PC/CONSOLE

Blade & Soul – Nghi án hack game "lột vàng" của người chơi

Blade & Soul – Nghi án hack game "lột vàng" của người chơi

Một ngày đẹp trời đăng nhập vào tài khoản thì… ồ kìa! Tiền vàng, KNB, đồ đạc, thậm chí quần áo của nhân vật đã bị ai đó lột sạch. Nhìn cái thằng nhân vật trần truồng như bị trấn lột quả là một trải nghiệm khó đỡ và đau lòng của không ít game thủ. Mọt game có thể khẳng định kiểu hack game này không hề lạ trong thế giới game online và giờ đây nó đang xuất hiện trong Blade & Soul.

Nó đã kéo đến Blade & Soul

Bị hack game theo kiểu xâm nhập tài khoản là chuyện không mới nhưng hầu như game nào cũng gặp. Mới đây một số game thủ của Blade & Soul cũng đã đăng đàn than phiền về việc tài khoản của mình sau một thời gian không đăng nhập khi vào lại bỗng dưng tài sản bốc hơi. Với đặc thù của game này, tài sản mất phổ biến nhất chính là vàng trong game thay vì các item cụ thể khác.

hack game

Tâm sự từ đáy lòng của game thủ bị mất tài sản

Một game thủ tự giới thiệu nickname trong game là Kẹo Master đồng thời là chủ tiệm net đã cho biết tài khoản anh đầu tư hàng chục triệu vào đó đã mất sạch vàng tích luỹ, chỉ còn 1 món đáng giá duy nhất là chiếc “găng tay quạ 9”. Anh cũng thông báo rao bán găng tay này lấy ít vàng trả lại cho bạn bè trong bang trước khi nghỉ game vĩnh viễn. Anh cũng khẳng định do là chủ tiệm net nên chỉ chơi ở một máy duy nhất và khẳng định không có chuyện đi đăng nhập lung tung hay công bố thông tin tài khoản cho ai để bị xâm nhập.

hack game

Chia sẻ của một người khác

Đồng tình với ý kiến này là một loạt ủng hộ của các game thủ cũng như việc các người cùng chơi share lại bài viết của anh trên để bài tỏ đồng tình. Một số ý kiến cho rằng NPH Garena đã tỏ ra lúng túng trong việc giải quyết và cho rằng nói chuyện với đường dây nóng như “nói với cái đầu gối” vì ngoài vòng vo ra chẳng thể giải quyết được gì. NPH cũng cung cấp log IP đăng nhập vào tài khoản để chứng minh hệ thống vẫn an toàn và lỗi là do lộ mật khẩu nhưng người dùng cũng biết… cười trừ vì họ chẳng có chuyên môn nghiệp vụ gì để đi tra IP đó là ai và làm sao có được mật khẩu để vào tài khoản của họ.

hack game

Mất hết thì chỉ còn cách nghỉ game vì chẳng thể cày lại từ số 0 được nữa

Kẹo Master không phải là người duy nhất rơi vào trường hợp hack game kiểu tấn công tài khoản để lột tài sản này, có một số trường hợp khác cũng phàn nàn bị mất sạch vàng trong một ngày đẹp trời nào đó. Hầu hết họ đều tuyên bố sẽ bỏ game vì tất cả những gì tích cóp được từ lúc mới làm quen với Blade & Soul đã bốc hơi, mất mát quá nhiều để có thể gầy dựng lại.

Không phải là trường hợp hiếm

Hack game theo kiểu tấn công tài khoản là một trong 3 loại hack game cơ bản trong thế giới game online. Chúng ta có thể phân biệt chúng như sau:

  • Hack server: Hacker trực tiếp tấn công vào máy chủ với nhiều mục đích và cách thức khác nhau như ddos để phá không cho chơi game, tấn công vào cơ sở dữ liệu để thay đổi hay phá phách dữ liệu game và cũng có thể là trộm tài khoản admin và sử dụng quyền admin để phá hoại hay sao chép mã nguồn điều hành game.
  • Hack client game: Thể loại hack game này nhắm vào bộ cài và thường là để thay đổi nội dung game như mod ngoại hình, mod các chi tiết hình ảnh âm thanh trong game. Một hình thức khác là thay đổi thông số nhằm gian lận thành tích trong game mà đơn giản nhất như dùng chet engine trên một số game đơn giản.
  • Hack tài khoản người dùng: Hacker sẽ tìm cách vào được tài khoản người dùng, thường là người cày nhiều hoặc người nạp tiền nhiều để lấy trộm tài sản, tiền ảo. Có rất nhiều cách để hack game theo kiểu này như cài malware, keylog, nhìn trộm mật khẩu, đoán mật khẩu phổ biến và “nặng” nhất là hack tài khoản admin game để dùng quyền tối cao chiếm đoạt tài khoản.

