Blade & Soul – Mẹo khi tham gia Vũng Cá Voi Trắng

Vũng Cá Voi Trắng là Chiến trường 6 vs 6 mới xuất hiện trong Bản cập nhật Tháp Vô Tận của Blade & Soul được mở vào Thứ Ba, Thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần.

Tại đây, các hiệp khách Blade & Soul sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều phần thưởng đắt giá như Vệ hồn Cá voi trắng – Vệ hồn PvP cấp độ Huyền thoại, Nước thánh Cầu siêu…

Blade & Soul

Vũng Cá Voi Trắng – đấu trường PvP mới của Blade & Soul bên cạnh Đảo Cuồng Phong

Vì là một Chiến trường mới, do đó có khá nhiều người chơi vẫn chưa có cơ hội làm quen với địa hình cũng như cách chơi hiệu quả. Hãy tham khảo những mẹo chơi sau đây từ Fanpage Học chơi Blade & Soul để có thể dễ dàng giành chiến thắng trong các trận đáu 6 vs 6 ở Vũng Cá Voi.

Tháp Vô Tận
Blade & soul – Một số lưu ý dành cho phiên bản Tháp vô tận mới cập nhật
Tháp Vô Tận là bản cập nhật mới nhất mà Garena dành cho Blade & Soul Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu những thông tin mà bản cập nhật này bổ sung vào game nhé!

1 – Hãy chú ý Cướp sừng đầu

Việc giành được Sừng Cá Voi đầu tiên mang đến một lợi thế vô cùng lớn. Nếu đội hình địch nhìn có vẻ sẽ giành được sừng đầu tiên, hãy chạy móc đường này, chặn đường kẻ địch.

Blade & Soul

Vì trước khi cổng mở ra, chỉ có một con đường duy nhất để đi về gắn sừng cho đội mình được, và nó phải đi qua chỗ này. Với việc móc đường này có thể chắc chắn gặp kẻ đang cầm sừng để chặn chúng lại.

2 -Tận dụng tối đa 5 giây Kháng/Tàng hình

Các hệ phái có kỹ năng kháng 5 giây/tàng hình hãy dùng nó để lấy long mạch bên phải lúc trận đấu bắt đầu, vì nó sẽ dẫn đến đường ngắn nhất tới sừng.

Blade & Soul

Thời gian lấy sừng từ giữa chỉ có 3s, với khả năng Bất tử trong 5s hoặc Tàng hình, các hệ phái trên có thể dễ dàng lấy được sừng đầu để bắt đầu chạy về.

Đặc biệt Thuật Sư có thể dùng Thánh Đường + Pháo Đài để gần như 100% lấy được sừng không bị gián đoạn.

Thánh đường sẽ không cho phép bị chọn làm mục tiêu, Pháo đài cho 5 giây kháng.

Sau khi lấy được sừng, Kiếm Vũ/Kiếm Sư/Sát Thủ nên dùng kỹ năng Inframe/tàng hình để giúp người lấy được sừng chạy thoát thành công, đồng thời cũng chặn đường bất cứ kẻ địch nào có ý định đuổi theo.

Triệu Hồi Sư cũng làm được nhiệm vụ này nhưng Hệ phái này lại cần được tận dụng cho vai trò quấy rối sẽ tốt hơn

3 – Quan tâm đến Vị trí Sừng gần nhất

Đây là vị trí sừng xa nhất đối với kẻ địch và gần nhất với đồng đội – tức vị trí cắm sừng khó bị cướp nhất.

Blade & Soul

Tuy nhiên nếu đang giao tranh tổng tại vị trí giữa mà Sừng bị cướp cũng khó lấy lại nhất. Nên có một người phòng thủ sừng này sau khi đã chiếm được, đề phòng bị kẻ địch cướp.

4 – Những con đường quan trọng

Đường hồng: đường nên cướp sừng về từ kẻ địch.

Đường đen: đường kẻ địch phải chạy về nếu đang combat tổng ở giữa.

Đường đỏ: đường mở ra sau một khoản thời gian (khi có báo hiệu cổng trung tâm mở ra – tương tự hang đá đảo cuồng phong) – trước khi báo, đường này không thể sử dụng để quay về, nên kẻ địch chỉ có thể đi đường đen.

Blade & Soul

Vì lý do đó, đường an toàn nhất là đường hồng, có thể chạy về cho đồng đội bảo vệ cũng như kẻ địch phải chạy ngược hướng để rượt theo mình.

5 – Long Mạch

Khi bắt đầu trận đấu và sau một khoản thời gian, Long mạch sẽ xuất hiện.

Blade & Soul

Có hai long mạch, dịch chuyển đến hai vị trí tương ứng.

Long mạch trái: số 1

Long mạch phải: số 2

Hai long mạch sẽ cho khoảng cách tới sừng tương đương nhau, nhưng long mạch phải sẽ gần hơn vì đường thẳng, vì thế nên nhường long mạch đó cho người cướp sừng, còn người có nhiều khống chế chặn kẻ địch lấy sừng cũng như quấy rối khi địch tính cướp sừng thì lấy long mạch 1.

Có thể thay đổi người đi long mạch để làm rối loạn kẻ địch, người cướp đi 1 người quấy rối đi 2.

Người quấy rối nên có kỹ năng AOE, phòng khi địch có Thuật Sư xài Thánh Đường chặn kỹ năng mục tiêu.

6 – Và đừng quên chặn đầu cướp sừng

Nếu kẻ địch dùng cách chạy đường ngược như đã nói ở trên, thì cách để trị là đột phá – tức đâm thẳng đường của kẻ địch để chặn đầu cướp sừng, tuy nhiên sẽ khá khó vì đường này là đường bị kẻ địch chặn gắt gao nhất.

Blade & Soul

Lý thuyết chỉ để nắm được nội dung, và quan trọng nhất vẫn là thực hành. Hãy cố gắng áp dụng những lưu ý trên vào thực chiến và có thể sau một vài trận đầu thua vì chưa quen, bạn sẽ biết cách phối hợp nhuần nhuyễn những mẹo trên, qua đó tăng tối đa tỉ lệ thắng của mình ở Vũng Cá Voi Trắng!

(Theo: Học chơi Blade & Soul)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)