng có thật là hack sẽ mang đến thảm họa ?

PK tự do vì thế cũng có một thứ công bằng của riêng nó: Ai cũng có thể bị “ăn hành” nếu đối thương đủ thông minh hay biết xoay sở.

Vì vậy: “đời bất công cọng lông không bao giờ thẳng, đời ko bao giờ bình đẳng nên đừng có vuốt thẳng cọng lông”. Vậy nhé!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...