Blade & Soul lọt vào Top 10 game F2P có doanh thu cao nhất trong năm 2017

Xếp hạng 9 trong top 10 game miễn phí có doanh thu khủng nhất thế giới và xếp thứ 3 của thể loại MMORPG, Blade & Soul quả là đáng sợ.

Có lẽ khá nhiều game thủ Blade & Soul vẫn còn nghi ngờ về sức hút của tựa game này, đặc biệt là khi không ít newbie than phiền rằng đây là một tựa game quá khó nhằn. Ngay tại server Việt, không ít game thủ hiện tại đang cảm thấy khá nản khi nâng cấp đồ, Vũ khí, trang thiết bị của mình lên cấp cao hơn để mạnh hơn. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng Blade & Soul là dòng game MMORPG khá “dài hơi”, kiên trì và nhẫn nại chính là một trong những yếu tố chính giúp các bạn thành công với tựa game Hàn này.

Ngoại hình Vệ Thạch
Điểm danh các ngoại hình Vệ thạch đã xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam
Ngoại hình Vệ Thạch không phải là một trang bị quá quan trọng đối với các nhân vật, nhưng đây cũng là một trong những vật phẩm hot nhất trong game.

Tuy nhiên, kể cả cho dù là như vậy, Blade & Soul vẫn nhận được sự ủng hộ đầy nhiệt huyết từ những game thủ trung thành. Bằng chứng nằm ở việc tựa game này vẫn nằm trong Top 10 game Free to Play có doanh thu cao nhất trong năm 2017.

Blade & Soul

Bảng Xếp hạng TOP10 Game F2P có doanh thu cao nhất năm 2017

Vị trí thứ nhất thuộc về LMHT là một điều gần như là hiển nhiên. Tuy nhiên, sự xuất hiện của 2 tựa game MMORPG: Maple Story và Blade & Soul thực sự là bất ngờ đối với rất rất nhiều người chơi.

Doanh thu của Blade & Soul trong năm 2017 lên tới 178 triệu USD, đứng thứ 9 trong Top 10 game Free to Play có doanh thu cao nhất năm, và nằm trong Top 3 game MMORPG kiếm tiền “mạnh” nhất.

Blade & Soul

Blade & Soul mặc dù ra mắt lâu nhưng sức hút vẫn không hề giảmMức doanh thu khổng lồ này đa phần xuất phát từ đất nước Trung Quốc, một thị trường khổng lồ với một lượng lớn game thủ, trong đó có cả không ít “đại gia” sẵn sàng chi trả một lượng tiền lớn để trang bị các vật phẩm xịn nhất cho nhân vật của mình. Cũng trong năm 2017, với sự phát hành tại 2 thị trường Việt Nam và Thái Lan của Garena, doanh thu của trò chơi này cũng đã tăng lên rất đáng kể.

game hút máu
Game hút máu ngày càng nặng, vì đâu nên nỗi?
Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao game hút máu ngày càng mạnh và lại là những tựa game AAA, liệu đó chỉ đơn thuần là lòng tham của những hãng game lớn?

Một điểm nữa khiến Blade & Soul buộc game thủ phải móc hầu bao chính là tính năng trove – Rương kho báu. Đây là tính năng mà người chơi sẽ dùng kim cương để mở Rương với xác suất ngẫu nhiên nhận được các món vật phẩm trong danh sách phần thưởng. Để tăng cơ hội mở ra đồ ngon thì trước tiên người chơi cũng phải mất Kim Cương để mở rộng số ô trong rương.

Blade & Soul

Rương kho báu

Xác suất để mở ra những vật phẩm quý hiếm và có giá trị đương nhiên là rất thấp. Do đó, các game thủ sẽ phải mất rất nhiều Kim Cương để Reset cũng như mở rộng Rương kho báu. Tính năng này cũng đã từng xuất hiện ở máy chủ Việt Nam một khoảng thời gian và mặc dù là tính năng “hút máu”, dù vậy nó lại rất được cộng đồng đón nhận bởi như đã chia sẻ bên trên, các vật phẩm của Rương Kho Báu là vô cùng cần thiết trong mọi trường hợp.

Trong bảng xếp hạng Top 10 game Free to Play có doanh thu cao nhất của 2017, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy sự thống trị của TENCENT, khi họ sở hữu 5 game trong danh sách này. Thậm chí, 3 tựa game của TENCENT là LMHT, Dungeon Fighter Online và Crossfire chính là những game có doanh thu lớn nhất.

Và bạn nên biết rằng game đạt được doanh thu như thế này có một phần đóng góp của từng game thủ chúng ta, như bạn, như tôi, như tất cả những fan của Blade & Soul đang ở torng game hiện nay.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...