Trong tất cả các loại hack game thì tấn công tài khoản người dùng là dễ làm nhất (trừ việc hack tài khoản admin game là rất khó) vì thế nó là loại hack game phổ biến nhất trong giới game online. Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ game nào, thường thấy nhất là những game hot có đông người chơi. Hacker có thể lợi rất nhiều sơ hở của người dùng để chiếm đoạt tài khoản, đôi khi là cách mà người dùng không thể ngờ như nhìn bàn phím từ phía sau để đoán mật khẩu hay đoán các mật khẩu thường dùng như “abcdxyz”, “qwertyui”, “1234567”,…

hack game

Tất nhiên trong quyển bí thư urban legends mang tên “truyền kỳ làng game” thường được kể nhau nghe bên bàn trà hay café có nhiều truyền thuyết giật gân hơn nữa. Ví dụ câu chuyện về một NPH game nọ xảy ra một chuyện bí ẩn là tài khoản tổng của game thủ (tài khoản của cổng game chứa tiền nạp thẻ trước khi chuyển vào từng game cụ thể của game thủ) bị mất tiền nạp hàng loạt. Suốt nhiều năm liền không ai biết lý do tại sao vì ngay cả GM và nhân viên của chính NPH đó cũng bị hack mất tiền. Câu chuyện này không bao giờ được tiết lộ chính thức vì các vụ rải rác trong nhiều năm và không có dấu vết gì.

Tất nhiên câu chuyện mang tính đồn thổi trên chẳng có cách nào xác minh được, nhưng nó phản ánh một thực tế là game thủ rất dễ bị hack game theo kiểu xâm nhập tài khoản. Nhưng hầu hết trường hợp khi điều tra ra thường là lỗi ở game thủ như chơi trong bang cho cả bang mượn acc, cho bạn thân mượn acc xong bạn log vào tiệm net quên log ra sau khi rời đi.

hack game

Thậm chí Mọt tui có lần tận mắt chứng kiến một game thủ suýt nữa hành hung nhân viên chăm sóc khách hàng của NPH khi anh này cho 1 đám bạn mượn tài khoản xong bị đổi thông tin và lấy luôn tài khoản. Anh này yêu cầu NPH cho biết số điện thoại mới đổi là số nào để anh biết thằng nào chơi anh. Tất nhiên NPH này từ chối vì vi phạm nguyên tắc bảo mật, và nếu cho anh biết anh đi “đồ sát” thằng kia thì NPH vạ lây mất thôi. Cuối cùng anh này kéo cả công an lên gây áp lực nhưng cũng chẳng được gì đành phải lủi thủi đi về.

Hãy cẩn thận bảo vệ mình

Thế đấy, một khi tài khoản đã mất thì rất khó để tìm lại, các NPH cũng rất khó xử lý với những tài sản bị chuyền tay qua quá nhiều tài khoản. Cách hữu hiệu nhất là người chơi phải tự bảo vệ mình.

hack game

Nhiều NPH cũng rất “tâm lý” khi hỗ trợ nhiều kiểu bảo mật khác nhau như bảo mật 2 lớp, mã OTP, mã số pin trên màn hình. Người chơi chỉ cần chịu một chút phiền phức để có thể bảo vệ chu đáo cho tài khoản của mình. Nếu là tài khoản cho mượn cần phải dùng mật khẩu tạm, khi cho mượn phải thay mật khẩu trước và sau khi cho mượn xong thì đổi lại mật khẩu cũ. Nếu mất đồ là biết ngay mất ở khoảng nào.

Cuối cùng thì tự bảo vệ mình vẫn hơn là đến một ngày đẹp trời mọi thứ sụp đổ vì bị hack game, đúng không các bạn? Bạn có từng bị rơi vào trường hợp này chưa? Hãy cùng chia sẻ trải nghiệm bị lột truồng của mình nhé!

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 2: Bi kịch gia đình

h huongtran123

08/06/2023

Trong chương 1 của Filthy Us nguồn cơn của bi kịch đến từ sự áp đặt của cha mẹ. Đến chương 2 của trò chơi lại tiếp tục là một bi kịch gia đình khác nhưng câu chuyện lần này sẽ liên quan đến sự mê tín dị đoan. Hãy cùng khám phá xem cốt truyện lần này sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV
PC/CONSOLE

Câu chuyện về những con BOSS trong Diablo IV

h huongtran123

06/06/2023

Bữa giờ mọi người đã hạ gục được boss thế giới Ashava lần nào chưa ạ? Và bạn có biết rằng mỗi con boss trong Diablo 4 như Lilith, Duriel hay Astaroth đều ẩn giấu những câu chuyện thú vị đằng sau không?

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn
PC/CONSOLE

Creaks: Cơn ác mộng hỗn loạn trong chính ngôi nhà của bạn

h huongtran123

02/06/2023

Creaks, một tựa game giải đố được phát triển bởi Amanita Design mang gam màu u ám, với câu chuyện xoay quanh một thế giới quái vật tồn tại trong chính căn nhà của bạn.

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game
PC/CONSOLE

Alone in the Dark: Nhìn lại dòng thời gian trong game

h huongtran123

02/06/2023

Tiếp nối thành công của các phiên bản làm lại như Resident Evil và Dead Space, Alone in the Dark đã khiến fan vô cùng phấn khích khi công bố sẽ ra mắt mắt bản remake vào tháng 10 năm nay.

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy
PC/CONSOLE

Những cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy

h huongtran123

01/06/2023

Sau khi phân tích chán chê các trailer thì mới đây nhà Mọt lại có suy nghĩ về các cô dâu trong series game kinh dị Áo Cưới Giấy. Hãy cùng xem qua danh sách những tân nương đó để xem ai mới là waifu trong lòng của bạn nha.

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

X