Blade & Soul – Làm thế nào để luyện Thuật Sư dễ dàng nhất?

Vì mới được ra mắt ngày 12/12 nên hệ phái Thuật Sư sẽ dễ bị những người chơi trước bỏ xa nếu không có một chiến thuật cày kéo hợp lý.

12/12/2017, máy chủ Blade & Soul Việt Nam đón nhật bản cập mới mang tên: Lăng Mộ Lãng Quên, cùng với đó là sự xuất hiện của hệ phái Thuật Sư. Đây không phải là hệ phái mới nhất của tựa game này, tuy nhiên do máy chủ Blade & Soul mới chỉ mở cửa tại Việt Nam được hơn 3 tháng nên đối với rất nhiều người chơi mới tại máy chủ Việt Nam, Thuật Sư xuất hiện dường như là một điều gì đó thực sự mới mẻ đối với họ.

Thuật Sư

Thuật Sư vừa mới ra mắt tại máy chủ Blade & Soul Việt Nam

Chính vì lí do đó có rất nhiều game thủ quyết tâm bỏ nhân vật của mình để bắt đầu chơi lại với hệ phái Thuật Sư. Tuy nhiên, vì chơi lại từ đầu nên những người chọn Thuật Sư sẽ rất dễ bị những người chơi trước bỏ xa về cả trang bị cũng như cấp độ. Vậy làm thế nào để điều này không ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game của bạn, hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây:

Học cách combo bài bản từ đơn giản đến phức tạp

Đây tưởng chừng như là điều dễ làm nhưng thực sự, để nắm rõ được hết combo của một hệ phái bất kì trong Blade & Soul không phải là chuyện một sớm một chiều. Biết cách combo chuẩn sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn các kĩ năng mà mình đang có, từ đó tối đa hóa được sát thương gây ra, giúp bạn dọn dẹp những bãi quái trên đường làm nhiệm vụ một cách nhanh chóng mà không cần phải đòi hỏi quá nhiều trang bị.

Thuật Sư
Thuật Sư – Kẻ ‘Thức tỉnh’ Hồng Môn
Những điều cần biết về Thuật Sư (Warlock), hệ phái kế tiếp dự kiến sẽ xuất hiện tại máy chủ Blade & Soul Việt Nam trong thời gian tới.

Sau này, khi đã đạt đủ cấp độ để đi các phụ bản khó hơn, việc combo chuẩn xác gần như là điều bắt buộc bạn phải nắm vững nếu không muốn làm gánh nặng cho đồng đội.

Thuật Sư

Biết cách combo sao cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng trong Blade & Soul

Để học combo của Thuật Sư, bạn có thể học qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Từ việc tận dụng phòng tập Hồng Môn (phím tắt F3) trong game, cho đến việc tham khảo các video hoặc tài liệu trên internet được chia sẻ từ những người chơi Thuật Sư lâu năm ở các máy chủ khác. Hoặc chính bạn cũng có thể tự sáng tạo ra combo cho mình, nhưng điều này không được khuyến khích cho người mới chơi.

Thuật Sư

Phòng tập Hồng Môn trong game cung cấp cho bạn một số combo cơ bản

Đạt cấp độ 50 sớm nhất có thể

Nhiều người cho rằng với Blade & Soul, bạn chỉ thực sự đang chơi tựa game này khi đạt đến cấp độ 50, còn ở những cấp độ dưới mới chỉ là cuộc dạo chơi mà thôi. Tại sao bạn phải lên cấp độ 50 sớm nhất có thể với Thuật Sư, ta có một vài lí do sau:

Lên cấp độ 50 mới có thể mở khóa được kỹ năng: Đối với hệ phái Thuật Sư, để có thể gây ra sát thương nhiều nhất có thể, bắt buộc bạn phải mở khóa kỹ năng số 4 của mình bằng bí kíp Dịch Vương 2. Sau khi mở khóa, Giáng Long Thuật (hệ Băng) sẽ cho bạn thêm một lần thi triển nữa nếu kĩ năng trước đó chí mạng. Còn với Ám Long Chú (hệ Bóng tối) sẽ trả lại cho bạn 2 viên ngọc hắc ám để giúp bạn có thể nhanh chóng sử dụng lại kĩ năng này. Vì vậy nếu bạn không mở khóa kĩ năng này sẽ khiến lượng DPS (sát thương trên giây) không thể lên cao.

Thuật Sư

Mở khóa kỹ năng giúp bạn gia tăng DPS

Vệ hồn Rùa (mạnh nhất trong Blade & Soul Việt Nam hiện tại) yêu cầu cấp độ 50 mới có thể sử dụng. Nếu không có bộ vệ hồn chất lượng, nhân vật của bạn sẽ yếu hơn rất nhiều do vệ hồn cung cấp cho bạn rất nhiều chỉ số có lợi cho chiến đấu: chí mạng, chính xác, máu, tăng sát thương kĩ năng…Chắc chắn bạn sẽ thấy sức mạnh cho nhân vật của mình thay đổi rất lớn khi xài bộ vệ hồn Rùa (trong phụ bản Vườn Thiên Quy) ngay khi lên cấp độ 50.Thuật Sư

Vệ hồn Rùa cho bạn rất nhiều chỉ số có lợi cho chiến đấu

Vũ khí Tinh vân yêu cầu nhân vật của bạn đạt cấp độ 50. Không cần phải bàn cãi về sức mạnh của vũ khí Tinh vân trong Blade & Soul Việt Nam hiện tại. Đây gần như là thứ vũ khí mà người chơi nào cũng hướng tới và là thứ vũ khí bắt buộc bạn phải có nếu muốn nhân vật của mình không bị người khác bỏ xa về mặt sức mạnh

Thuật Sư

Vũ khí Tinh vân có sức mạnh vượt trội

Vậy làm thế nào để đạt cấp độ 50 sớm nhất có thể? Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này chỉ bằng cách làm nhiệm vụ chính tuyến trong game (nhiệm vụ có biểu tượng màu Vàng). Nếu muốn nhanh hơn nữa, hãy vào trong đấu trường 1vs1 và 3vs3, bởi vì bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm nếu chiến thắng ở chế độ này.

Tìm cho mình những trang bị tốt nhất

Việc này bạn nên thực hiện ngay khi đã đạt cấp độ 50 cũng như mở khóa tất cả các phụ bản trong game. Để có được những trang bị tốt trong phiên bản hiện tại của Blade & Soul Việt Nam, bạn có thể bắt đầu từ Cung Tuyết Ngọc. Bởi vì tại thời điểm hiện tại, hoàn thành phụ bản này là tương đối dễ dàng ngay cả với những người mới chơi.

Blade & Soul Việt Nam
Blade & Soul Việt Nam vừa mới cập nhật được 60 phút đã bị… phá đảo
Cuối cùng bản cập nhật mang tên Lăng Mộ Lãng Quên đã chính thức được phát hành tại máy chủ Blade & Soul Việt Nam trong niềm hân hoan của cộng đồng game thủ.

Nếu có điều kiện, hãy sử dụng kim cương (đổi từ tiền thật) mua sắm một vài món đồ từ cửa hàng F9 để rút ngắn thời gian cày kéo đi một chút. Sau khi có lượng đồ tương đối, hãy gia nhập một bang và nhờ những người chơi cũ hỗ trợ mình trong việc chinh phục các phụ bản khó hơn để có cơ hội sở hữu nhiều trang bị cao cấp hơn.

Thuật Sư

Trang bị tốt giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với người chơi khác

Tận dụng các event khuyến mại từ Nhà phát hành

Để chào đón bản cập nhật mới cũng như hỗ trợ người chơi lại Thuật Sư nhanh chóng bắt kịp cuộc chơi, Garena đã tung ra rất nhiều event để game thủ có thể lấy được những vật phẩm có giá trị. Nếu bạn là người chơi mới, sẽ rất đáng tiếc khi bạn bỏ qua các event này. Để theo dõi tất cả các event đang diễn ra của Blade & Soul Việt Nam thời điểm hiện tại, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ trang chủ của trò chơi theo đường link sau: https://event.bns.garena.vn/

Thuật Sư

Tận dụng event không bao giờ là thừa

Nếu bạn đang chơi lại Thuật Sư trong máy chủ Blade & Soul Việt Nam, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong việc vạch ra một chiến lược cày kéo hợp lý để sớm bắt kịp cuộc chơi với những người khác. Tuy nhiên cũng đừng quá nôn nóng, hãy hạn chế việc cày cuốc thâu đêm suốt sáng để đảm bảo cho mình một sức khỏe tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...