Blade & Soul sắp Open Beta và phản ứng cộng đồng trước gói nhập môn VIP

Ngày phát hành của Blade & Soul gần kề đã gây nên sự hào hứng lớn cho đa số game thủ. Nhưng bên cạnh đó là rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng

Đã lâu lắm rồi thị trường game Online client trên PC mới sôi động như thời gian gần đây, khi Blade & Soul sắp được Garena cho ra mắt phiên bản chính thức ở Việt Nam. Ngày phát hành của game gần kề đã gây nên sự hào hứng lớn cho đa số game thủ. Nhưng bên cạnh đó là rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng, cho rằng việc cho phép những game thủ có tiền mua các gói nhập môn VIP sẽ làm mất cân bằng rõ rệt, gây ra sự phân biệt giàu nghèo.

Những game vật lý xuất sắc cho phép bạn phá hủy mọi thứ
Nếu bạn thấy nhàm chán với một ngày làm việc mệt mỏi, hãy thử qua những game vật lý này để thấy đời tươi đẹp hơn khi đi… tàn phá tất cả.

Hôm nay, bạn đọc hãy cùng Motgame tìm hiểu xem những món nhập môn đó bao gồm những gì và ảnh hưởng của chúng tới cộng đồng ra sao nhé!

Ngày ra mắt đã gần kề

Đầu tiên, siêu phẩm game hành động Blade & Soul sắp được Garena phát hành chính thức tại Việt Nam ngày 2/9/2017 sắp tới. Gây nên sự hào hứng cho nhiều game thủ, bao gồm cả Việt Nam và khu vực SEA (Đông Nam Á). Rất nhiều hội nhóm Blade & Soul với tổng cộng hàng chục ngàn người đã được lập ra, mặc dù game còn chưa ra mắt. Fanpage của game cũng đã có tới 735 ngàn lượt thích, một con số kinh khủng!

Điểm qua một chút về Blade & Soul, trò chơi là một siêu phẩm game online client có xuất xứ từ Hàn Quốc từng “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng tại quốc gia của mình và trên thế giới. Trò chơi có chất lượng đồ họa hàng top khi nó ra mắt năm 2012. Do được sử dụng Unreal Engine 3 mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ. Lối chơi của game thuộc thể loại hành động nhập vai và có chiều sâu, cùng phong cách thiết kế game đầy những mỹ nữ trai đẹp bay nhảy chặt chém. Phải công nhận rằng, Blade & Soul chính là làn gió mới cho thị trường game Việt trong năm 2017 này.

TUY NHIÊN

Cộng đồng hiện đang lo ngại nhiều người sẽ không muốn trải nghiệm Blade & Soul hoặc theo chân game lâu, vì các gói nhập môn của game sẽ làm bạn có cảm giác con nhà người ta đẻ ra đã đẹp trai, nhà giàu hơn mình từ “trong trứng”. Cụ thể, 5 gói nhập môn VIP trả phí của Blade & Soul sẽ cho người mua lợi thế rõ rệt, áp đảo những người không mua ở cả tiền tài vật phẩm ưu đãi, ngay cả… quần áo cũng hơn.

  • Gói cơ bản:

Blade & Soul

  • Gói tinh chế:

Blade & Soul

  • Gói nâng cao:

Blade & Soul

  • Gói anh hùng:

Blade & Soul

Gói huyền thoại:

Lazada Ads

Blade & Soul

Nhìn chung, những con số tăng dần theo cấp số nhân, như muốn nhắn nhủ với người chơi rằng gói huyền thoại luôn là tốt nhất. Với ưu đãi nhỏ như gói cơ bản, thì thiết nghĩ người chơi chẳng nên mua gói này con hơn!

Cộng đồng phản ứng sao?

Bình luận về việc VIP hay không VIP, đa phần các góp ý đều cho rằng Garena “hút máu” như vậy là quá “lộ liễu”, hơn nữa còn làm giảm bớt sức hấp dẫn và ảnh hưởng tới cộng đồng của Blade & Soul. Tuy nhiên, nhiều người không biết đây lại chính là một điểm đặc trưng sẵn có của phiên bản gốc Blade & Soul, nhiều game thủ cho rằng Garena có thể thay đổi điều này vì họ là chủ sở hữu của Blade & Soul tại Việt Nam. Nhưng họ không muốn thay đổi để tránh làm mất đi tính chất gốc của game.

Blade & Soul

Hơn nữa, vì Blade & Soul có chất lượng lối chơi và đồ họa vô cùng tốt không thua gì các game Offline hạng ưu. Vì vậy, game thủ có thể coi như số tiền mua vỏ sò để sở hữu các gói VIP trong game cũng như là mua game để ủng hộ nhà phát hành. Điều này sẽ trở nên dễ hiểu nếu như bạn biết rằng các game Offline chất lượng cao ngày nay đều có giá ít nhất là 40 USD, nhiều game còn được bán ra kèm các gói ưu đãi hàng trăm USD, rồi còn mất thêm tiền mua nội dung trên cửa hàng ảo… Nếu nghĩ theo chiều hướng tích cực như vậy, thì số tiền người chơi bỏ ra cho gói huyền thoại cũng không phải là quá cao.

Blade & Soul

Tuy nhiên, một con số lớn như vậy vẫn là khó để chấp nhận ở thị trường Việt Nam, nhất là khi vài triệu đồng đã đủ để game thủ nâng cấp chiếc PC yêu quý của mình. Nhiều game thủ nhăn mặt khi biết đây là số tiền bỏ ra để “sở hữu” một tựa game ảo. Họ nghĩ rằng nếu vừa vào game đã mất nhiều tiền như vậy, thì sau này đọ sao lại “Đô La Thần Chưởng” với các đại gia?

Game thủ không ngần ngại nói thẳng rằng giá cao như vậy là còn hơn cả máy chủ Bắc Mỹ. Đa phần game thủ đều nhăn mày, nhưng cũng có số ít những ý kiến bênh vực Garena, cho rằng như vậy đã là hợp lý rồi.

Có nên mua hay… “nghỉ”?

Blade & Soul

Các gói nhập môn của Blade & Soul sẽ chỉ được bán ra tới ngày 31/8 – tức ngày mai. Và sau đó game thủ sẽ không còn cơ hội để mua chúng nữa. Vì thời gian gấp như vậy nên Motgame xin được đưa ra những nhận định nhanh. Về cơ bản thì Garena cũng đã tính toán rất kỹ về những con số họ đưa ra. Nó luôn nằm ở mức trung hòa nửa cao nửa thấp. Nếu như bạn có tình yêu với Blade & Soul thì có cao nữa cũng không phải là cao. Nhưng nếu bạn chỉ thích tựa game trong nhất thời thì 100 ngàn VNĐ cũng là đắt. Tốt nhất nếu bạn đã từng chơi qua các server nước khác của game, muốn cày top ngay từ đầu thì bạn nên mua gói huyền thoại và bỏ qua các gói kia. Còn game thủ cưỡi ngựa xem hoa chưa có ý định gắn bó lâu dài với Blade & Soul, thì hãy khoan móc ví ra nha!

Nhìn chung, Blade & Soul là một tựa game Client chất lượng cao hiếm hoi được nhập về Việt Nam. Vì vậy mà ai trong chúng ta cũng nên trải nghiệm và ủng hộ một chút để các nhà phát hành nhìn thấy tiềm năng của dạng game “trất” này. Tuy nhiên, ủng hộ bao nhiêu thì còn dựa vào túi tiền và nhu cầu của bạn!

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết: